VnMoney
15/12/2017 13:51

Những loại ô tô cũ dù rẻ cũng không nên mua

In bài viết

Để tránh “rước họa vào thân” người tiêu dùng tuyệt đối không mua những chiếc ô tô cũ dưới đây dù giá cả hấp dẫn.

Xe không có giấy tờ

Mặc dù xe không giấy tờ có giá rẻ hơn xe đầy đủ giấy tờ nhưng đầu tư mua xe ở nước ta là một khoản đầu tư lớn, nên người tiêu dùng hoàn toàn không nên mua. Xe không giấy tờ có thể là xe ăn cắp hoặc nhập lậu, người mua rất dễ vướng phải vấn đề pháp lý và chịu những hậu quả nặng nề.

Bởi vậy, dù gặp được chiếc xe ưng ý nhưng giấy tờ không rõ ràng (như không có đăng ký, đăng kiểm hoặc không sang tên đổi chủ được...) thì nhất quyết không nên mua.

Xe bị ngập nước

 Những loại ô tô cũ dù rẻ cũng không nên mua  - Ảnh 1.

Tuyệt đối không mua những chiếc xe ô tô cũ bị ngập nước. Ảnh minh họa

Xe bị ngập nước là một trong những chiếc xe mà người tiêu dùng cần tuyệt đối tránh. Xe để trong gara hay ngoài trời bị nước ngập trong điều kiện không nổ máy thì đó là xe bị ngập nước.

Xe bị “thủy kích” cũng là một trong những loại xe mà người tiêu dùng tuyệt đối không mua. Nếu xe ô tô đi vào chỗ bị ngập nước cao thì rất dễ bị hiện tượng thủy kích, khi đó tay biên sẽ bị cong hoặc gãy, có thể chọc thủng lốc máy.

Không nên mua xe bị ngập nước và xe bị thủy kích, vì xe bị ngập nước thì hệ thống dây điện và điều khiển đã bị hư hại, khi sử dụng dễ dẫn đến cháy nổ. Xe bị thủy kích thì để khắc phục  phải tháo động cơ ra để đại tu. Như vậy độ ổn định và tin cậy của động cơ bị ảnh hưởng khá lớn.

Xe hạng sang qua nhiều năm sử dụng

Các dòng xe hạng sang, cao cấp sẽ có chi phí bảo dưỡng thay thế bộ phận rất đắt và không phải lúc nào cũng sẵn phụ tùng thay thế. Việc phải chờ phụ tùng một hay vài tháng là chuyện rất bình thường với dòng xe này, kể cả những phụ tùng đơn giản.

 Những loại ô tô cũ dù rẻ cũng không nên mua  - Ảnh 2.

Ô tô cũ hạng sang qua nhiều năm sử dụng cũng tuyệt đối không nên mua. Ảnh minh họa


Xe taxi đã được thải loại

Đây là một trong những loại xe cần tuyệt đối tránh. Các công ty taxi sau khoảng một thời gian dùng xe, thường khoảng 5 năm, là loại bỏ để đầu tư một loạt xe mới. Xe taxi chạy với cường độ cao và tổng số km rất lớn, đến thời kỳ chi phí bảo dưỡng thay thế lớn thì được loại bỏ.

Thực tế, các bộ phận chi tiết của những chiếc xe này đã cũ và đã đến thời hạn phải thay mới, nên rất hay hỏng vặt và thậm chí nếu không thay thế sẽ dẫn đến mất an toàn. Ngoài ra, các hãng taxi thường mua xe theo lô, các tùy chọn (option) đã bị giản tiện đến mức tối thiểu. Thợ tút tát xe sẽ lắp thêm đồ ở ngoài vào và rất dễ dẫn đến cháy nổ và hỏng hóc. Người không có kinh nghiệm rất dễ bị qua mặt bởi những dòng xe này nên cần người có kinh nghiệm đi mua cùng.


Theo VietQ.vn
Chứng khoán Rồng Việt và VinaCapital hợp tác phân phối chứng chỉ quỹ mở trên iDragon

Chứng khoán Rồng Việt và VinaCapital hợp tác phân phối chứng chỉ quỹ mở trên iDragon

Thị trường 13:31

Ngày 18-3-2026, CTCP Chứng khoán Rồng Việt và CTCP Quản lý Quỹ VinaCapital đã ký kết hợp tác phân phối chứng chỉ quỹ mở trên ứng dụng giao dịch iDragon.

Chủ xe VinFast háo hức với hệ thống 99 siêu trạm sạc mới, thoải mái đi xa không lo điểm dừng

Chủ xe VinFast háo hức với hệ thống 99 siêu trạm sạc mới, thoải mái đi xa không lo điểm dừng

Sản phẩm 16:33

Thông tin V-Green công bố đầu tư 10.000 tỉ đồng để triển khai 99 siêu trạm sạc trên toàn quốc đã "tạo sóng lớn" trong cộng đồng yêu xe điện.

OCB hợp tác cùng Cục thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thuế

OCB hợp tác cùng Cục thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thuế

Ngân hàng 16:32

OCB cam kết cùng hệ thống cơ quan Thuế trên địa bàn để tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ người nộp thuế tiếp cận các giải pháp số một cách thuận tiện và hiệu quả

Học sinh quốc tế trải nghiệm quy trình xử lý rác tại VWS

Học sinh quốc tế trải nghiệm quy trình xử lý rác tại VWS

Nhịp sống 11:23

Hành trình “biến rác thành tài nguyên” tại VWS đã mang đến góc nhìn thực tế về phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn cho học sinh trường quốc tế Bắc Mỹ.

K-Home: bài toán sống tiện nghi nhưng vẫn tiết kiệm

K-Home: bài toán sống tiện nghi nhưng vẫn tiết kiệm

Thị trường 10:32

Chuỗi NOXH K-Home do Kim Oanh Land phát triển đạt chuẩn xanh EDGE, tích hợp tiện ích đa dạng, giúp nâng cao chất lượng sống và tiết kiệm chi phí lâu dài.

Xuất huyết sau mãn kinh kéo dài, người phụ nữ bất ngờ phát hiện ung thư

Xuất huyết sau mãn kinh kéo dài, người phụ nữ bất ngờ phát hiện ung thư

Dinh dưỡng – Sức khỏe 18:07

Trước nghi ngờ về bệnh lý tiềm ẩn, bác sĩ Vinmec Cần Thơ đã chỉ định hút buồng tử cung từng phần và gửi toàn bộ mẫu mô thu được làm xét nghiệm giải phẫu bệnh

VIB đặt mục tiêu lợi nhuận 11.550 tỉ đồng, chia cổ tức gần 19%

VIB đặt mục tiêu lợi nhuận 11.550 tỉ đồng, chia cổ tức gần 19%

Ngân hàng 18:06

VIB dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ thường niên vào ngày 8-4 tại TP Hồ Chí Minh.