VnMoney
30/12/2013 18:27

Ồ ạt xả hàng

In bài viết

(NLĐO) - Phiên giao dịch chiều 30-12, cũng là phiên áp chót của năm 2013, lực bán xối xả khiến thị trường chứng khoán bất ngờ ngập chìm trong sắc đỏ, VN-Index lao dốc mạnh nhất trong gần 3 tuần.

Theo Công ty Chứng khoán FPT (FPTS), thị trường giằng co kéo dài làm nản lòng người cầm cổ phiếu khiến bên bán kiên quyết “buông hàng” làm cho giao dịch xấu dần vào phiên buổi chiều.

Người bán chưa hoảng hốt nhưng cầu mỗi lúc một co cụm, giá đặt mua lùi dần về gần mức sàn, dư mua đến nửa cuối phiên chiều đỏ rực trên bảng điện tử, buộc những người muốn thoát hàng nhanh và ngay bối rối giảm thêm giá bán. Cổ phiếu lớn, nhỏ đồng loạt hạ nhiệt. Mất trụ đỡ, VN-Index giảm với tốc lực mạnh, mức trượt sau thấp hơn mức trước và điểm đóng cửa cuối ngày cũng là mức thấp nhất trong cả ngày giao dịch.


	Nhà đầu tư ồ ạt chốt lời những ngày cuối năm 2013. Ảnh minh họa

Nhà đầu tư ồ ạt chốt lời những ngày cuối năm 2013. Ảnh minh họa

VN-Index mất tới 6,06 điểm (-1,2%), xuống 500,35 điểm với  94,28 triệu cổ phiếu được giao dịch, trị giá 1.608 tỉ đồng, khá cao trong vài tuần trở lại đây. Điều này cho thấy vẫn còn một lượng lớn nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kiếm lời khi thị trường năm 2014 được dự đoán sẽ có nhiều khởi sắc.

Thống kê trên sàn HSX chỉ có 37 mã tăng giá, 44 mã đứng giá tham chiếu và có tới 199 mã giảm giá. Các cổ phiếu lớn đóng cửa trong sắc đỏ như MSN giảm 1.500 đồng, VNM và VIC cùng giảm 1.000 đồng, BVH giảm 800 đồng, GAS giảm 500 đồng, VCB giảm 400 đồng...

FLC dẫn đầu về khối lượng giao dịch với hơn 9,58 triệu cổ phiếu; ITA đạt hơn 4,98 triệu cổ phiếu; HQC đạt hơn 4,14 triệu cổ phiếu; HAR đạt hơn 2,7 triệu cổ phiếu; CII đạt hơn 2,22 triệu cổ phiếu...

Sàn HNX có cùng diễn biến như sàn HSX. Nhóm cổ phiếu trong rổ HNX30 có tính dẫn dắt đã đồng loạt bị bán mạnh. Trong đó, cổ phiếu SCR giảm đến 6,4%. Kết quả làm cho chỉ số HNX-Index giảm 0,98 điểm (-1,44%), xuống 66,95 điểm. Khối lượng giao dịch trên sàn đạt gần 58 triệu cổ phiếu, trị giá 486,58 tỉ đồng, tăng đáng kể so với cuối tuần trước.

Cổ phiếu PVX dẫn dắt tại sàn này với hơn 8,6 triệu đơn vị chuyển nhượng, tuy vậy, giá của PVX vẫn giảm 200 đồng. Trong khi đó, cổ phiếu SHN sau 20 phiên tăng trần liên tiếp, đã bị nhà đầu tư chốt lời mạnh. SHNX giảm sàn xuống 3.600 đồng, khối lượng giao dịch đạt trên 7 triệu đơn vị.

Theo các chuyên gia, thị trường chỉ còn 1 phiên cuối cùng khép lại năm 2013. Do đó, các quỹ đầu tư có thể sẽ chạy đua giao dịch trong phiên ngày 31-12 để làm đẹp giá trị tài sản ròng của quỹ mình. Do đó, thị trường được dự báo sẽ còn tiếp tục sôi động đến phút cuối cùng của năm 2013.

V.Vũ
từ khóa :
Cúp VTV9 - Bình Điền 2026: Hành trình 20 năm lan tỏa tinh thần thể thao và nghĩa tình cộng đồng

Cúp VTV9 - Bình Điền 2026: Hành trình 20 năm lan tỏa tinh thần thể thao và nghĩa tình cộng đồng

Văn hóa – Giải trí 17:31

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp VTV9 – Bình Điền không chỉ là một sân chơi chuyên nghiệp, mà còn kết nối những trái tim yêu thể thao và sẻ chia cộng đồng.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam thông báo tuyển dụng

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam thông báo tuyển dụng

Thị trường 15:20

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cần tuyển chuyên viên tham mưu về công tác pháp chế và chuyên viên hỗ trợ xúc tiến thương mại và quản lý dự án

Coca-Cola Việt Nam tiếp tục dẫn đầu nhóm ngành FMCG

Coca-Cola Việt Nam tiếp tục dẫn đầu nhóm ngành FMCG

Doanh nghiệp 12:59

Coca-Cola Việt Nam là 1 trong 10 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bền vững tiêu biểu Việt Nam và dẫn đầu nhóm ngành FMCG tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2026.

Fucoidan và xu hướng bảo vệ sức khỏe từ bên trong

Fucoidan và xu hướng bảo vệ sức khỏe từ bên trong

Nhịp sống 12:58

Sức khỏe là nền tảng cốt lõi cho một cuộc sống chất lượng, bền vững. Chính vì vậy, xu hướng chủ động chăm sóc cơ thể từ sớm ngày càng được nhiều người quan tâm.

PV Drilling triển khai chương trình đào tạo “Phát triển năng lực lãnh đạo”

PV Drilling triển khai chương trình đào tạo “Phát triển năng lực lãnh đạo”

Doanh nghiệp 15:56

Chương trình đào tạo với mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của PV Drilling trong bối cảnh mới.

Nhà đầu tư Hà Nội mua liền 2 căn Đảo Ngọc mà không cần vào Đà Nẵng:“Tôi tin vào uy tín của Vingroup"

Nhà đầu tư Hà Nội mua liền 2 căn Đảo Ngọc mà không cần vào Đà Nẵng:“Tôi tin vào uy tín của Vingroup"

Dự án mới 15:56

Những ngày qua, Đảo Ngọc liên tục trở thành tâm điểm của thị trường với tốc độ giao dịch sôi động hiếm thấy.

Vinpearl ra mắt VinFun - dòng khách sạn thế hệ mới độc đáo, khác biệt

Vinpearl ra mắt VinFun - dòng khách sạn thế hệ mới độc đáo, khác biệt

Thông tin nhanh 15:21

Công ty Cổ phần Vinpearl chính thức ra mắt dòng sản phẩm mới VinFun với hai thương hiệu: Raha by VinFun và Otika by VinFun.