VnMoney 15/02/2023 17:02

SMEs thêm kỳ vọng phục hồi từ chương trình giảm 1% lãi vay từ Biz MBBank

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa triển áp dụng giảm 1% lãi suất vay dành cho khách hàng doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỉ đồng qua nền tảng Biz MBBank. Ưu đãi này kỳ vọng sẽ giúp cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tiếp cận những hỗ trợ về tín dụng sớm nhất để vượt qua những khó khăn trong năm 2023.

Hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn để sớm phục hồi kinh tế

Nền kinh tế Việt Nam trong năm 2023 sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức - Điều này đã được dự báo từ lâu và những khó khăn đó đã bắt đầu "phát lộ" ngay những ngày đầu của quý I-2023.

Ông Andrew Harker - Giám đốc Kinh tế tại S&P Global Market Intelligence - dự báo, sản lượng công nghiệp của Việt Nam chỉ tăng 6,8% trong năm 2023, thấp hơn so với năm 2022. Nếu sản xuất công nghiệp giảm tốc, tăng trưởng kinh tế cũng sẽ giảm tốc.

Trong khi những chỉ số vĩ mô trong những tháng đầu năm 2023 được đưa ra khá ảm đạm, thì tình hình tiếp cận dòng vốn tín dụng để phục hồi sản xuất của doanh nghiệp cũng khó khăn không kém, khi mặt bằng lãi suất cho vay vẫn chưa hạ nhiệt.

Theo báo cáo thị trường tiền tệ tuần (từ 30-1 đến 3-2), Trung tâm Phân tích Chứng khoán SSI - SSI Research quan sát thấy mặt bằng lãi suất huy động kỳ hạn trên 6 tháng có điều chỉnh giảm tại một số ngân hàng trong thời gian qua, mặc dù mức độ giảm không đáng kể (chỉ 50 điểm cơ bản). Hiện tại, lãi suất huy động trong khoảng 8% đến 9,5% đối với tiền gửi thông thường, nhưng lãi suất cho vay không có nhiều thay đổi - vẫn ở mức trung bình khoảng 12%-16%/năm.

Trong bối cảnh mặt bằng lãi suất đang neo cao gây khó khăn cho doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) quyết định triển khai các chính sách giảm chi phí vốn cho doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu năm.

Đại diện MB cũng nhận định, trong quý I, II-2023, kinh tế có thể khó khăn nhưng khi lãi suất có chiều hướng đi xuống thì nhu cầu đầu tư sẽ tăng lên. Ở kịch bản tích cực, nền kinh tế sẽ phục hồi rõ rệt từ quý III năm nay. Vì vậy, các giải pháp hỗ trợ lãi suất, cung ứng vốn cho doanh nghiệp thời điểm này rất quan trọng và kịp thời.

Biz MBBank - Giải pháp tài chính số tối ưu cho các SMEs

Ngay những ngày đầu năm mới, sau khi NHNN phát ra thông điệp chỉ đạo các ngân hàng thương mại tiết giảm chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp, MB là ngân hàng tiên phong trong triển khai áp dụng giảm 1% lãi suất vay dành cho khách hàng doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỉ đồng qua nền tảng Biz MBBank.

SMEs thêm kỳ vọng phục hồi từ chương trình giảm 1% lãi vay từ Biz MBBank - Ảnh 1.

Nói thêm về chương trình, đại diện MB cho hay, trong bối cảnh nền kinh tế đối diện với suy thoái, MB luôn ấp ủ các chính sách giảm chi phí vốn cho doanh nghiệp. Hơn nữa, chủ trương chung của ngành ngân hàng là hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận vốn nhanh nhất và hiệu quả nhất.

"Vì vậy, kỳ vọng chương trình hỗ trợ giảm 1% LÃI SUẤT khi thực hiện vay vốn trên BIZ MBBank sẽ thực sự hỗ trợ kịp thời nhất cho doanh nghiệp", đại diện MB chia sẻ.

Cũng theo MB, năm 2023, thay vì đẩy lãi suất cho vay cao để tăng lợi nhuận, ngân hàng sẽ tập trung giảm chi phí vốn, đẩy mạnh tiền gửi không kỳ hạn (CASA), tối ưu chi phí hoạt động, quản lý chất lượng tài sản để giảm chi phí dự phòng. Điều này vẫn bảo đảm ngân hàng có lợi nhuận tốt và khách hàng không phải chịu lãi suất quá cao.

Chi tiết chương trình của MB xem tại đây.

SMEs thêm kỳ vọng phục hồi từ chương trình giảm 1% lãi vay từ Biz MBBank - Ảnh 2.


Vũ Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp
21/9/2023 548
MB và MISA vừa hợp tác triển khai giải pháp tài chính số cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỉ đồng trên nền tảng MISA Lending và BIZ MBBank.
ADB vinh danh HDBank là Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam
19/9/2023 548
Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank - mã chứng khoán: HDB) được vinh danh "Leading Partner Bank in Vietnam" - Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam 2023 tại sự kiện Lễ trao giải TSCFP (Trade and Supply Chain Finance Program - Chương trình tài trợ thương mại và chuỗi cung ứng) do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức tại Singapore vào đầu tháng 9 vừa qua.
Sang MB vay, nhận ngay ưu đãi
18/9/2023 548
MB triển khai chính sách cho khách hàng cá nhân vay vốn để trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác. Chính sách có hiệu lực ngay khi Thông tư 06/2023/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước chính thức có hiệu lực, bắt đầu từ 1-9-2023 và nhiều ưu đãi hấp dẫn, tạo điều kiện tối đa cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay, đặc biệt với các khách hàng đang phải chịu lãi suất cao tại tổ chức tín dụng khác.
LPBank phát hành 3.000 tỉ đồng Chứng chỉ tiền gửi với lãi suất lên đến 7,9%/năm
18/9/2023 548
Nhằm đa dạng hóa các sản phẩm tiền gửi, đồng thời mang đến lợi ích tối đa nhất cho khách hàng, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) triển khai Chương trình Chứng chỉ tiền gửi “Đầu tư thảnh thơi - Sinh lời vượt trội” với lãi suất hấp dẫn lên đến 7,9%/năm.
Nam A Bank giảm lãi suất cho vay đến 2,6%/năm

Nam A Bank giảm lãi suất cho vay đến 2,6%/năm

Ngày 6-9-2023, Nam A Bank triển khai giảm lãi suất cho vay dành cho khách hàng cá nhân hiện hữu đến 2,6%/năm. Hoạt động này nhằm đồng hành khách hàng đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, góp...