VnMoney
20/09/2013 17:17

PVF "nổi loạn" trước ngày hủy niêm yết

(NLĐO) - Cổ phiếu PVF có giao dịch hết sức bất ngờ cả về giá lẫn khối lượng trong phiên giao dịch áp chót trước ngày hủy niêm yết chính thức (24-9).

Sau 7 ngày liên tục bị bán tháo, giá mỗi cổ phiếu PVF của Tổng Công ty CP Dầu khí Việt Nam rơi xuống mức thấp chưa từng có 3.800 đồng (cuối ngày 19-9). Lượng bán giá sàn mỗi phiên đều lên đến vài triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, trong ngày 20-9, số lượng mua vào đối với cổ phiếu PVF bất ngờ áp đảo.
 
Thị trường bất ngờ sôi động trong ngày 20-9. Ảnh minh họa
 
Ngày từ đầu phiên, lệnh mua dồn dập đổ vào cổ phiếu này. Chỉ trong vòng 30 phút đã có đến hơn 12 triệu cổ phiếu PVF trao tay, trong đó khối ngoại mua hơn 940.000 cổ phiếu. Đến hết buổi sáng, giá PVF tăng trần lên 4.000 đồng, giao dịch đạt hơn 18,54 triệu cổ phiếu.
 
Trong buổi chiều, nhà đầu tư tiếp tục ồ ạt gom cổ phiếu PVF. Dư bán trống trơn, trong khi dư mua giá trần còn hơn 1,28 triệu cổ phiếu. Kết thúc phiên có tổng cộng 24,19 triệu cổ phiếu PVF được chuyển nhượng, cao nhất từ trước đến nay và chiếm hơn 28,7% tổng khối lượng giao dịch trên sàn HoSE.
 
Cũng trong phiên này, thị trường sôi động hẳn nhờ sự hoạt động mua bán, đổi danh mục của các quỹ đầu tư ETF. Theo đó, khối lượng giao dịch tại sàn HoSE tăng 136,77% so với phiên trước, đạt 84,22 triệu cổ phiếu và giá trị giao dịch tăng 75%, đạt 1.101 tỉ đồng.
 
Ngoài PVF, có khá nhiều mã cổ phiếu khối lượng giao dịch tăng vọt như mã IJC có hơn 10,4 triệu cổ phiếu chuyển nhượng, PPC gần 8,7 triệu cổ phiếu, DRC trên 3,5 triệu cổ phiếu, HAG gần 3 triệu cổ phiếu, ITA trên 2,7 triệu cổ phiếu. Đặc biệt, cổ phiếu SJS và STB tăng giá trần với 2,88 triệu đơn vị và 2,38 triệu đơn vị chuyển nhượng. Hầu hết các giao dịch này đều được thực hiện trong 15 phút cuối phiên.
 
Trên sàn Hà Nội, khối ngoại cũng đẩy khối lượng giao dịch ở sàn này lên 66,87 triệu cổ phiếu, tương đương 460 tỉ đồng, tăng gấp nhiều lần so với phiên trước. Trong đó, chỉ riêng cổ phiếu SHB của Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội chiếm 36,6 triệu cổ phiếu, mã VCG cũng có hơn 15,36 triệu cổ phiếu chuyển nhượng hay mã PVX tăng trần lên 2.800 đồng/CP và có 4,7 triệu cổ phiếu trao tay.
 
Thị trường chứng khoán khép tuần trong sắc xanh khi chỉ số VN-Index tăng 1,1 điểm tức 0,23% lên 477,19 điểm và chỉ số HNX-Index cũng tăng nhẹ 0,18 điểm tức 0,3% lên 59,17 điểm.
 
Trước đó, vào đầu tuần này, Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) đưa ra nhận định việc các quỹ ETF cơ cấu lại danh mục chủ yếu sẽ có tác động lên những cổ phiếu được thêm vào - bớt ra hoặc thay đổi mạnh về tỉ trọng, từ đó sẽ tạo cơ hội lướt sóng ngắn hạn nhiều hơn là đầu tư dài hạn ở những cổ phiếu này.
vietvinh
từ khóa :

Viết bình luận

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Tài chính 13:31

(NLĐO) - Giáo dục tài chính cho trẻ đang ngày càng được các phụ huynh quan tâm bởi sự cần thiết cho tương lai tự chủ của các bé. Kiến thức này hiện chưa được giảng dạy chính thức trong nhà trường nên vai trò định hướng và giáo dục của cha mẹ vô cùng quan trọng.

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Dịch vụ 13:30

Ngày nay, chất lượng sống là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu, khi mà thu nhập, sức khỏe, giá trị niềm tin và cảm xúc được chú trọng hơn bao giờ hết. Trong đó, sức khỏe thể chất và tinh thần được xem là nền tảng cho mọi hoạt động và là điều kiện tiên quyết để đạt được hạnh phúc.

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Sản phẩm 20:53

Trong bối cảnh thị trường quà tặng doanh nghiệp ngày càng phát triển, Trà Việt đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình. Với 20 năm kinh nghiệm, Trà Việt được biết đến với những sản phẩm trà chất lượng cao và những món quà Tết độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt.