VnMoney 08/12/2017 10:15

Những quy tắc cần nhớ khi lái ô tô ở tốc độ cao

Khi lái ôtô ở tốc độ cao, các tài xế (nhất là tài mới) cần chú ý những quy tắc dưới đây để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh.

1. Giữ tay ở vị trí 9h và 3h

Những quy tắc cần nhớ khi lái ô tô ở tốc độ cao - Ảnh 1.

Cánh tài xế nên giữ tay ở vị trí 9h và 3h để đảm bảo an toàn khi lái xe với tốc độ cao

Các tài xế có kinh nghiệm lái ô tô ắt hẳn đều nắm rõ quy tắc này khi cầm vô lăng, thế nhưng không phải ai cũng nghiêm túc áp dụng chúng. Thực ra, việc giữ tay đúng vị trí sẽ giúp bạn đánh lái tốt và giảm thiểu tối đa va chạm khi chạy xe với tốc độ cao.

2. Không mở nhạc quá to

Những quy tắc cần nhớ khi lái ô tô ở tốc độ cao - Ảnh 2.

Theo báo cáo của một trường đại học ở Canada, việc mở nhạc với âm lượng 95 decibels sẽ làm giảm độ phản xạ của tài xế đến 20%. Bên cạnh đó, âm thanh ấy sẽ làm át đi tiếng động cơ khiến bạn khó cảm nhận được vận tốc chính xác khi lưu thông.

3. Điều chỉnh chỗ ngồi chính xác và thoải mái

Những quy tắc cần nhớ khi lái ô tô ở tốc độ cao - Ảnh 3.

Chỉ khi ổn định được vị trí ngồi thì bạn mới có thể tập trung điều khiển xe một cách tốt nhất. Lưu ý, khi ngồi quá xa thì chân bạn sẽ không thể đạp hết phanh, vì vậy hãy điều chỉnh sao cho cổ tay bạn đặt được phía trên vô lăng và ngồi với độ cao phù hợp để có tầm nhìn rõ ràng. Lúc này, bạn sẽ hoàn toàn tự tin làm chủ tốc độ trên mọi nẻo đường.

4. Mở rộng tầm nhìn

Những quy tắc cần nhớ khi lái ô tô ở tốc độ cao - Ảnh 4.

Bạn đừng chỉ nhìn vào đèn hậu của xe trước hoặc tập trung vào góc cua, hãy quan sát bao quát từ phía trước, phía sau và xung quanh để xử lý được những tình huống bất ngờ.

5. Không thả trôi xe

Những quy tắc cần nhớ khi lái ô tô ở tốc độ cao - Ảnh 5.

Thả trôi xe là hành động cực kỳ nguy hiểm khi đang chạy với vận tốc cao. Bạn chỉ nên tăng tốc hoặc giảm tốc để xe không bị mất thăng bằng và có nguy cơ trượt bánh bất cứ lúc nào.

6. Lái nhanh đúng nơi, đúng lúc

Những quy tắc cần nhớ khi lái ô tô ở tốc độ cao - Ảnh 6.

Không phải tuyến đường nào cũng có tạo điều kiện cho bạn thể hiện khả năng lái xe với tốc độ cao của mình, vì thế bạn hãy lái nhanh đúng lúc, đúng chỗ để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Được biết, lượng siêu xe gặp tai nạn trong đô thị lớn hơn rất nhiều so với đường quốc lộ, dù trước đó các cơ quan chức năng đã cảnh báo xe chỉ nên chạy ở vận tốc trung bình.

Theo tapchigiaothong.vn

Viết bình luận

Cơ sở nào để cổ phiếu Techcombank chào sàn ở mức 128.000 đồng?
1 giờ trước 548 1k
Ngân hàng Kỹ thương (Techcombank) đã tổ chức họp báo về kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vào ngày 4-6 tới.
Chia một lần cổ tức 3 năm, cổ đông hiện hữu Techcombank trúng lớn
5 giờ trước 548 1k
Techcombank vừa công bố kế hoạch niêm yết của mình trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) theo một cách khó ấn tượng hơn.
Những cổ phiếu siêu giảm giá
7 giờ trước 548 1k
Trong vòng gần 2 tháng qua, nhiều cổ phiếu đã giảm giá rất mạnh. Ngoài yếu tố tác động của thị trường chung, khi VN-Index tạo đỉnh mới và rơi về mức dưới 1.000 điểm, thì mỗi doanh nghiệp lại có một câu chuyện riêng.
FE CREDIT: Minh bạch đối với nhà đầu tư và khách hàng
9 giờ trước 548 1k
FE CREDIT khảng định tính minh bạch trong hoạt động không chỉ đối với nhà đầu tư mà còn với chính khách hàng của công ty. Bên cạnh đó, chiến lược phát triển của công ty đã được chứng minh khi FE CREDIT chiếm lĩnh thành công hơn một nửa thị trường tài chính tiêu dùng.
Hãy tham lam khi thị trường sợ hãi!

Hãy tham lam khi thị trường sợ hãi!

Điểm nhấn thông qua diễn biến thị trường tuần qua là việc cổ phiếu có vốn hóa thứ 2 trên TTCK Việt Nam là Công ty cổ phần Vinhomes (VHM) niêm yết đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ phía các nhà...