VnMoney 23/04/2014 16:42

Máy ATM dùng Windows XP vẫn an toàn

(NLĐO) - Theo Ngân hàng (NH) Nhà nước, dù Microsoft đã ngừng hỗ trợ đối với hệ điều hành Windows XP nhưng hệ thống máy ATM tại Việt Nam vẫn hoạt động ổn định.

Cụ thể, hệ thống máy rút tiền tự động (ATM) của các NH thương mại thường sử dụng một phiên bản khác của hệ điều hành Windows XP và có chỉnh sửa riêng cho hoạt động ATM nhằm tăng mức độ an toàn bảo mật.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các NH còn triển khai thêm các giải pháp tăng cường bảo mật, đề phòng chống xâm nhập trái phép, phòng chống mã độc… Do đó, các máy này chưa phải đối mặt với các rủi ro về bảo mật do việc sử dụng hệ điều hành này.

Trong thời gian hệ thống máy ATM chờ nâng cấp hệ điều hành, NH Nhà nước đã yêu cầu các đơn vị phải có giải pháp bổ sung nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động của máy ATM.

Thống kê của NH Nhà nước đến cuối năm 2013, cả nước có 50 tổ chức phát hành thẻ với hơn 66,2 triệu thẻ trong đó thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM) chiếm hơn 92%.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Triển vọng các ngân hàng từ nay đến cuối năm
26/9/2022 548 1k
Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III của các ngân hàng đang đến gần. Tại kỳ báo cáo này, lợi nhuận và nợ xấu sẽ là những mối quan tâm hàng đầu sau khi tín dụng tăng chậm lại trong 3 tháng qua.
NAM A BANK tặng vé xem các trận đấu vòng bảng WORLD CUP 2022
26/9/2022 548 1k
Kỷ niệm 30 năm thành lập (21.10.1992 - 21.10.2022), Nam A Bank triển khai chương trình “30 năm, vạn ưu đãi, triệu niềm vui” với hàng loạt ưu đãi và quà tặng hấp dẫn. Chương trình nhằm tri ân khách hàng (KH) đã tin tưởng và đồng hành cùng Ngân hàng trong suốt 3 thập kỷ qua.
NAM A BANK nhận "mưa" giải thưởng quốc tế
23/9/2022 548 1k
Tạp chí International Business Magazine (IBM) vừa công bố danh sách các doanh nghiệp và tổ chức có hoạt động kinh doanh nổi bật trên toàn thế giới. Nam A Bank là đại diện Việt Nam duy nhất nhận 4 giải thưởng ở các hạng mục quan trọng.
Him Lam Vạn Phúc kỳ vọng tạo dựng những giá trị bền vững vượt thời gian
23/9/2022 548 1k
Là dự án tiêu biểu cho dấu ấn thương hiệu Him Lam Land tại thị trường miền Bắc, Him Lam Vạn Phúc hội tụ những giá trị bền vững không chỉ về vị trí, thiết kế, pháp lý… mà còn mang đến cơ hội đầu tư sinh lời vượt thời gian.
Ngân hàng Techcombank được Moody’s nâng hạng tín nhiệm lên Ba2, triển vọng ổn định

Ngân hàng Techcombank được Moody’s nâng hạng tín nhiệm lên Ba2, triển vọng ổn định

Vừa qua, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investor Service ("Moody’s") nâng hạng đối với Xếp hạng tín nhiệm và Đánh...