01/02/2014 17:00

Nhiều người bức xúc vì cột ATM hết tiền

Trong mấy ngày vừa qua, nhiều khách hàng của ngân hàng đã rất bức xúc vì hiện tượng một số cây rút tiền tự động (ATM) trên địa bàn thành phố Lào Cai bị hết tiền hoặc tình trạng trục trặc kéo dài.

 

Đặc biệt, các chủ thẻ ATM càng bức xúc hơn khi trụ sở, các phòng giao dịch của ngân hàng đóng cửa, không thể rút tài khoản trực tiếp qua giao dịch với nhân viên ngân hàng. Trong khi đó, nhu cầu rút tiền mặt trong những ngày này lại rất lớn cả về số lượng, lượt thực hiện giao dịch và lượng tiền trao đổi.

Nhu cầu rút tiền qua cây ATM trong những ngày nghỉ tết là rất lớn (Ảnh: Ngọc Bằng).

Nhu cầu rút tiền qua cây ATM trong những ngày nghỉ tết là rất lớn (Ảnh: Ngọc Bằng).

Nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lào Cai cho biết, chuẩn bị Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, đơn vị đã có chỉ đạo quyết liệt tới các ngân hàng thương mại chuẩn bị nguồn tiền bố trí cho các cây rút tiền tự động ATM. Lãnh đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh thì khẳng định sẽ “bơm” đủ tiền cho các cây ATM, không kể đó là ngày nào.

Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy, nhiều người rút tiền từ các cây ATM phía nam thành phố (thị xã Cam Đường cũ) không đành đã phải lăn lội hàng chục km để tới trung tâm thành phố rút tiền nhưng cũng rất khó khăn mới tìm được điểm còn tiền.

Một số người phản ánh các ngân hàng đã quá chậm trễ trong việc bổ sung tiền vào các điểm rút tiền tự động, họ đã phải đi lại khá nhiều lần trong ngày mới chọn được thời điểm cây ATM cho phép rút tiền.

Thậm chí, nhiều người khi nghe tin này đã vội vàng đi rút tiền dự phòng để tiêu sau Tết Nguyên đán, trước khi các ngân hàng mở cửa trở lại.

Nhiều chủ thẻ rất bức xúc khi có những cây ATM kéo dài tình trạng này.

Nhiều chủ thẻ rất bức xúc khi có những cây ATM kéo dài tình trạng này.

Hiện, các ngân hàng thương mại trên địa bàn có tổng số 57 cây rút tiền tự động (ATM) và hàng chục nhà hàng, cơ sở kinh doanh có máy quét thẻ ATM qua POS. Tổng số thẻ các ngân hàng đã phát hành trên địa bàn tính đến nay khoảng 150.000 chiếc.

Theo Cao Cường (Lào Cai Online)

Tin liên quan

Viết bình luận

Triệu tập hàng chục thanh niên đi xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn
11/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Sầm Sơn đã nhanh chóng vào cuộc và bước đầu đã triệu tập hàng chục thanh thiếu niên đi xe máy lạng lách, bốc đầu gây bức xúc ở Sầm Sơn.
Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ
1/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Mâu thuẫn vợ chồng, Trần Văn Tròn mua dao và thuốc diệt chuột về giết vợ rồi tự tử nhưng bất thành.
Đà Lạt: Cá lớn chết bất thường ở hồ Xuân Hương
25/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Chỉ riêng đoạn bờ phía gần Quảng trường Lâm Viên đã có đến hơn 100 con cá trương phình dạt vào mép hồ.
Thanh niên 18 tuổi đâm nữ chủ nhà nghỉ, cướp tài sản
25/11/2020 548 1k
(NLĐO)- Sau khi thuê phòng nhà nghỉ tại phường Tân Quang (Tuyên Quang), Bùi Ngọc Đức (18 tuổi) đã dùng hung khí đâm trọng thương bà chủ nhà nghỉ để cướp tài sản.
Xưng danh nghệ nhân trên Facebook, lừa bán "bùa yêu" kiếm được 2,7 tỉ đồng

Xưng danh nghệ nhân trên Facebook, lừa bán "bùa yêu" kiếm được 2,7 tỉ đồng

(NLĐO)- Ổ nhóm sử dụng mạng công nghệ cao lợi dụng mạng xã hội Facebook, mạng máy tính, viễn thông để lừa bán "bùa yêu" cho nhiều người, chiếm đoạt 2,7 tỉ đồng.