VnMoney 07/08/2014 09:22

Nho Ninh Thuận “nam tiến” miền Tây

(NLĐO) – Lần đầu tiên người trồng nho Ninh Thuận chọn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) làm thị trường đầu ra.

Gần đây, nhiều tuyến đường lớn tại các tỉnh miền Tây Nam bộ, như Long An, Tiền Giang, Bến Tre… xuất hiện các điểm bán nho tươi giá rẻ. Các nơi đều treo bảng nho Mỹ để dễ bán nhưng thực chất đều là nho chở từ Ninh Thuận vào.

Loại nho ngon nhất, trái to, ngọt có giá 40.000 đồng/kg, nho thường dao động từ 15.000-20.000 đồng/kg. Nhiều người thấy lạ nên ghé vào mua khá nhiều.

Nho được bán lẻ trên Quốc lộ 60 (TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre).
Nho được bán lẻ trên Quốc lộ 60 (TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre).

Anh Lê Tùng, chủ vườn nho huyện Ninh Phước, Ninh Thuận, cho biết: “Mặc dù khu vực ĐBSCL là nơi trồng trọt, sản xuất trái cây nhiều nhất cả nước, nhưng không thể trồng được nho. Vì thế, chúng tôi quyết định chở nho từ Ninh Thuận về đây tiêu thụ. Sắp tới tôi sẽ tìm thêm địa phương thích hợp để làm đại lý”.

Chị Võ Tấn Liến, chủ vườn nho ở TP Phan Rang, nói: “Tôi chở thử 2 tấn nho xuống Bến Tre, sau đó chia nhỏ các điểm bán lẻ và thuê hơn 8 người để bán dọc Quốc lộ 60. Hơn 10 ngày qua, tôi nhận thấy người dân miền Tây mua nho rất nhiều”.

Người tiêu dùng miền Tây thích loại nho này vì trái to, thơm và ngọt như nho Mỹ.
Người tiêu dùng miền Tây thích loại nho này vì trái to, thơm và ngọt như nho Mỹ.

Ở TP HCM, nho Ninh Thuận đã xuất hiện từ vài năm gần đây. Ghi nhận tại chợ đầu mối ở TP như chợ Nông sản thực phẩm Thủ Đức, Hóc Môn, giá nho Ninh Thuận không chênh lệch nhiều so với nho bán ở miền Tây.

Tin, ảnh: LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Tự do tuổi 50 - Hành trình trong tầm tay cho những ai khát khao và dám hành động
6/7/2022 548 1k
Tán thành với quan điểm tự do chính là đích đến, nhiều người cho rằng lựa chọn nghề nghiệp đúng và phù hợp giúp mang đến một cuộc sống tự do đúng nghĩa. Đủ vững vàng tài chính và trải nghiệm thực tế, 50 được xem là mốc tuổi “vàng” để tận hưởng thành quả từ công việc và cảm nhận giá trị của tự do được bồi đắp và chuẩn bị từ khi còn trẻ.
VietinBank thu phí hạ tầng cảng biển tại TP HCM
6/7/2022 548 1k
Từ tháng 4-2022, VietinBank phối hợp với Cảng vụ Đường thủy Nội địa TP HCM tiên phong triển khai thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển (gọi tắt là phí hạ tầng cảng biển) trên địa bàn TP HCM.
CEP chung tay đẩy lùi tín dụng đen
1/7/2022 548 1k
Với việc đa dạng hóa sản phẩm phục vụ, Tổ chức tài chính vi mô CEP (CEP) mong muốn hỗ trợ công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp tiếp cận nhanh chóng các sản phẩm dịch vụ CEP để giải quyết khó khăn khẩn cấp trong gia đình, hạn chế tín dụng đen.
Ông Đỗ Minh Toàn được bổ nhiệm làm Chủ tịch ACBS
30/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Với vị trí Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS), ông Đỗ Minh Toàn tập trung phát triển nguồn lực công nghệ thông tin hiện đại, xây dựng hệ thống giao dịch nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.
Bí mật sau chiếc thẻ quyền lực tân Hoa hậu Hoàn vũ nhận trong đêm đăng quang

Bí mật sau chiếc thẻ quyền lực tân Hoa hậu Hoàn vũ nhận trong đêm đăng quang

Trong đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ (HHHV) Việt Nam 2022, bên cạnh nhận được nhiều phần thưởng giá trị, tân HHHV Việt Nam Ngọc Châu còn nhận thẻ JCB Platinum và mở tài khoản số siêu đẹp từ Nam...