VnMoney 24/09/2014 15:44

Những độc chiêu bán nhà khó tin

Các chủ đầu tư ở phía Bắc dồn dập tung chiêu độc để bán nhà theo cách mới nhằm khuấy động thị trường căn hộ.

Tuy nhiên, đánh giá chung của các sàn bất động sản (BĐS), chỉ những dự án người thật việc thật mới thực sự lấy được lòng người mua.

Hết thời mua nhà tặng vàng, ô tô hay gói nội thất, các chủ đầu tư đang tìm cách mới để tiếp thị, lấy lòng người mua nhà. Thị trường địa ốc hiện nay có sự cạnh tranh mạnh mẽ, những cách thức bán nhà “độc” ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

Trong đó, gây nhiều chú ý, hút sự quan tâm của khách hàng nhất phải kể đến Vinhomes Royal City R4 (Thanh Xuân, Hà Nội). Ngoài việc duy trì miễn phí 10 năm phí dịch vụ cho khách, từ ngày 6-9, dự án này triển khai thêm chương trình khuyến mại "khủng" với tổng giá trị lên tới 2 tỉ đồng, trong đó có bốc thăm trúng thưởng ô tô Mercedes Benz C200.

Mulberry Lane (Mỗ Lao, Hà Đông - Hà Nội) cũng đưa ra một chương trình khuyến mại lớn khi chiết khấu cho khách mua căn hộ lên tới 9% và nhận ngay tiền mặt lì xì hơn 120 triệu đồng.

Các dự án dồn dập khuyến mãi để bán hàng
Các dự án dồn dập khuyến mãi để bán hàng

Bằng hình thức cho thuê lại, Dolphin Plaza đưa ra chính sách thanh toán trước 20% khách hàng đã có thể nhận nhà hoàn thiện, số tiền còn lại được trả chậm không tính lãi suất thì chủ dự án còn cam kết sẽ thuê lại căn hộ với giá từ 1.000-1.700 USD/tháng, tùy diện tích.

Star City Lê Văn Lương cũng được đơn vị phân phối đưa ra chính sách nhận cho thuê lại căn hộ của khách hàng với giá từ 8 triệu đồng/tháng căn, đồng thời cho khách trả chậm trong 2 năm lãi suất 0%. Dự án Litte Vietnam tại Hạ Long, chủ đầu tư là Bim Group cũng cam kết nhận thuê lại hoặc hỗ trợ cho thuê căn nhà mà khách hàng mua với khoản tiền là 288 triệu đồng trong 2 năm.

Trong khi đó, chủ đầu tư dự án HP Landmark Tower đã ký kết với PMC và Cenplus nhằm gia tăng tiện ích cho tòa nhà. Cengroup sau đó sẽ trở thành đơn vị quản lý hỗ trợ cho thuê lại căn hộ của khách hàng.

Gần đây nhất, Hải Phát đưa ra chương trình “Nhà đổi Nhà” được áp dụng tại Tổ hợp TMDV và căn hộ cao cấp The Pride. Cụ thể, khách hàng đã sở hữu căn hộ tại dự án nhưng chưa ưng ý về diện tích, hướng,... hoặc tổng giá trị căn nhà không phù hợp với khả năng tài chính mà vẫn có nhu cầu định cư tại dự án thì có thể đổi nhà với khách hàng khác có căn hộ phù hợp nhu cầu, hoặc quỹ căn hộ từ chủ đầu tư. Dự kiến, chương trình thu hút tới 1.000 khách hàng tham gia.

Cân nhắc trước khi mua

Cuộc đua khuyến mãi của các doanh nghiệp địa ốc càng về cuối năm càng "nóng" điều này chứng tỏ trên thị trường vẫn còn nhiều dự án còn lượng hàng tồn kho lớn. Mặc dù các chương trình của chủ đầu tư tung ra khá hấp dẫn nhưng theo ý kiến của các chuyên gia, người mua nhà nên “đọc kỹ hướng dẫn trước khi mua”.

Người mua cần cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền
Người mua cần cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền

Phó tổng giám đốc một tập đoàn BĐS cho rằng khách hàng hiện tại đã quá “quen thuộc” với những lời rao giảm giá, các gói khuyến mãi. Điều khiến họ quan tâm và quyết định xuống tiền chính là tiện tích và chất lượng dịch vụ của tòa nhà.

Với hình thức mua nhà cho thuê lại, đại diện CBRE nhận xét khách thuê cũng rất chú trọng đến sự chuyên nghiệp trong quản lý, càng an ninh càng tốt. Do đó những yêu tố như vị trí dự án, tên tuổi chủ đầu tư, đơn vị quản lý sẽ quyết định cho khả năng cho thuê được. Hướng đầu tư này chỉ thích hợp cho những nhà đầu tưtiền nhàn rỗi, đầu tư vào bất động sản để giữ tiền và xem việc cho thuê như một lợi điểm.

“Đối với những nhà đầu tư mới, họ cần phải cân nhắc nhiều hơn, đặc biệt là những nhà đầu tư đi vay tiền để đầu tư bởi sự cạnh tranh về giá thuê của loại hình này rất gay gắt và rủi ro không cho thuê được là vẫn có’ - đại diện CBRE cho hay.

Đối với chương trình nhà đổi nhà, ông Vũ Kim Giang, Giám đốc Sàn BĐS Hải Phát, cho biết hiện pháp luật đã có hợp đồng đổi nhà, nhưng phía cơ quan thuế chưa có hướng dẫn nên việc triển khai theo hợp đồng rất khó khăn. Vì vậy, để triển khai mô hình này buộc phải thông qua Hợp đồng mua bán căn hộ nếu khách hàng có nhu cầu.

Nhận định thị trường nhà đất từ nay đến cuối năm, GS Đặng Hùng Võ cho rằng quý III và quý IV là thời gian tích cực đẩy hàng của các DN để phục vụ mục tiêu doanh thu và năm tài chính, do vậy chắc chắn sẽ có làn sóng hạ giá, bán cắt lỗ của các dự án trong thời gian tới.

Theo Duy Anh (Vietnamnet)

Viết bình luận

Kiềng ba chân - chiến lược phát triển bền vững Sacombank
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Sacombank kiên trì theo đuổi chiến lược đồng hành cùng kinh tế địa phương, tiên phong chuyển đổi số, đồng thời coi nhân sự là tài sản lớn suốt 31 năm hoạt động.
TPBank nâng cấp năng lực quản trị rủi ro lên mức cao nhất theo Basel III
2/6/2023 548 1k
Dù đã đạt chuẩn Basel III từ trước đó, TPBank vẫn tiếp tục nâng cao chuẩn mực này lên mức cao nhất khi triển khai tính vốn theo phương pháp xếp hạng nội bộ (cơ bản và nâng cao), nâng khả năng quản trị rủi ro và tài chính lên 1 bậc. Từ đó, gia tăng độ tín nhiệm của khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng.
Khai trương hoạt động Bản Việt Thuận An
2/6/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc hoạt động Ngân hàng TMCP Bản Việt - Chi nhánh Thuận An
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo thay đổi thông tin
2/6/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc sửa đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh
Khai trương hoạt động Bản Việt Nam Đà Nẵng

Khai trương hoạt động Bản Việt Nam Đà Nẵng

Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc khai trương hoạt động Ngân hàng TMCP Bản Việt Chi nhánh Nam Đà Nẵng