VnMoney 10/03/2015 19:33

Ngân hàng lấn"sân" dịch vụ thuế

Ngày 10-3, Tổng cục Thuế và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) ký kết thoả thuận hợp tác triển khai dịch vụ thu thuế điện tử, áp dụng từ tháng 5-2015

 

 

Bà Hà Quỳnh Anh – Phó Tổng giám đốc Sacombank và ông Nguyễn Đại Trí – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ký kết văn bản hợp tác 

Bà Hà Quỳnh Anh – Phó Tổng giám đốc Sacombank và ông Nguyễn Đại Trí – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ký kết văn bản hợp tác

Dịch vụ trên cho phép doanh nghiệp nộp các loại thuế nội địa thông qua trang điện tử của Tổng cục Thuế. Theo đó, doanh nghiệp đăng ký tại cơ quan thuế và có tài khoản thanh toán tại một trong các ngân hàng liên kết với Tổng cục thuế. Đến kỳ nộp thuế, doanh nghiệp chỉ cần truy cập trang điện tử của Tổng cục thuế và nhập thông tin nộp thuế, ngân hàng sẽ tự động trích từ tài khoản của doanh nghiệp để nộp ngân sách nhà nước.

Ông Kiều Hữu Dũng - Chủ tịch HĐQT Sacombank chia sẻ: Nhằm tạo điều kiện thuận lợi doanh nghiệp nộp thuế thuế , thời gian qua,  ngành thuế đã liên kết với các ngân hàng để triển khai dịch vụ thu thuế. Riêng tại Sacombank, sau 6 tháng triển khai, dịch vụ đã thu hút được sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và doanh thu thuế đạt hơn 2.800 tỉ đồng, góp phần giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

“Trả góp là mang nợ”, nhầm lẫn khiến người Việt không dám tận hưởng cuộc sống
7 giờ trước 548 1k
Mua nhà, xe khi mới tích lũy được 30% giá trị tài sản và trả góp dần hay để dành đủ tiền mới “mua một cục”? Đây là câu hỏi làm đau đầu rất nhiều người, nhưng trên thực tế lại không hề khó trả lời.
Vé số Max 3D+: Một dãy số có thể trúng cùng lúc 3 giải
7 giờ trước 548 1k
Nhiều chủ điểm bán vé Vietlott và người chơi đánh giá vé số Max 3D+ mang tới cơ hội trúng thưởng cao.
Cơ hội hút vốn FII cho Việt Nam từ "núi tiền" 6.000 tỷ USD
11 giờ trước 548 1k
Việt Nam có cơ hội hút một phần nhỏ của 'núi tiền' 6.000 tỷ USD mà các nước bơm vào nền kinh tế, theo ông Andy Ho, Trưởng bộ phận đầu tư VinaCapital.
Chuyển tiền quốc tế qua LienVietPostBank nhận nhiều ưu đãi
14 giờ trước 548 1k
Miễn 100% phí phát hành lệnh chuyển tiền qua Internet Banking, tặng ngay 100.000 đồng cho mỗi giao dịch chuyển tiền đi, ưu đãi về tỉ giá mua bán ngoại tệ và cơ hội quay số trúng thưởng cuối kỳ với tổng giá trị giải thưởng lên tới 60 triệu đồng… là các ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ Chuyển tiền Quốc tế của LienVietPostBank.
Ai là "ông trùm" nắm giữ nhiều vàng nhất thế giới?

Ai là "ông trùm" nắm giữ nhiều vàng nhất thế giới?

Các quốc gia trên thế giới tích trữ hay bán ròng vàng cũng là một nhân tố dẫn đến việc đảo chiều liên tục của giá vàng.