VnMoney
15/02/2023 17:02

SMEs thêm kỳ vọng phục hồi từ chương trình giảm 1% lãi vay từ Biz MBBank

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa triển áp dụng giảm 1% lãi suất vay dành cho khách hàng doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỉ đồng qua nền tảng Biz MBBank. Ưu đãi này kỳ vọng sẽ giúp cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tiếp cận những hỗ trợ về tín dụng sớm nhất để vượt qua những khó khăn trong năm 2023.

Hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn để sớm phục hồi kinh tế

Nền kinh tế Việt Nam trong năm 2023 sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức - Điều này đã được dự báo từ lâu và những khó khăn đó đã bắt đầu "phát lộ" ngay những ngày đầu của quý I-2023.

Ông Andrew Harker - Giám đốc Kinh tế tại S&P Global Market Intelligence - dự báo, sản lượng công nghiệp của Việt Nam chỉ tăng 6,8% trong năm 2023, thấp hơn so với năm 2022. Nếu sản xuất công nghiệp giảm tốc, tăng trưởng kinh tế cũng sẽ giảm tốc.

Trong khi những chỉ số vĩ mô trong những tháng đầu năm 2023 được đưa ra khá ảm đạm, thì tình hình tiếp cận dòng vốn tín dụng để phục hồi sản xuất của doanh nghiệp cũng khó khăn không kém, khi mặt bằng lãi suất cho vay vẫn chưa hạ nhiệt.

Theo báo cáo thị trường tiền tệ tuần (từ 30-1 đến 3-2), Trung tâm Phân tích Chứng khoán SSI - SSI Research quan sát thấy mặt bằng lãi suất huy động kỳ hạn trên 6 tháng có điều chỉnh giảm tại một số ngân hàng trong thời gian qua, mặc dù mức độ giảm không đáng kể (chỉ 50 điểm cơ bản). Hiện tại, lãi suất huy động trong khoảng 8% đến 9,5% đối với tiền gửi thông thường, nhưng lãi suất cho vay không có nhiều thay đổi - vẫn ở mức trung bình khoảng 12%-16%/năm.

Trong bối cảnh mặt bằng lãi suất đang neo cao gây khó khăn cho doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) quyết định triển khai các chính sách giảm chi phí vốn cho doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu năm.

Đại diện MB cũng nhận định, trong quý I, II-2023, kinh tế có thể khó khăn nhưng khi lãi suất có chiều hướng đi xuống thì nhu cầu đầu tư sẽ tăng lên. Ở kịch bản tích cực, nền kinh tế sẽ phục hồi rõ rệt từ quý III năm nay. Vì vậy, các giải pháp hỗ trợ lãi suất, cung ứng vốn cho doanh nghiệp thời điểm này rất quan trọng và kịp thời.

Biz MBBank - Giải pháp tài chính số tối ưu cho các SMEs

Ngay những ngày đầu năm mới, sau khi NHNN phát ra thông điệp chỉ đạo các ngân hàng thương mại tiết giảm chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp, MB là ngân hàng tiên phong trong triển khai áp dụng giảm 1% lãi suất vay dành cho khách hàng doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỉ đồng qua nền tảng Biz MBBank.

SMEs thêm kỳ vọng phục hồi từ chương trình giảm 1% lãi vay từ Biz MBBank - Ảnh 1.

Nói thêm về chương trình, đại diện MB cho hay, trong bối cảnh nền kinh tế đối diện với suy thoái, MB luôn ấp ủ các chính sách giảm chi phí vốn cho doanh nghiệp. Hơn nữa, chủ trương chung của ngành ngân hàng là hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận vốn nhanh nhất và hiệu quả nhất.

"Vì vậy, kỳ vọng chương trình hỗ trợ giảm 1% LÃI SUẤT khi thực hiện vay vốn trên BIZ MBBank sẽ thực sự hỗ trợ kịp thời nhất cho doanh nghiệp", đại diện MB chia sẻ.

Cũng theo MB, năm 2023, thay vì đẩy lãi suất cho vay cao để tăng lợi nhuận, ngân hàng sẽ tập trung giảm chi phí vốn, đẩy mạnh tiền gửi không kỳ hạn (CASA), tối ưu chi phí hoạt động, quản lý chất lượng tài sản để giảm chi phí dự phòng. Điều này vẫn bảo đảm ngân hàng có lợi nhuận tốt và khách hàng không phải chịu lãi suất quá cao.

Chi tiết chương trình của MB xem tại đây.

SMEs thêm kỳ vọng phục hồi từ chương trình giảm 1% lãi vay từ Biz MBBank - Ảnh 2.


Vũ Thanh

Viết bình luận

Charm Diamond và những con số bảo chứng chất lượng

Charm Diamond và những con số bảo chứng chất lượng

Thị trường 09:00

Gần 13.000 m2 tiện ích, hơn 10.000 m2 chỗ đậu xe, 100% căn 3PN có 3 ban công, 90% căn 2PN có 2 ban công… là những con số không nhỏ để bảo chứng chất lượng cho Charm Diamond, kiến tạo không gian sống đẳng cấp ngay trung tâm thành phố Dĩ An.

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Giáo dục - Cộng đồng 08:00

Năm học 2024-2025, Trường Đại học Văn Hiến (mã trường: DVH) có chính sách hỗ trợ thí sinh xét tuyển học bạ và đăng ký thành viên myU với mức 50% học phí học kỳ 1, 20% học phí học kỳ 2, cùng với đó là chương trình Quay số may mắn với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

Ngân hàng 18:20

Tận dụng sức mạnh của thẻ tín dụng và lên lịch trình tối ưu sẽ giúp các “nóc nhà” tiết kiệm đáng kể khi du lịch trong nước đang vào mùa cao điểm.

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Giáo dục - Cộng đồng 17:48

Chiều ngày 15-7-2024, sự kiện khai mạc giải chạy trực tuyến Dare To Run 2024: Be a Darrior đã được tổ chức tại Đảo Kim Cương. Sự kiện chứng kiến sự tham gia của đại sứ giải chạy là vận động viên marathon Nguyễn Văn Long, đại diện cộng đồng chạy bộ 5h30 và Hope Foundation, cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên Kusto Home.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.