VnMoney 02/08/2020 13:06

Nhiều người cố mua chung cư thật đắt đỏ chỉ để khẳng định "tôi có tiền"

Đây là nhận định của TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam.

Theo ông Đính có lẽ tới đây, Hiệp hôi BĐS Việt Nam (VNREA) cũng sẽ phải nghiên cứu và bổ sung thêm một số phân khúc nữa, đưa ra những định nghĩa cụ thể về cao cấp là như nào, hạng sang là như nào, siêu sang là như nào, trên cơ sở nhận dạng đúng những phân khúc khách hàng sử dụng sản phẩm này để các chủ đầu tư có định hướng rõ hơn.

Nhiều người cố mua chung cư thật đắt đỏ chỉ để khẳng định tôi có tiền - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

"Ở đây chúng ta thấy các phân khúc như chúng tôi đánh giá trên 35 triệu/m2, bình quân khoảng 40 – 50 triệu/m2 là cao cấp, nhưng sau đó, thị trường Hà Nội có xuất hiện phân khúc khoảng 70 – 90 triệu đồng/m2. Năm 2018, TP HCM thậm chí xuất hiện sản phẩm khoảng 300 triệu đồng/m2", ông Đính cho biết.

Ông Đính cũng khẳng định thêm: "Về vị trí đất thì những sản phẩm này chắc chắn là đắc địa, nằm ở trung tâm đô thị, giá trị lấy đất ở đó quá cao, đương nhiên đưa vào giá trị của thành phẩm rất là phải cao.

Ở Hà Nội tôi được biết sắp tới có thể cũng sẽ xuất hiện sản phẩm khoảng 200 triệu đồng/m2. Lượng khách hàng có khả năng chi trả cho bất động sản hạng sang hiện nay theo tôi là khá đông. Tôi thấy rằng có rất nhiều người nổi tiếng ở các căn hộ cao cấp, penthouse. Những căn hộ cao cấp này có khi được giao bán hơn 20 tỉ/căn".

Về nhu cầu căn hộ hạng sang, ông Đính cho biết có thể chia theo các nhóm khách, nhóm khách hàng sử dụng để ở: Nhóm khách hàng này là những doanh nhân, cá nhân có nhiều hoạt động đầu tư thành công. Nhóm khách hàng này thường có thu nhập thường xuyên cao và ổn định. Tỷ lệ nhóm khách hàng này ở Việt Nam đang cho thấy tăng trưởng mạnh ở khu vực Đông Nam Á. Nhóm này chiếm tỷ trọng khoảng 45% lượng tiêu thụ căn hộ cao cấp và hạng sang tại Việt Nam.

Nhóm khách hàng nước ngoài mua để ở: Các chuyên gia, thương gia, kỹ thuật viên người nước ngoài vào Việt Nam làm việc theo dòng vốn FDI, họ thường chọn mua nhà tại các dự án cao cấp và hạng sang, có đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và chất lượng lịch vụ tốt. Nhóm này chiếm tỷ trọng khoảng 15% lượng tiêu thụ nhà ở thuộc phân khúc cao cấp và hạng sang.

Nhóm khách hàng mua với mục đích kinh doanh: Những người tích luỹ được nguồn vốn lớn, thường có nhu cầu đầu tư căn nhà thứ hai (second-home) với mục đích là của để dành, vừa sử dụng để cho thuê tạo một khoản thu nhập thường xuyên. Nhóm này chiếm khoảng 40% lượng giao dịch thành công.

Ông Đính cũng nêu tiếp đối với thị trường thì chỉ tìm những nhóm, những tập khách hàng có khả năng thanh toán. Nhưng về văn hóa, người có tiền thì cũng có rất nhiều loại. Có những người giàu lên rất nhanh rồi lên thành phố mua nhà ở cao cấp, nhưng văn hóa của họ thì không thể giống như văn hóa của người dân đô thị. Tập khách hàng có tiền sẵn sàng chi trả, cố mua bằng được những thương hiệu, dự án đắt đỏ nhiều khi chỉ để khẳng định rằng tôi có tiền…

"Tôi cho rằng chúng tôi cũng cần nghiên cứu tâm lý khách hàng, nhu cầu mua nhà của nhóm đối tượng khách hàng, đặc biệt là các sàn giao dịch", Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam khẳng định.

Theo Thanh Ngà (Nhịp sống kinh tế)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thẻ tín dụng Eximbank ưu đãi sở hữu iPhone 15 series
26/9/2023 548
(NLĐO) - iPhone 15 series, thế hệ iPhone mới nhất của Apple, đã chính thức ra mắt với nhiều tính năng vượt trội, hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.
Techcombank và hành trình 30 năm chuyển đổi để kiến tạo di sản
26/9/2023 548
Cho đến nay, top đầu bảng xếp hạng các ngân hàng về chuyển đổi số, không thể thiếu tên Techcombank. Các quan hệ đối tác xứng tầm thế giới đã giúp Techcombank sở hữu công nghệ vượt trội, nhân lực đẳng cấp và chuyên môn cao trong hệ thống.
Vén màn bí mật của công ty Metro Star
26/9/2023 548
Khi dự án Metro Star (Số 360, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, TP HCM) đang chuẩn bị mở bán. Công chúng thực sự bất ngờ khi chủ đầu tư - Công ty Metro Star đã có 18 năm phát triển, âm thầm chuẩn bị chuỗi dự án dọc 6 tuyến Metro tại TP HCM.
HDBank thêm ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tăng tốc cuối năm
25/9/2023 548
HDBank vừa bổ sung gói tín dụng ưu đãi 5.000 tỉ đồng với lãi suất hấp dẫn chỉ 7,5%-8%/năm cho cộng đồng doanh nghiệp trước thềm mùa cao điểm sản xuất kinh doanh cuối năm.
MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp

MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp

MB và MISA vừa hợp tác triển khai giải pháp tài chính số cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỉ đồng trên nền tảng MISA Lending và BIZ MBBank.