VnMoney 01/01/2018 01:02

Kiến thức "tài mới" cần biết để lái xe ôtô an toàn khi đi xa

Kỳ nghỉ lễ hoặc những chuyến di xa, các chủ xe cần lưu ý những điều sau đây để có chuyến đi thật an toàn.


Kiến thức tài mới cần biết để lái xe ôtô an toàn khi đi xa - Ảnh 1.

1. Thắt dây an toàn cho bản thân và con cái của bạn đúng cách. Đây là điều đầu tiên và đơn giản đầu tiên bạn có thể làm khi cầm lái xe ôtô an toàn trong mọi hành trình để ngăn ngừa nguy cơ chấn thương và tử vong cho bản thân và những người đi cùng.


Kiến thức tài mới cần biết để lái xe ôtô an toàn khi đi xa - Ảnh 2.

2. Tập trung vào việc lái xe: Khi lái xe nói chung và lái xe chơi Tết nói riêng, bạn cần tập trung vào việc lái xe. Nếu bạn phải sử dụng điện thoại trên xe hoặc phải ăn trên đường, hãy đỗ lại khoảng mười lăm phút, bạn sẽ không phải vừa tiêu hóa đồ ăn vừa lái với vận tốc lớn trên đường cao tốc. 


Kiến thức tài mới cần biết để lái xe ôtô an toàn khi đi xa - Ảnh 3.

3. Giữ kiểm soát, kiềm chế sự tức giận: Nếu ai đó tạt đầu xe bạn hoặc không chịu di chuyển trên đường, đừng gây gổ với họ, hãy đi chậm và cư xử hòa nhã. Nếu cần thiết, lái xe đến đồn cảnh sát gần nhất nếu cảm thấy có sự đe dọa hay theo dõi.Kiến thức tài mới cần biết để lái xe ôtô an toàn khi đi xa - Ảnh 4.

4. Luôn quan sát gương: Gương không phải để trang điểm hoặc sửa tóc, mà để bạn quan sát dòng người đi lại. Rất nhiều sự cố có thể xảy ra với bạn nếu không quan sát gương chiếu hậu và gương hai bên chỉ trong vòng 1 phút.

 

Kiến thức tài mới cần biết để lái xe ôtô an toàn khi đi xa - Ảnh 5.

5. Vượt bên trái, đi bên phải: Các làn đường trái thường dành cho xe vượt lên. Nếu trước mắt bạn không thể vượt xe phía trước , hãy di chuyển qua một bên và để cho người khác vượt lên.

 

Kiến thức tài mới cần biết để lái xe ôtô an toàn khi đi xa - Ảnh 6.

6. Đỗ xe một cách có ý thức: Xe của người khác cũng cần một chỗ đỗ lý tưởng như xe của bạn. Nếu không gian quá chật chội để mở cửa thoải mái, hãy tìm một số khác để dành cho chiếc xe ôtô của mình. 


Kiến thức tài mới cần biết để lái xe ôtô an toàn khi đi xa - Ảnh 7.

7. Học cách dừng đột ngột: Khi hệ thống chống bó phanh tiêu chuẩn có sẵn trên hầu hết xe ô tô hiện đại, nhiều lái xe vẫn không quen với việc sử dụng chúng. Nếu bạn đã có một chiếc xe có ABS, nhưng chưa bao giờ có kinh nghiệm sử dụng chúng, hãy tìm một bãi đất rộng và thử nghiệm.

 

Kiến thức tài mới cần biết để lái xe ôtô an toàn khi đi xa - Ảnh 8.

8. Tạo khoảng cách an toàn: Khoảng cách lý tưởng bằng ba lần chiều dài xe gần như không tồn tại trong giao thông hiện nay, nhất là khi tắc đường. Tuy nhiên trên đường cao tốc, khi mà không gian khá thông thoáng thì không có lý do để hai xe phải đi sát vào nhau. Số liệu thống kê cho thấy bạn sẽ giảm nguy cơ tai nạn nếu nới rộng không gian giữa xe bạn và xe phía trước.

 

Kiến thức tài mới cần biết để lái xe ôtô an toàn khi đi xa - Ảnh 9.

9. Hãy chú ý tín hiệu đèn nhấp nháy: Đó có thể là một chiếc xe cấp cứu, xe cảnh sát, xe buýt trường học hay một công trình đang xây dựng, bạn hãy đi chậm, thậm chí đỗ lại để tránh chúng.

 

Kiến thức tài mới cần biết để lái xe ôtô an toàn khi đi xa - Ảnh 10.

10. Chuyển làn một cách an toàn: Bạn bị đi quá nơi cần đến? Bạn cần rẽ phải trong khi đang ở làn trái? Đừng rẽ ngang qua đường, hoặc tạt đầu xe khác, chờ cho đến chỗ rẽ tiếp theo, quay lại và đi đến nơi bạn cần tới. Nó có thể cứu được mạng sống của bạn và cả những người khác nữa.

Video: Hướng dẫn Lái xe An toàn & Tiết kiệm nhiên liệu.

Theo Kiến thức

Viết bình luận

Ngân hàng Mỹ xin doanh nghiệp "đừng gửi tiền" nữa
12/6/2021 548 1k
"Ngập" trong tiền gửi của doanh nghiệp nhưng không thể cho vay, một số ngân hàng Mỹ vận động khách hàng chuyển tiền đi nơi khác
The New City Châu Đốc – Dự án được mong đợi tại An Giang và Đồng bằng Sông Cửu Long
11/6/2021 548 1k
The New City là dự án Khu đô thị do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Bất động sản Thiên Minh làm chủ đầu tư, tọa lạc tại vị trí đắc địa thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.
The Arena là dự án đầu tiên tại Khánh Hòa có cửa hàng miễn thuế nội đô
11/6/2021 548 1k
Chủ đầu tư dự án The Arena cho biết đã nhận được giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hàng miễn thuế tại Khu thương mại ở Phố đi bộ dự án The Arena. Theo đó, đây sẽ là cửa hàng miễn thuế nội đô (Downtown duty free) đầu tiên tại Khánh Hòa.
Sở hữu tài khoản số đẹp như ý với nhiều ưu đãi tại Nam A Bank
11/6/2021 548 1k
Khách hàng có thể chủ động lựa chọn tài khoản đẹp trên ứng dụng Open Banking hoặc tại quầy và hưởng ưu đãi miễn phí chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7 cùng các dịch vụ khác. Chương trình được Nam A Bank triển khai từ nay đến 31-12-2021.
Nhà đầu tư F0 cần làm gì sau 2 phiên TTCK lao dốc?

Nhà đầu tư F0 cần làm gì sau 2 phiên TTCK lao dốc?

Nhà đầu tư nên tìm hiểu về định giá từ ngành cho tới từng doanh nghiệp và hoc quản trị danh mục, quản trị rủi ro