VnMoney
04/11/2014 15:42

Ngân hàng Đông Á lỗ hơn 76 tỉ đồng trong quý III/2014

In bài viết

(NLĐO) - Báo cáo hoạt động kinh doanh quý III/2014, Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) bất ngờ báo lỗ hơn 76,22 tỉ đồng. Đây là ngân hàng đầu tiên báo lỗ trong quý này.

Bản báo cáo cho thấy thu nhập lãi thuần trong quý III/2014 của DongABank giảm đến 64% so với cùng kỳ năm trước, chỉ đạt 238 tỉ đồng.

Những khoản thu khác như lãi từ hoạt động dịch vụ 165 tỉ đồng, tăng 55% so với quý cùng kỳ. Lãi từ hoạt động kinh doanh ngoại hối 13,21 tỉ đồng, lãi từ mua bán chứng khoán 28,37 tỉ đồng và lãi từ thu nhập khác 7,16 tỉ đồng.

Việc chi phí hoạt động trong kỳ tăng vọt 34% so với cùng kỳ, từ 277 tỉ đồng lên 371 tỉ đồng khiến lợi nhuận thuần trong kỳ của ngân hàng đạt 73 tỉ đồng, giảm 79%.

Giao dịch tại ngân hàng Đông Á. Ảnh tư liệu.
Giao dịch tại ngân hàng Đông Á. Ảnh tư liệu.

Với chi phí dự phòng rủi ro tín dụng 140 tỉ đồng và chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp 10,14 tỉ đồng khiến ngân hàng ghi nhận lỗ 76 tỉ đồng trong quý III/2014 thay vì lãi 137,51 tỉ đồng ở cùng kỳ năm trước.

Tính chung 9 tháng đầu năm, DongABank chỉ ghi nhận 220 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế, giảm 57% so với cùng kỳ năm trước. Sau khi trừ thuế, ngân hàng lãi ròng 150 tỉ đồng, giảm hơn 60% cùng kỳ.

Tại cuộc họp gần đây, bà Nguyễn Thị Kim Xuyến, Phó Tổng giám đốc DongABank, cho biết tính đến cuối tháng 9, tổng tài sản khoảng 84.000 tỉ đồng, huy động của ngân hàng khoảng 76.000 tỉ đồng, tăng 12% so với cuối năm ngoái và dư nợ tín dụng đạt 60.000 tỉ đồng, tăng trưởng 6,5%.

Tại TP HCM, ngân hàng chủ yếu tập trung xử lý nợ xấu do trước đây có một số khoản vay lớn và đẩy mạnh cho vay cá nhân nên tăng trưởng tín dụng chưa tới 3%. Dù đã tích cực đi chào mời, tìm kiếm khách hàng vay vốn nhưng tín dụng tăng lên không nhiều ở nhóm khách hàng mới. Trong khi tín dụng cho nông nghiệp nông thôn tăng trưởng khá mạnh ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Tây nguyên.

Về nợ xấu, Đông Á là một trong những ngân hàng có tỉ lệ nợ xấu khá cao với 6,8%. Để xử lý nợ xấu, ngân hàng này đã bán nợ cho Công ty quản lý tài sản quốc gia (VAMC) được gần 1.900 tỉ đồng và thời gian tới sẽ tiếp tục bán nợ cho VAMC trên dưới 3.000 tỉ đồng.

V.Vinh - T.Phương
Công đoàn Yến sào Khánh Hòa nỗ lực chăm lo cho người lao động

Công đoàn Yến sào Khánh Hòa nỗ lực chăm lo cho người lao động

Doanh nghiệp 20:45

Công đoàn Bộ phận Công ty CP NGK Yến sào Khánh Hòa, thuộc Công đoàn Cơ sở Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức Bữa cơm Công đoàn 2026 cho đoàn viên, người lao động

Saigon Co.op kích cầu tiêu dùng với loạt ưu đãi đến 50%

Saigon Co.op kích cầu tiêu dùng với loạt ưu đãi đến 50%

Tiêu dùng 17:34

Từ 14-5 đến 27-5-2026, Saigon Co.op triển khai chương trình “Cảm ơn người nội trợ đảm đang” trên toàn hệ thống.

Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn tham quan nhà máy Sanvinest Khánh Hòa

Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn tham quan nhà máy Sanvinest Khánh Hòa

Doanh nghiệp 17:33

Sáng 14-5, Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn (nước CHDCND Lào) đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy Chế biến Nguyên liệu Yến sào Sanvinest Khánh Hòa.

Green SM hợp tác với 75 doanh nghiệp vận tải Philippines, hướng tới triển khai 18.497 ôtô VinFast

Green SM hợp tác với 75 doanh nghiệp vận tải Philippines, hướng tới triển khai 18.497 ôtô VinFast

Sản xuất - Kinh doanh 17:01

Green SM ký kết loạt Biên bản ghi nhớ (MOU) và thỏa thuận đặt cọc với các doanh nghiệp vận tải và hợp tác xã tại Philippines

Lần đầu xếp hạng năng lực cạnh tranh 34 tỉnh, thành: Doanh nghiệp tư nhân ghi nhận tín hiệu khởi sắc

Lần đầu xếp hạng năng lực cạnh tranh 34 tỉnh, thành: Doanh nghiệp tư nhân ghi nhận tín hiệu khởi sắc

Doanh nghiệp 17:00

Báo cáo PCI 2025 của VCCI cho thấy, môi trường kinh doanh tại nhiều địa phương tiếp tục cải thiện.

TikTok Shop tung gói hỗ trợ 100 tỉ đồng, ưu tiên OCOP, nông sản, làng nghề

TikTok Shop tung gói hỗ trợ 100 tỉ đồng, ưu tiên OCOP, nông sản, làng nghề

Doanh nghiệp 16:28

Gói hỗ trợ thực hiện trong 6 tháng cuối năm nay, tập trung cho các nhà bán hàng mới; ưu tiên nhóm OCOP, nông sản, sản phẩm làng nghề truyền thống.

CITIGYM hợp tác cùng viện khoa học công nghệ thể thao, nâng chuẩn đào tạo Fitness tại Việt Nam

CITIGYM hợp tác cùng viện khoa học công nghệ thể thao, nâng chuẩn đào tạo Fitness tại Việt Nam

Thị trường 15:35

Vừa qua tại TP HCM, CITIGYM và Viện Khoa học Công nghệ Thể thao (ISST) ký kết hợp tác nhằm chuẩn hóa chuyên môn và nâng cao chất lượng nhân lực ngành Fitness.