VnMoney 02/07/2014 17:16

Nhà đất Nha Trang đắt bất ngờ

(NLĐO) - Theo báo cáo của Savills Việt Nam, 4 dự án căn hộ tọa lạc trên đường Trần Phú, TP Nha Trang (Khánh Hòa) có giá bán lên tới 70,7 triệu đồng/m2.

Báo cáo mới nhất của Savills cho thấy thị trường nhà ở Nha Trang có hơn 6.900 căn hộ thuộc 37 dự án đang triển khai. Đất nền chiếm ưu thế ở Nha Trang với 51% thị phần, theo sau là căn hộ (44%) và biệt thự, nhà liền kề (5%).

Hiện nay ở Nha Trang, phân khúc đất nền có 7 dự án sơ cấp được chào bán với giá từ 3,6 triệu đồng/m2 đến 12,3 triệu đồng/m2.

Một dự án biệt thự đang triển khai tại Nha Trang
Một dự án biệt thự đang triển khai tại Nha Trang

Phân khúc biệt thự, nhà liền kề chỉ có hai dự án đang bán gồm: Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải và Khu biệt thự Ocean Front. Ocean Front là dự án nghỉ dưỡng với giá từ 9,5 tỉ đồng đến 17 tỉ đồng. Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải có giá nhà thô từ 1,8 tỉ đồng đến 3 tỉ đồng.

Có 4 dự án căn hộ đang bán tọa lạc trên đường Trần Phú, với giá dao động từ 32,8 - 70,7 triệu đồng/m2.

Tận dụng lợi thế giáp biển và gần với các hạ tầng du lịch, hầu hết các dự án tập trung tại các phường dọc theo bờ biển, cách bãi biển từ 1 km đến 2 km và khá nhiều trên đường Trần Phú. Các dự án phát triển theo xu hướng nghỉ dưỡng đang lan rộng về khu vực phía tây.

Về nguồn cầu, Savills ngoại trừ Khu dân cư Vĩnh Điềm Trung và Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải, hầu hết các dự án khu dân cư được phát triển theo ý tưởng ngôi nhà thứ 2, nhắm đến người mua từ các tỉnh khác, đặc biệt từ Hà Nội và TP HCM.

Triển vọng trong tương lai, tại Nha Trang có 33 dự án nhà ở tương lai với tổng diện tích hơn 860 ha. Phần lớn là các dự án bất động sản gắn liền với đất.

Tuy nhiên, công ty này cũng lưu ý Nha Trang sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với Cam Ranh/ Bãi Dài (Khánh Hòa) vì phần lớn các dự án tương lai là biệt thự nghỉ dưỡng và các khách sạn từ 4 đến 5 sao. Mặc dù vậy, tiến độ xây dựng của các dự án này khá chậm. Hiện nay, có 14 địa điểm được đánh dấu rõ ràng trong đó 6 dự án hiện là đất trống và các dự án còn lại đang trong tình trạng xây dựng.

S. Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

FE CREDIT nỗ lực mang nguồn vốn an toàn đến công nhân các khu công nghiệp
29/5/2023 548 1k
Sau hơn 6 tháng triển khai gói vay ưu đãi 20.000 tỉ đồng, FE CREDIT đã tiếp cận hơn 2.000 doanh nghiệp trên khắp cả nước, giải ngân gần 65.000 khoản vay với tổng ngân sách gần 1.500 tỉ đồng.
Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác
26/5/2023 548 1k
Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Agribank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh hoạt động dịch vụ ngân hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn.
Tín hiệu bất ngờ trên thị trường bất động sản
25/5/2023 548 1k
Sau thời gian nghe ngóng tìm hiểu, gần đây ngày càng nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu tự tin “xuống tiền” đối với các dự án giàu tiềm năng và có mức giá hợp lý cùng chính sách ưu đãi vượt trội. Theo một số chủ đầu tư, những dự án nằm gần các khu công nghiệp và hạ tầng giao thông đang phát triển đã ghi nhận lượng giao dịch tăng cao so với hồi đầu năm.
Sacombank kết nối thanh toán thẻ American Express
24/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Thẻ quốc tế American Express đã có thể thanh toán tại các đơn vị chấp nhận thẻ của Sacombank từ ngày 22-5
SHB hoàn tất chuyển nhượng 50% vốn điều lệ SHBFinance cho đối tác Krungsri

SHB hoàn tất chuyển nhượng 50% vốn điều lệ SHBFinance cho đối tác Krungsri

Hôm nay, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Ngân hàng TNHH Đại chúng Ayudhya (Krungsri) của Thái Lan (thành viên chiến lược thuộc Tập đoàn MUFG, Nhật Bản) thông báo hoàn tất việc chuyển...