VnMoney 20/04/2018 13:57

Ngân hàng lớn nhất nước Đức chuyển nhầm 35 tỉ USD

Sự việc hi hữu xảy ra đã nhanh chóng được Deutsche Bank sửa chữa và số tiền khổng lồ đã được thu hồi sau 5 phút.

Trong thông cáo phát đi ngày 19-4, Deutsche Bank cho hay ngân hàng đã gửi nhầm 35 tỉ USD cho một sàn giao dịch do "lỗi vận hành". Đây là hoạt động chuyển tiền thường ngày nhằm phục vụ giao dịch phái sinh. Tuy nhiên theo nguồn tin của CNN, có khả năng giao dịch đã thừa một vài số 0.

Số tiền mà ngân hàng lớn nhất nước Đức chuyển nhầm còn lớn hơn vốn hóa thị trường của ngân hàng này trên sàn chứng khoán. Tổng vốn hóa của Deutsche Bank hiện đạt 29,8 tỷ USD, trong khi ngân hàng này vừa chuyển nhầm tới 35 tỉ USD.

Ngân hàng lớn nhất nước Đức chuyển nhầm 35 tỷ USD - Ảnh 1.

Ngân hàng lớn nhất nước Đức vừa "chuyển nhầm" 35 tỉ USD, nhiều khả năng do thừa một vài số 0 trong giao dịch. Ảnh: Bloomberg.


"Lỗi vừa qua được phát hiện chỉ trong vài phút và sau đó đã được thu hồi", người phát ngôn của Deutsche Bank cho hay.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, không có thiệt hại tài chính nào giữa hai bên là ngân hàng và sàn giao dịch nhận "nhầm" 35 tỉ USD. Nguồn tin cũng cho hay nhiều khả năng giao dịch đã diễn ra vào cuối tháng 3/2018 nhưng tới nay mới có thông cáo chính thức.

Sàn giao dịch đã giữ 35 tỉ USD trong vài phút chính là sàn Eurex, một trong những sàn giao dịch phái sinh lớn nhất châu Âu. Deutsche Bank cũng không tiết lộ khoản tiền chính xác của giao dịch là bao nhiêu, chỉ chắc chắn rằng con số không phải là 35 tỉ USD.

Theo Zing

Tin liên quan

Viết bình luận

Mừng sinh nhật 30 năm, ACB ra mắt ngân hàng tự động ACB lite
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Chào đón sinh nhật tuổi 30, ACB ra mắt mô hình ngân hàng tự động có tên gọi ACB lite - "Sống gọn nhẹ" và phiên bản mới website có ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI.
Vietbank mở rộng thanh toán EMV Open-loop trên xe buýt
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Hệ thống EMV Open-loop trên xe buýt mở ra một tiến bộ mới trong việc thanh toán nhanh chóng, an toàn và liền mạch trong giao thông công cộng tại TP HCM
Khai trương hoạt động Bản Việt Rạch Giá
6/6/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc khai trương hoạt động Ngân hàng TMCP Bản Việt Chi nhánh Kiên Giang - Phòng giao dịch Rạch Giá
Kiềng ba chân - chiến lược phát triển bền vững Sacombank
3/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Sacombank kiên trì theo đuổi chiến lược đồng hành cùng kinh tế địa phương, tiên phong chuyển đổi số, đồng thời coi nhân sự là tài sản lớn suốt 31 năm hoạt động.