01/02/2014 17:00

Nhiều người bức xúc vì cột ATM hết tiền

Trong mấy ngày vừa qua, nhiều khách hàng của ngân hàng đã rất bức xúc vì hiện tượng một số cây rút tiền tự động (ATM) trên địa bàn thành phố Lào Cai bị hết tiền hoặc tình trạng trục trặc kéo dài.

 

Đặc biệt, các chủ thẻ ATM càng bức xúc hơn khi trụ sở, các phòng giao dịch của ngân hàng đóng cửa, không thể rút tài khoản trực tiếp qua giao dịch với nhân viên ngân hàng. Trong khi đó, nhu cầu rút tiền mặt trong những ngày này lại rất lớn cả về số lượng, lượt thực hiện giao dịch và lượng tiền trao đổi.

Nhu cầu rút tiền qua cây ATM trong những ngày nghỉ tết là rất lớn (Ảnh: Ngọc Bằng).

Nhu cầu rút tiền qua cây ATM trong những ngày nghỉ tết là rất lớn (Ảnh: Ngọc Bằng).

Nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lào Cai cho biết, chuẩn bị Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, đơn vị đã có chỉ đạo quyết liệt tới các ngân hàng thương mại chuẩn bị nguồn tiền bố trí cho các cây rút tiền tự động ATM. Lãnh đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh thì khẳng định sẽ “bơm” đủ tiền cho các cây ATM, không kể đó là ngày nào.

Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy, nhiều người rút tiền từ các cây ATM phía nam thành phố (thị xã Cam Đường cũ) không đành đã phải lăn lội hàng chục km để tới trung tâm thành phố rút tiền nhưng cũng rất khó khăn mới tìm được điểm còn tiền.

Một số người phản ánh các ngân hàng đã quá chậm trễ trong việc bổ sung tiền vào các điểm rút tiền tự động, họ đã phải đi lại khá nhiều lần trong ngày mới chọn được thời điểm cây ATM cho phép rút tiền.

Thậm chí, nhiều người khi nghe tin này đã vội vàng đi rút tiền dự phòng để tiêu sau Tết Nguyên đán, trước khi các ngân hàng mở cửa trở lại.

Nhiều chủ thẻ rất bức xúc khi có những cây ATM kéo dài tình trạng này.

Nhiều chủ thẻ rất bức xúc khi có những cây ATM kéo dài tình trạng này.

Hiện, các ngân hàng thương mại trên địa bàn có tổng số 57 cây rút tiền tự động (ATM) và hàng chục nhà hàng, cơ sở kinh doanh có máy quét thẻ ATM qua POS. Tổng số thẻ các ngân hàng đã phát hành trên địa bàn tính đến nay khoảng 150.000 chiếc.

Theo Cao Cường (Lào Cai Online)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chưa nghe việc nhà đầu tư bị "ép" mua đất dự án giá cao
12/7/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngồi "ghế nóng" trả lời chất vấn, ông Lê Đức Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, khẳng định chưa nghe việc nhà đầu tư bị "ép" mua đất dự án giá cao, nếu có sẽ đề nghị công an điều tra, ngăn chặn.
206 nhân viên y tế, bác sĩ ở Thanh Hóa bỏ việc vì áp lực công việc
12/7/2022 548 1k
(NLĐO)- Từ năm 2020 đến nay, Thanh Hóa có 206 nhân viên y tế công lập bỏ việc, trong đó có 96 bác sĩ do áp lực công việc và thu nhập thấp.
Từ Hà Nội vào Thanh Hóa gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tiền vàng
28/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, Nguyễn Tiến Đạt đã đột nhập vào nhiều nhà dân ở Thanh Hóa trộm cắp tiền vàng… bằng thủ đoạn đi xe máy từ Hà Nội vào Thanh Hóa quan sát nhà dân ven đường sơ hở để ra tay.
Huyện biên giới Thanh Hóa sơ tán khẩn cấp 100 hộ dân do mưa lớn, sạt lở
7/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Do mưa lớn kéo dài gây sạt lở nghiêm trọng, đe dọa tới tính mạng người dân khiến huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) phải sơ tán khẩn cấp 100 hộ dân tới nơi an toàn.
Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ

Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ

(NLĐO)- Mâu thuẫn vợ chồng, Trần Văn Tròn mua dao và thuốc diệt chuột về giết vợ rồi tự tử nhưng bất thành.