VnMoney 30/09/2014 14:59

HSBC, Standard Chartered bác bỏ thông tin đóng cửa tại Việt Nam

(NLĐO) – Hai ngân hàng HSBC và Standard Chartered vừa có thông báo lên tiếng về việc đóng cửa chi nhánh tại TP HCM

Theo đó, việc đóng cửa chi nhánh tại TP HCM chỉ là thủ tục pháp lý sau khi các ngân hàng con 100% vốn nước ngoài được thành lập tại Việt Nam.

Ngân hàng HSBC Việt Nam vẫn hoạt động bình thường. Việc đóng cửa chi nhánh chỉ là thủ tục.

Ngân hàng HSBC Việt Nam vẫn hoạt động bình thường. Việc đóng cửa chi nhánh chỉ là thủ tục sau ngân hàng 100% vốn nước ngoài được thành lập

Đại diện của HSBC cho biết ngày 1-1-2009, được sự chấp thuận của Ngân hàng (NH) Nhà nước Việt Nam, tập đoàn HSBC chính thức đưa vào hoạt động NH con 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam trên cơ sở chi nhánh TP TP HCM trước đây.

HSBC Việt Nam thừa hưởng đầy đủ nghĩa vụ và quyền lợi hợp pháp của chi nhánh HSBC trước đó và hoạt động bình thường cho tới nay.

Trong nửa đầu năm 2014, HSBC Việt Nam đã tăng vốn từ 3.000 tỉ đồng lên 7.528 tỉ để hỗ trợ tốt hơn các khách hàng và thể hiện cam kết hoạt dộng lâu dài tại Việt Nam.

“Chúng tôi cũng đang tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết theo hướng dẫn của NH Nhà nước để đóng của chi nhánh HSBC tại TP HCM” - đại diện HSBC nêu rõ.

Tương tự, Standard Chartered đang tập trung phát triển kinh doanh tại Việt Nam với tư cách NH 100% vốn nước ngoài - Standard Chartered Việt Nam và đóng cửa chi nhánh Standard Chartered Anh Quốc đã thành lập trước đây tại TP HCM.

“Chúng tôi có cam kết mạnh mẽ và lâu dài với thị trường Việt Nam và hiện đang đầu tư thêm nhiều nguồn lực để tận dụng tối đa các cơ hội sẵn có tại đây. Tất cả các văn phòng và chi nhánh NH vẫn hoạt động bình thường. Hiện tại, tiền gửi và các khoản đầu tư của khách hàng đang được NH quản lý hết sức an toàn và hiệu quả” - Standard Chartered Việt Nam nêu rõ.

Trước đó, vào ngày 28-8-2014, NH Nhà nước đã có văn bản chấp thuận về hoàn tất việc chuyển giao tài sản và công nợ của chi nhánh NH nước ngoài Standard Chartered Anh Quốc sang Standard Chartered Việt Nam và thu hồi giấy phép của chi nhánh của NH mẹ tại TP HCM.

Tin-ảnh: T.Phương

Viết bình luận

Giải mã sức hấp dẫn của đất nền Bình Dương
12 giờ trước 548 1k
Trong bối cảnh phân khúc căn hộ tại Bình Dương đang tiêu thụ chậm lại thì các dự án đất nền đang liên tục tăng giá, thu hút dòng vốn đầu tư đổ vào ào ạt.
VIB công bố kết quả kinh doanh năm 2021, lợi nhuận vượt 8.000 tỉ đồng, tăng trưởng 38%
12 giờ trước 548 1k
Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh năm 2021 với lợi nhuận vượt 8.000 tỉ đồng, tăng trưởng 38% so với năm trước, tiếp tục nằm trong top đầu ngành về hiệu quả hoạt động với tỉ lệ ROE đạt 31%.
Eximbank nhận giải thưởng từ Tổ chức Thẻ quốc tế JCB
19/1/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam vừa được Tổ chức thẻ Quốc tế JCB (Nhật Bản) trao tặng giải thưởng "Ngân hàng dẫn đầu tăng trưởng doanh số chấp nhận thanh toán qua thẻ năm 2020" và "Ngân hàng dẫn đầu số lượng thẻ ghi nợ JCB đang lưu hành năm 2020".
Vị trí – yếu tố đảm bảo khả năng sinh lời của bất động sản
18/1/2022 548 1k
Theo các chuyên gia bất động sản (BĐS), vị trí là yếu tố quan trọng nhất, sẽ quyết định giá và khả năng sinh lời của bất động sản. Đó là lý do vì sao nhiều nhà đầu tư "chuộng" BĐS trung tâm - nơi sở hữu tiềm năng tăng giá bền vững.
Ngân hàng giao dịch ngoại tệ trực tuyến E-Trading Platform

Ngân hàng giao dịch ngoại tệ trực tuyến E-Trading Platform

(NLĐO) - Eximbank vừa triển khai hệ thống giao dịch ngoại tệ điện tử E-Trading Platform, cho phép khách hàng có thể chủ động theo dõi tỉ giá và thực hiện mua bán ngoại tệ tại trang web...