VnMoney
13/12/2014 17:17

Nhiều người nói tẩy chay nhà hàng thi ăn tô phở khổng lồ

In bài viết

(NLĐO) – Vụ lùm xùm xung quanh việc Phở ông Hùng dùng tiểu xảo để làm khó khách hàng khi thi ăn tô phở khổng lồ, nhiều người đã tỏ thái độ tẩy chay chuỗi nhà hàng này.

Trao đổi với chúng tôi, ông Huy Nhật, tổng giám đốc Công ty TNHH Huy Việt Nam, chủ đầu tư hệ thống phở ông Hùng, thừa nhận trên trang fanpage của Phở Ông Hùng nhà hàng có nhiều khách hàng tỏ thái độ tẩy chay và tuyên bố không quay lại cửa hàng. Từ sau khi xảy ra vụ lùm xùm, doanh thu của hệ thống phở giảm đi 30%.

“Đa phần khi nhân viên bưng tô phở khổng lồ trước mặt, khách hàng đều thốt lên: “Sao nhiều vậy”. Đấy là tâm lý chung của những người tham gia. Khi xuất hiện vụ lùm xùm, họ liền nghĩ mình thua là vì nhà hàng đã tăng thêm số lượng so với quy định. Do đó, chúng tôi cho phép khách hàng xuống quầy bếp kiểm tra định lượng trước khi thử thách” – ông Huy Nhật nói.

Các nguyên liệu để nấu tô phở khổng lồ đều được cân theo định lượng quy đinh sẵn.
Các nguyên liệu để nấu tô phở khổng lồ đều được cân theo định lượng quy đinh sẵn.

Ông cho biết nếu ai đưa ra bằng chứng hoặc chứng cứ thuyết phục, rằng Ban giám đốc đã chỉ đạo quản lý, nhà bếp thêm nguyên liệu vào tô phở khổng lồ để làm khó khách hàng, ông sẵn sàng trả lại cho 450 người thua cuộc tại chi nhánh Hai Bà Trưng (quận 1), mỗi người 200.000 đồng. “Còn hiện giờ công ty chưa có ý định bồi thường vì khi chấp nhận bồi thường cho khách hàng, tức là chúng tôi nhận sai là đã bắt nhân viên dùng tiểu xảo” – ông Huy Nhật thẳng thắn.

Ông Nhật giải thích nguyên nhân xuất hiện vụ lùm xùm là xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa đầu bếp và quản lý chi nhánh Hai Bà Trưng. Ông đã có buổi làm việc với cả ông Vũ Anh Tuấn (quản lý) và bà Kim Anh (đầu bếp) nhưng cả hai đều đổ lỗi cho nhau. Riêng về tờ giấy có chữ ký những nhân viên tại chi nhánh Hai Bà Trưng, xác nhận “Quản lý Vũ Anh Tuấn yêu cầu bà Kim Anh thêm bánh phở”, ông Nhật hứa sẽ xác minh lại và trả lời sớm cho bạn đọc báo Người Lao Động vào đầu tuần tới.

Định lượng tổ phở khổng lồ được ghi trong bếp của nhà hàng
Định lượng tổ phở khổng lồ được ghi trong bếp của nhà hàng

Ông Nhật cũng nói lý do sa thải quản lý và đầu bếp ở chi nhánh Hai Bà Trưng là vì bà Kim Anh đã làm sai quy trình và quy định của công ty. Việc đầu tiên bà phải liên hệ Ban giám đốc để có hướng giải quyết tốt hơn, thay vì thông báo ra bên ngoài. Còn về phía quản lý bị đuổi việc bởi không hoàn thành tốt nhiệm vụ, để gây tiếng xấu đến thương hiệu. Tuy nhiên, công ty đã trả lương đầy đủ theo quy định của Bộ Luật Lao động.

“Thử hỏi, chúng tôi đầu tư hàng trăm tỉ đồng, đến cuối tháng 12 sẽ phát triển thành 14 chi nhánh. Sang năm tới sẽ là con số 60 cửa hàng. Chúng tôi đặt mục tiêu 1.000 người thắng cuộc, tương đương số tiền 1 tỉ đồng. Như vậy, bỏ 1 tỉ đồng, để tổ chức cuộc thi nhằm PR thưởng hiệu, con số đó chẳng thấm vào đâu so với quy mô công ty. Chúng tôi chẳng dại gì đi gian lận để mang tai tiếng” - ông Nhật phân tích.

LÊ PHONG
IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Thị trường 19:30

Trong bức tranh đô thị đa trung tâm, khu Tây TP HCM đang bước vào giai đoạn bứt phá nhờ loạt dự án hạ tầng tỷ đô và quỹ đất dồi dào cùng mức giá hấp dẫn.

THD Travel & Event – Khẳng định uy tín, kiến tạo giá trị bền vững trong ngành tổ chức sự kiện

THD Travel & Event – Khẳng định uy tín, kiến tạo giá trị bền vững trong ngành tổ chức sự kiện

Thị trường 18:00

Trong bối cảnh ngành tổ chức sự kiện và du lịch ngày càng chuyên nghiệp, THD Travel & Event khẳng định vị thế uy tín, sáng tạo, được nhiều doanh nghiệp tin chọn