VnMoney 18/06/2019 18:04

Ngân hàng cho vay lắp điện mặt trời áp mái lãi suất 11,99%/năm

(NLĐO) – Người dân có thể vay vốn ngân hàng lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái với lãi suất từ 11,99%/năm, bên cạnh xu hướng đầu tư của doanh nghiệp gần đây.

Ngày 18-6, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam công bố chương trình tín dụng xanh hỗ trợ khách hàng cá nhân vay tín dụng để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái.

Ông Phương Tiến Minh, Giám đốc toàn quốc khối khách hàng bán lẻ và quản lý tài sản HSBC Việt Nam, cho biết những khách hàng cá nhân có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho nhà thổ cư của họ tại Đà Nẵng và TP HCM có thể vay vốn với lãi suất từ 11,99%/năm, thời hạn vay tới 60 tháng.

Chương trình được HSBC Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư GIC. Khách hàng vay vốn sẽ được hưởng chiết khấu trực tiếp cho hệ thống điện năng lượng mặt trời của GIC với mức giảm từ 12%-14%.

Ngân hàng cho vay lắp điện mặt trời áp mái lãi suất 11,99%/năm - Ảnh 1.

Một hệ thống điện mặt trời áp mái được lắp đặt ở nhà dân. Ảnh: Linh Anh

Theo ông Lê An Khang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty GIC, rất nhiều khách hàng cá nhân có nhu cầu lắp đặt và sử dụng năng lượng mặt trời, muốn đầu tư cho hệ thống này. Nhưng cứ khoảng 10 người dân có nhu cầu thì mới có 1-2 người lắp đặt do chi phí đầu tư cao.

Một số ngân hàng thương mại khác cũng triển khai gói tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp vay vốn đầu tư dự án điện mặt trời áp mái. Tại HDBank, các doanh nghiệp đầu tư dự án điện mặt trời trên mái nhà sẽ hưởng ưu đãi vốn vay với tỉ lệ 70%, thời hạn cho vay 5 năm. Tài sản bảo đảm chính là hệ thống điện mặt trời trên mái nhà với mức tài trợ lên đến 10 tỉ đồng.

Tất cả khách hàng doanh nghiệp trên cả nước có nhu cầu đều có thể vay vốn và được HDBank hỗ trợ đối tác liên kết chuyên lắp đặt, thi công, bảo trì, bảo hành hệ thống.

Thời gian qua, với chính sách của nhà nước khuyến khích phát triển nguồn điện từ năng lượng tái tạo, rất nhiều dự án nguồn điện mặt trời đã được triển khai đầu tư xây dựng. Trong đó, điện mặt trời áp mái là một hình thức mới, ưu việt.

Ưu điểm của điện mặt trời áp mái là giảm mạnh tiêu thụ điện lưới, đạt hiệu quả cao về kinh tế, thi công nhanh và không chiếm dụng đất mà sử dụng diện tích các mái nhà sẵn có, tiện dụng, giúp tăng cường chống nóng hiệu quả cho các công trình; giảm ô nhiễm môi trường, đáp ứng các tiêu chuẩn "xanh"…

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có trách nhiệm mua toàn bộ lượng điện sản xuất từ các dự án điện mặt trời để hòa lưới điện có ngày vận hành trước 30-6-2019 trong vòng 20 năm, với giá mua ưu đãi. Khách hàng có thể bán lại lượng điện không sử dụng hết cho EVN.

Tính đến tháng 4-2019, đã có 1.379 khách hàng trên địa bàn TP HCM lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà. Việc sử dụng rộng rãi hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái ở các khu dân cư trong cả nước sẽ giúp giảm bớt căng thẳng cho lưới điện quốc gia, tạo ra những tác động tích cực đến môi trường.

Thái Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Techcombank tiếp tục đến Úc chiêu mộ nhân tài quốc tế sau thành công tại Singapore, Vương quốc Anh và Mỹ
30/5/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank) sẽ tiếp tục tổ chức chiến dịch "Thu hút Nhân tài Quốc tế - Overseas Talent Roadshow" tại Sydney, Úc vào tháng 6-2023 nhằm tìm kiếm người Việt tài năng có khát vọng trở về quê hương, cùng Techcombank viết tiếp hành trình chuyển đổi.
Đại tiệc ưu đãi: Bùng nổ khuyến mại đến 100.000 đồng trên Agribank E-Mobile Banking
30/5/2023 548 1k
Từ 29-5-2023 đến 23-7-2023, ứng dụng Agribank E-Mobile Banking tung "Đại tiệc ưu đãi" đến 100.000 đồng khi khách hàng dùng các tính năng: Đặt phòng khách sạn, Đặt sân golf, Vé tàu hỏa, Vé xe, Vé xem phim, Gọi Taxi...
FE CREDIT nỗ lực mang nguồn vốn an toàn đến công nhân các khu công nghiệp
29/5/2023 548 1k
Sau hơn 6 tháng triển khai gói vay ưu đãi 20.000 tỉ đồng, FE CREDIT đã tiếp cận hơn 2.000 doanh nghiệp trên khắp cả nước, giải ngân gần 65.000 khoản vay với tổng ngân sách gần 1.500 tỉ đồng.
Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác
26/5/2023 548 1k
Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Agribank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh hoạt động dịch vụ ngân hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn.
Techcombank - Ngân hàng duy nhất và là quán quân trên BXH “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023” - hạng mục doanh nghiệp lớn

Techcombank - Ngân hàng duy nhất và là quán quân trên BXH “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023” - hạng mục doanh nghiệp lớn

Techcombank đã được vinh danh vị trí Top 1 bảng xếp hạng "Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023" dành cho hạng mục doanh nghiệp lớn (trên 1.000 nhân viên), do cơ quan toàn cầu về văn hóa...