VnMoney 04/03/2020 12:02

Một ngân hàng vừa hoãn đại hội cổ đông vì dịch Covid-19

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa thông báo hoãn đại hội cổ đồng bất thường dự kiến tổ chức vào ngày 5-3 vì lo ngại dịch Covid-19.

Một ngân hàng vừa hoãn đại hội cổ đông vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đại hội cổ đông bất thường của Eximbank dự kiến tổ chức vào ngày 5-3 sẽ dời sang thời điểm thích hợp

Eximbank cho biết việc hoãn đại hội cổ đông bất thường là chấp hành ý kiến chỉ đạo của UBND TP HCM về đề nghị ngân hàng không tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường trong thời điểm hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Theo đó, đại hội cổ đông bất thường của Eximbank sẽ dời sang thời điểm thích hợp.

Trong năm 2019, EximbanK 2 lần tổ chức họp đại hội cổ đông thường niên nhưng đều bất thành bởi không có sự đồng thuận giữa các nhóm cổ đông. Vị trí Chủ tịch HĐQT Eximbank chỉ trong vòng vài tháng đã chuyển từ ông Lê Minh Quốc, sang bà Lương Thị Cẩm Tú, rồi quay về ông Lê Minh Quốc và sau đó là ông Cao Xuân Ninh.

Năm 2019, lợi nhuận trước thuế của Eximbank đạt 1.095 tỉ đồng, tăng 32,4% so với năm 2018; tổng tài sản đạt 167.538 tỉ đồng, tăng 9,8% so với cuối năm trước. Trong đó, cho vay khách hàng tăng 8,9% với 113.255 tỉ đồng. Số dư tiền gửi khách hàng đạt 139.278 tỉ đồng, tăng 17,3%.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp vẫn tăng
2 giờ trước 548 1k
Dù thị trường trái phiếu Việt Nam có nhiều biến động trong thời gian qua nhưng trái phiếu của các ngành như bán lẻ, tiêu dùng, năng lượng, logistics,… vẫn là những điểm sáng trong việc minh bạch thông tin và thanh toán đúng hạn.
The Asian Banker vinh danh Techcombank là "Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất"
21/3/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) đã trở thành đại diện Việt Nam duy nhất được Tạp chí quốc tế The Asian Banker vinh danh 4 giải thưởng danh giá khu vực châu Á - Thái Bình Dương, gồm "Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất", "Ngân hàng bán lẻ tư nhân xuất sắc nhất" tại Việt Nam; "Ngân hàng chuyển đổi lên cloud xuất sắc nhất"; "Mô hình Ngân hàng số tốt nhất" châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam.
Vietcombank và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027 và triển khai các hoạt động của Quỹ Vững tương lai
Giao dịch trên Ngân hàng số Digimi, nhận quà không giới hạn
20/3/2023 548 1k
Từ ngày 15-3 đến 15-6-2023, với mỗi giao dịch thực hiện trên Ngân hàng số Digimi, khách hàng sẽ nhận được lượt quay số 100% trúng quà thông qua chương trình khuyến mãi hấp dẫn "Giao dịch đều đặn, nhận quà đều tay".
HDBank nhận cú đúp giải thưởng tài chính bền vững và thanh toán quốc tế

HDBank nhận cú đúp giải thưởng tài chính bền vững và thanh toán quốc tế

Vượt qua nhiều tiêu chí đánh giá khắt khe của Hội đồng bình chọn với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng toàn cầu, với tổng tài sản, lợi nhuận ròng, các chỉ số tăng...