VnMoney 10/03/2015 19:33

Ngân hàng lấn"sân" dịch vụ thuế

Ngày 10-3, Tổng cục Thuế và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) ký kết thoả thuận hợp tác triển khai dịch vụ thu thuế điện tử, áp dụng từ tháng 5-2015

 

 

Bà Hà Quỳnh Anh – Phó Tổng giám đốc Sacombank và ông Nguyễn Đại Trí – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ký kết văn bản hợp tác 

Bà Hà Quỳnh Anh – Phó Tổng giám đốc Sacombank và ông Nguyễn Đại Trí – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ký kết văn bản hợp tác

Dịch vụ trên cho phép doanh nghiệp nộp các loại thuế nội địa thông qua trang điện tử của Tổng cục Thuế. Theo đó, doanh nghiệp đăng ký tại cơ quan thuế và có tài khoản thanh toán tại một trong các ngân hàng liên kết với Tổng cục thuế. Đến kỳ nộp thuế, doanh nghiệp chỉ cần truy cập trang điện tử của Tổng cục thuế và nhập thông tin nộp thuế, ngân hàng sẽ tự động trích từ tài khoản của doanh nghiệp để nộp ngân sách nhà nước.

Ông Kiều Hữu Dũng - Chủ tịch HĐQT Sacombank chia sẻ: Nhằm tạo điều kiện thuận lợi doanh nghiệp nộp thuế thuế , thời gian qua,  ngành thuế đã liên kết với các ngân hàng để triển khai dịch vụ thu thuế. Riêng tại Sacombank, sau 6 tháng triển khai, dịch vụ đã thu hút được sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và doanh thu thuế đạt hơn 2.800 tỉ đồng, góp phần giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhân viên ngân hàng, có nơi đang trả gần 1 lượng vàng/tháng
15/11/2019 548 1k
Hầu hết các ngân hàng đều tăng mạnh chi trả thu nhập cho nhân viên trong các tháng gần đây. Ngân hàng trả lương cao đầu bảng, nhân viên nhận thu nhập bình quân trên 37 triệu đồng/tháng, tương đương một lượng vàng.
Tỉ phú công nghệ Trung Quốc nợ nần, sống thua người thường
14/11/2019 548 1k
Lọt vào danh sách không kịp trả nợ ở Trung Quốc, một số tỉ phú công nghệ một thời bị hạn chế nhiều quyền lợi so với những người dân thường.
Home Credit không ngừng tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng
14/11/2019 548 1k
Với việc trở thành trọng tâm trong chiến lược kinh doanh của Home Credit, các khách hàng đã và đang là những người nhận được trải nghiệm ưu việt từ sản phẩm và dịch vụ của công ty tài chính đến từ châu Âu này.
Ngân hàng đang bỏ lỡ cho vay theo chuỗi cung ứng?
13/11/2019 548 1k
Một sản phẩm cho vay mới của ngành ngân hàng là cho vay theo chuỗi cung ứng, nhưng đến nay chưa phát triển mạnh và đã bỏ lỡ nhiều cơ hội cho các bên.
Vòng xoáy lãi suất cao

Vòng xoáy lãi suất cao

Tổng giám đốc một ngân hàng cho rằng, lãi suất cao chính là vòng xoáy đào sâu hố ngăn cách giữa các ngân hàng thương mại.