VnMoney 07/08/2014 09:22

Nho Ninh Thuận “nam tiến” miền Tây

(NLĐO) – Lần đầu tiên người trồng nho Ninh Thuận chọn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) làm thị trường đầu ra.

Gần đây, nhiều tuyến đường lớn tại các tỉnh miền Tây Nam bộ, như Long An, Tiền Giang, Bến Tre… xuất hiện các điểm bán nho tươi giá rẻ. Các nơi đều treo bảng nho Mỹ để dễ bán nhưng thực chất đều là nho chở từ Ninh Thuận vào.

Loại nho ngon nhất, trái to, ngọt có giá 40.000 đồng/kg, nho thường dao động từ 15.000-20.000 đồng/kg. Nhiều người thấy lạ nên ghé vào mua khá nhiều.

Nho được bán lẻ trên Quốc lộ 60 (TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre).
Nho được bán lẻ trên Quốc lộ 60 (TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre).

Anh Lê Tùng, chủ vườn nho huyện Ninh Phước, Ninh Thuận, cho biết: “Mặc dù khu vực ĐBSCL là nơi trồng trọt, sản xuất trái cây nhiều nhất cả nước, nhưng không thể trồng được nho. Vì thế, chúng tôi quyết định chở nho từ Ninh Thuận về đây tiêu thụ. Sắp tới tôi sẽ tìm thêm địa phương thích hợp để làm đại lý”.

Chị Võ Tấn Liến, chủ vườn nho ở TP Phan Rang, nói: “Tôi chở thử 2 tấn nho xuống Bến Tre, sau đó chia nhỏ các điểm bán lẻ và thuê hơn 8 người để bán dọc Quốc lộ 60. Hơn 10 ngày qua, tôi nhận thấy người dân miền Tây mua nho rất nhiều”.

Người tiêu dùng miền Tây thích loại nho này vì trái to, thơm và ngọt như nho Mỹ.
Người tiêu dùng miền Tây thích loại nho này vì trái to, thơm và ngọt như nho Mỹ.

Ở TP HCM, nho Ninh Thuận đã xuất hiện từ vài năm gần đây. Ghi nhận tại chợ đầu mối ở TP như chợ Nông sản thực phẩm Thủ Đức, Hóc Môn, giá nho Ninh Thuận không chênh lệch nhiều so với nho bán ở miền Tây.

Tin, ảnh: LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Bất ngờ với chất lượng và môi trường sống của căn hộ giá từ 1 tỉ đồng
2 giờ trước 548 1k
Nhiều cư dân mua EHome Southgate giai đoạn 1 khi đến thực tế dự án cho biết khá hài lòng. Với mức giá từ 1 tỉ đồng nhưng được sở hữu một căn hộ hoàn thiện chất lượng kèm hệ thống tiện ích đẳng cấp và đa dạng bậc nhất tại khu vực giáp ranh TP HCM.
Eximbank ưu đãi phí chuyển tiền du học
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhằm tri ân khách hàng đã luôn đồng hành và tin dùng dịch vụ chuyển tiền quốc tế của Eximbank, từ nay đến hết 31-10, Eximbank triển khai chương trình khuyến mại "Du học Năm Châu, Giảm sâu phí chuyển".
Vì sao nhiều công nhân chọn gói vay tài chính của HD SAISON?
16/8/2022 548 1k
HD SAISON vừa tung gói vay ưu đãi 10.000 tỉ đồng và cam kết sẽ hỗ trợ kịp thời các đối tượng là công nhân tại các khu công nghiệp trên cả nước tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ, an tâm sản xuất lao động và phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, đồng hành cùng Chính phủ ổn định kinh tế, an sinh xã hội, góp phần đẩy lùi nạn "tín dụng đen".
Ưu đãi “Hè rộn ràng - Vay dễ dàng” có gì đặc biệt?
16/8/2022 548 1k
Toàn nền kinh tế đã lấy lại “sinh khí” sau thời gian dài “ngủ đông” vì dịch bệnh. Đời sống của người dân dần ổn định rõ rệt, mục tiêu cuộc sống không còn dừng lại ở việc đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản mà còn hướng đến những giá trị khác.
CEP thông báo tuyển dụng

CEP thông báo tuyển dụng

Bạn đang mong đợi cùng chúng tôi làm việc vì cộng đồng? Hãy sẵn sàng gia nhập CEP, một trong những Tổ chức tài chính vi mô hàng đầu tại Việt Nam