VnMoney 28/10/2020 16:55

Nam A Bank nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á và Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh

Ngày 23-10-2020, tại TP HCM, Nam A Bank đã vinh dự nhận liên tiếp hai giải thưởng quan trọng là Corporate Excellence Award - Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á và Fast Enterprise Award - Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh tại Lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2020.

Nam A Bank nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á và Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh - Ảnh 1.

Đại diện Nam A Bank – Ông Hà Huy Cường (Phó Tổng Giám đốc) nhận giải thưởng Corporate Excellence Award - Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á và Fast Enterprise Award - Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh

Sự ghi nhận ở tầm quốc tế thông qua giải thưởng APEA 2020 tiếp tục khẳng định hoạt động kinh doanh hiệu quả, minh bạch, uy tín, bền vững của Nam A Bank trên thị trường. Đồng thời, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của ngân hàng trong việc tạo ra các sản phẩm dịch vụ tiện ích, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, tạo tiền đề tài chính vững chắc để tiếp tục có những bước tiến quan trọng trong thời gian tới.

Để được vinh danh ở hai hạng mục quan trọng: Corporate Excellence Award - Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á và Fast Enterprise Award - Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh Nam A Bank đã trải qua quá trình đánh giá khắt khe với nhiều tiêu chí nghiêm ngặt của Hội đồng Ban giám khảo như: Kiểm toán tài chính, đánh giá dữ liệu doanh nghiệp và năng lực ban lãnh đạo; phỏng vấn và bỏ phiếu kín bởi hội đồng tư vấn quốc tế của Enterprise Asia. Ngoài ra, Nam A Bank cũng đã chứng minh năng lực kinh doanh hiệu quả, kinh nghiệm cũng như cam kết duy trì các chuẩn mực về kinh doanh bền vững, tạo giá trị cao cho cộng đồng…

Với quá trình này, Hội đồng tư vấn quốc tế của Enterprise Asia đã đánh giá cao hoạt động hiệu quả, minh bạch, tầm nhìn và chiến lược rõ ràng cùng các chỉ số phát triển về mọi mặt của Nam A Bank, đặc biệt là năng lực quản trị và chiến lược kinh doanh gắn liền với phát triển bền vững.

Nam A Bank nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á và Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh - Ảnh 2.

Đại diện Nam A Bank chụp hình cùng các doanh nghiệp, doanh nhân được vinh danh tại Lễ trao giải APEA 2020

Thực tế, trong năm 2020 dù đứng trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Nam A Bank vẫn tiếp tục nâng cao tiềm lực tài chính, giữ vững hoạt động kinh doanh và ghi dấu ấn bởi nhiều kết quả ấn tượng.

Đặc biệt, Nam A Bank đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong cuộc đua "số hóa" để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Đây là ngân hàng Việt đầu tiên đưa robot – Robot OPBA vào phục vụ giao dịch trên toàn hệ thống. Đồng thời, Nam A Bank đang triển khai Onebank- hệ thống máy giao dịch tự động đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch ngân hàng như: khách hàng có thể mở tài khoản, chuyển tiền- nộp tiền, in/xem sổ phụ tài khoản… và có nhân viên hỗ trợ 24/7 thông qua hệ thống tương tác video. Ngoài ra, "Không gian giao dịch số" của Nam A Bank còn có nhiều trang thiết bị hiện đại, giúp khách hàng giao dịch đa kênh với hàng loạt tính năng toàn diện và vượt trội.

Bên cạnh đó, tính từ đầu năm 2020 đến nay, Nam A Bank đã mở mới 3/5 chi nhánh được Ngân hàng nhà nước phê duyệt, đưa tổng số đơn vị kinh doanh lên 107 điểm, "phủ sóng" thương hiệu tại nhiều tỉnh thành trọng điểm. Sắp tới, Ngân hàng sẽ tiếp tục khai trương và hoạt động tại Bạc Liêu và Thừa Thiên Huế. Đồng thời, tổng tài sản Nam A Bank đạt gần 120.000 tỉ đồng với chất lượng tài sản tốt, sở hữu nhiều điểm kinh doanh từ Hội sở đến Chi nhánh đều ở vị trí đắc địa, giá trị tài sản liên tục gia tăng… Việc mở rộng mạng lưới và gia tăng chất lượng tài sản là một trong những minh chứng rõ nét cho hoạt động hiệu quả của Nam A Bank, giúp Ngân hàng nhận được sự tin tưởng, đồng hành của đông đảo khách hàng trên khắp mọi miền.

Mới đây nhất, ngày 9-10, hơn 389 triệu cổ phiếu của Nam A Bank với mã chứng khoán là NAB đã chính thức lên UPCoM. Việc niêm yết trên sàn UPCoM cũng giúp cổ phiếu Nam A Bank tăng tính thanh khoản, nâng cao vị thế trên thị trường, đem lại lợi ích tối đa cho cổ đông. Ngoài việc lên sàn UPCoM, hiện Nam A Bank đang hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết cho việc tăng vốn điều lệ đợt 2 từ mức hơn 3.890 tỉ đồng lên mức hơn 4.564 tỉ đồng. Song song đó, trong những tháng cuối năm nay Nam A Bank cũng sẽ tăng vốn điều lệ lên gần 7.000 tỉ đồng thông qua hai phương án là phát hành 57 triệu cổ phần (tương đương 570 tỉ đồng) để chi trả cổ tức với tỉ lệ 12,4878% và thông qua chào bán cổ phiếu riêng lẻ 143 triệu cổ phần (tương đương 1.430 tỉ đồng).

Với sự tăng trưởng vững mạnh về tiềm lực tài chính này đã giúp Nam A Bank giành "cú đúp" giải thưởng Corporate Excellence Award - Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á và Fast Enterprise Award - Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh tại lễ trao giải APEA lần này.

Nam A Bank nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á và Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh - Ảnh 3.

Ông Hà Huy Cường – Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank phát biểu tại Lễ trao giải.

Ông Hà Huy Cường – Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank cho biết: "Những bước tiến liên tục của Nam A Bank trong việc"phủ sóng" mạng lưới, đẩy mạnh "số hóa", tăng vốn điều lệ, niêm yết trên sàn chứng khoán… là một trong những bằng chứng rõ ràng nhất cho hoạt động minh bạch, hiệu quả của Nam A Bank trên thị trường. Qua đó, nâng cao sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng và cộng đồng. Điều này góp phần quan trọng cho việc Nam A Bank ghi danh ở hai hạng mục quan trọng của Lễ trao giải APEA là Corporate Excellence Award - Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á và Fast Enterprise Award - Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh. Nam A Bank cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng dựa trên hai yếu tố cốt lõi là Con người và Công nghệ để mang đến lợi ích tối đa cho khách hàng và các cổ đông".

Với mạng lưới hoạt động tại 14 quốc gia, Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) là giải thưởng quốc tế uy tín hàng đầu tại châu Á với nhiều hạng mục nhằm mục tiêu ghi nhận các doanh nhân, doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực để tạo ra sự kết nối, cạnh tranh công bằng và phát triển kinh doanh. Năm 2020 là năm thứ 4 chương trình được triển khai tại Việt Nam do Enterprise Asia – tổ chức phi chính phủ hàng đầu về Kinh doanh tại châu Á – trao tặng nhằm công nhận những doanh nghiệp xuất sắc, liên tục đổi mới và phát triển bền vững.

Thanh Bình

Viết bình luận

TPBank nâng cấp năng lực quản trị rủi ro lên mức cao nhất theo Basel III
2/6/2023 548 1k
Dù đã đạt chuẩn Basel III từ trước đó, TPBank vẫn tiếp tục nâng cao chuẩn mực này lên mức cao nhất khi triển khai tính vốn theo phương pháp xếp hạng nội bộ (cơ bản và nâng cao), nâng khả năng quản trị rủi ro và tài chính lên 1 bậc. Từ đó, gia tăng độ tín nhiệm của khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng.
Khai trương hoạt động Bản Việt Thuận An
2/6/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc hoạt động Ngân hàng TMCP Bản Việt - Chi nhánh Thuận An
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo thay đổi thông tin
2/6/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc sửa đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo thay đổi thông tin
1/6/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc sửa đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh
Khai trương hoạt động Bản Việt Thuận An

Khai trương hoạt động Bản Việt Thuận An

Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc khai trương hoạt động Ngân hàng TMCP Bản Việt Chi nhánh Thuận An