VnMoney 18/06/2019 18:04

Ngân hàng cho vay lắp điện mặt trời áp mái lãi suất 11,99%/năm

(NLĐO) – Người dân có thể vay vốn ngân hàng lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái với lãi suất từ 11,99%/năm, bên cạnh xu hướng đầu tư của doanh nghiệp gần đây.

Ngày 18-6, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam công bố chương trình tín dụng xanh hỗ trợ khách hàng cá nhân vay tín dụng để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái.

Ông Phương Tiến Minh, Giám đốc toàn quốc khối khách hàng bán lẻ và quản lý tài sản HSBC Việt Nam, cho biết những khách hàng cá nhân có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho nhà thổ cư của họ tại Đà Nẵng và TP HCM có thể vay vốn với lãi suất từ 11,99%/năm, thời hạn vay tới 60 tháng.

Chương trình được HSBC Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư GIC. Khách hàng vay vốn sẽ được hưởng chiết khấu trực tiếp cho hệ thống điện năng lượng mặt trời của GIC với mức giảm từ 12%-14%.

Ngân hàng cho vay lắp điện mặt trời áp mái lãi suất 11,99%/năm - Ảnh 1.

Một hệ thống điện mặt trời áp mái được lắp đặt ở nhà dân. Ảnh: Linh Anh

Theo ông Lê An Khang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty GIC, rất nhiều khách hàng cá nhân có nhu cầu lắp đặt và sử dụng năng lượng mặt trời, muốn đầu tư cho hệ thống này. Nhưng cứ khoảng 10 người dân có nhu cầu thì mới có 1-2 người lắp đặt do chi phí đầu tư cao.

Một số ngân hàng thương mại khác cũng triển khai gói tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp vay vốn đầu tư dự án điện mặt trời áp mái. Tại HDBank, các doanh nghiệp đầu tư dự án điện mặt trời trên mái nhà sẽ hưởng ưu đãi vốn vay với tỉ lệ 70%, thời hạn cho vay 5 năm. Tài sản bảo đảm chính là hệ thống điện mặt trời trên mái nhà với mức tài trợ lên đến 10 tỉ đồng.

Tất cả khách hàng doanh nghiệp trên cả nước có nhu cầu đều có thể vay vốn và được HDBank hỗ trợ đối tác liên kết chuyên lắp đặt, thi công, bảo trì, bảo hành hệ thống.

Thời gian qua, với chính sách của nhà nước khuyến khích phát triển nguồn điện từ năng lượng tái tạo, rất nhiều dự án nguồn điện mặt trời đã được triển khai đầu tư xây dựng. Trong đó, điện mặt trời áp mái là một hình thức mới, ưu việt.

Ưu điểm của điện mặt trời áp mái là giảm mạnh tiêu thụ điện lưới, đạt hiệu quả cao về kinh tế, thi công nhanh và không chiếm dụng đất mà sử dụng diện tích các mái nhà sẵn có, tiện dụng, giúp tăng cường chống nóng hiệu quả cho các công trình; giảm ô nhiễm môi trường, đáp ứng các tiêu chuẩn "xanh"…

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có trách nhiệm mua toàn bộ lượng điện sản xuất từ các dự án điện mặt trời để hòa lưới điện có ngày vận hành trước 30-6-2019 trong vòng 20 năm, với giá mua ưu đãi. Khách hàng có thể bán lại lượng điện không sử dụng hết cho EVN.

Tính đến tháng 4-2019, đã có 1.379 khách hàng trên địa bàn TP HCM lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà. Việc sử dụng rộng rãi hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở các khu dân cư trong cả nước sẽ giúp giảm bớt căng thẳng cho lưới điện quốc gia, tạo ra những tác động tích cực đến môi trường.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Báo động giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo tiền qua tài khoản
20/10/2019 548 1k
Thời gian vừa qua, số lượng vụ lừa đảo của các đối tượng tội phạm giả danh nhân viên ngân hàng để chiếm đoạt tài sản qua tài khoản điện tử gia tăng đột biến, thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng và xã hội.
Chuyện lạ: Gửi tiết kiệm ngân hàng phải trả phí
19/10/2019 548 1k
Credit Suisse hôm 18-10 thông báo với các tài khoản trên 2 triệu franc Thụy Sĩ (2 triệu USD), phần dư sẽ áp dụng lãi suất -0,75%.
Thuế bất cập, vẫn phải chờ
18/10/2019 548 1k
Dù mức doanh thu tính thuế 100 triệu đồng/năm đối với tài xế xe công nghệ được cho là quá thấp nhưng Tổng cục Thuế lý giải chưa có cơ sở pháp lý để nâng ngưỡng này lên.
Thẻ Visa Corporate Bản Việt: "Vũ khí" tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
18/10/2019 548 1k
Từ định hướng "Chúng tôi bắt đầu từ BẠN", Ngân hàng Bản Việt tiếp tục nâng cấp nhiều dịch vụ mới cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ trong đó đáng chú ý là chiếc thẻ đa năng Visa Corporate với những tính năng ưu việt giúp chủ doanh nghiệp tối ưu hiệu quả kinh doanh.
BIC giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

BIC giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, từ ngày 16-10 đến 20-10-2019, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) gửi tới các khách hàng nữ chương trình khuyến mại Ưu đãi ngập tràn, gửi trọn yêu thương khi mua...