VnMoney 06/06/2017 10:04

Rút khỏi Sacombank, ông Nguyễn Đức Hưởng về làm chủ tịch LienVietPostBank

(NLĐO) – Tại Đại hội cổ đông bất thường của LienVietPostBank, Hội đồng quản trị LienVietPostBank đã nhất trí bầu ông Nguyễn Đức Hưởng giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Theo đó, Đại hội cổ đông bất thường lần 2 năm 2017 của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã thông qua việc miễn nhiệm đối với ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) và bầu bổ sung Thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Đức Hưởng.

HĐQT LienVietPostBank đã họp và nhất trí bầu ông Nguyễn Đức Hưởng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, ông Phạm Doãn Sơn giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng Giám đốc để tăng cường nhân sự cấp cao.

Rút khỏi Sacombank, ông Nguyễn Đức Hưởng về làm chủ tịch LienVietPostBank - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Hưởng về làm chủ tịch HĐQT LienVietPostBank

Được biết, ông Dương Công Minh và ông Nguyễn Đức Hưởng gắn bó với ngân hàng từ giai đoạn thành lập trù bị vào năm 2007.

Ông Hưởng là một trong những lãnh đạo cao cấp tham gia sáng lập, đặt nền móng và điều hành ngân hàng này suốt từ những ngày đầu, gắn liền với sự lớn mạnh của ngân hàng.

Theo LienVietPostBank, do yêu cầu công việc, trong giai đoạn tới, ông Dương Công Minh tập trung cho các dự án, đầu tư mới, quan trọng của Công ty Cổ phần Him Lam. Việc thay đổi nhân sự cấp cao này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng.

Tính đến thời điểm 31-5-2017, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt gần 148.000 tỉ đồng, tổng huy động vốn gần 137.000 tỉ đồng và tổng dư nợ trên 94.000 tỉ đồng. Lợi nhuận trước thuế của LienVietPostBank riêng Quý I/2017 đạt gần 470 tỉ đồng và đến thời điểm 31-5-2017 đạt trên 730 tỉ đồng.

Trước đó, cuối tháng 4-2017, ông Nguyễn Đức Hưởng đã từ nhiệm chức danh Phó chủ tịch thường trực HĐQT LienVietPostBank với lý do nhận nhiệm vụ mới từ Ngân hàng Nhà nước, tham gia công tác tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại.

Sau đó, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) công bố danh sách 7 ứng cử viên HĐQT nhiệm kỳ mới, trong đó có ông Hưởng. Tuy nhiên, Sacombank sau đó đã thông báo sẽ xem xét đề cử bổ sung 2 ứng cử viên HĐQT nhiệm kỳ mới (2017-2021) sau khi ông Nguyễn Đức Hưởng xin rút khỏi danh sách này.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Hưng Thịnh ra mắt “siêu phẩm” Bizhouse Europe tại MerryLand Quy Nhơn
4 giờ trước 548 1k
Số lượng chỉ 145 căn giữa bán đảo Hải Giang khiến “siêu phẩm” Bizhouse Canal District phong cách châu Âu (Bizhouse Europe) tại dự án MerryLand Quy Nhơn trở nên đắt giá.
Triển vọng dài hạn tích cực của thị trường chứng khoán
18/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Chứng khoán Việt Nam đã trải qua một đợt điều chỉnh trong những tuần gần đây do sự cộng hưởng của nhiều sự kiện từ cả trong nước và bên ngoài, làm lung lay niềm tin và tâm lý nhà đầu tư
Vay tiêu dùng giúp ổn định cuộc sống hôm nay và nâng cao đời sống ngày mai
18/5/2022 548 1k
Nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống không chỉ là mục tiêu của người dân mà còn được Chính phủ cũng như toàn xã hội quan tâm. Dựa vào dịch vụ hiện đang cung cấp, Công ty Tài chính TNHH HD SAISON (HD SAISON) đồng hành cùng người dân thông qua giải pháp tài chính đáp ứng kịp thời nhu cầu và đem lại ý nghĩa lâu dài.
“Bí kíp” trúng hàng tỉ đồng xổ số tự chọn Max 3D
17/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo thống kê từ Vietlott, đã có 117 giải đặc biệt Max 3D+ trị giá 1 tỉ đồng/giải và 15 giải đặc biệt Max 3D Pro trị giá 2 tỉ đồng/giải tìm được chủ nhân.
Nam A Bank ra mắt thẻ tín dụng dành riêng cho Golfer

Nam A Bank ra mắt thẻ tín dụng dành riêng cho Golfer

Nam A Bank vừa “trình làng” sản phẩm thẻ tín dụng cao cấp dành cho khách hàng (KH) là các Golfer với những đặc quyền vượt trội.