VnMoney
25/11/2014 08:46

Hối hận sau một tuần mua xe hơi

In bài viết

Sau một tuần mua xe, cuộc sống của gia đình tôi đảo lộn, thời gian như bị ai lấy cắp, đặc biệt là không còn nhiều thời gian cho con cái.

Tôi không đề cập đến những người giàu và siêu giàu hoặc có tài xế đưa đón hay ông chủ bà chủ mà chỉ nói đến thành phần đi làm công, chờ đến tháng lãnh lương và phải đi làm đúng giờ giấc như vợ chồng tôi. Đối với những thành phần này họ cũng rất khát khao để sở hữu một ôtô riêng để tự lái đi làm và đưa đón vợ con, tôi cho rằng, đó là một việc rất vất vả.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Gia đình tôi có 2 cháu, cũng có nhà và có chỗ để xe, 2 vợ chồng đều làm ở trung tâm hành chính Quận 1, nhà ở Quận 8, sở hữu một sổ tiết kiệm khá tốt và chúng tôi quyết định mua xe để đi làm.

Sau tuần đầu tiên tự lái xe đưa vợ con đi học và đi làm, tôi mới té ra nó rất là xa xỉ và khổ cực vô cùng. Từ việc di chuyển kẹt xe đến nơi tìm chỗ đậu xe và chi phí gửi xe. Này nhé, phải khởi hành sớm hơn 45 phút để tránh kẹt xe và phải đến sớm chỗ làm để “giành” chỗ và cuốc bộ tầm 15 phút đến văn phòng, mồ hôi nhễ nhại.

Tan giờ phải chờ khoảng 30 phút để giảm bớt kẹt xe và lại tiếp tục quãng đường đi bộ gần một km để lấy xe. Và về đến nhà cũng đã hơn 7 giờ tối thay vì 5 giờ 45 phút như khi còn đi xe máy. Do đó, bố mẹ hầu như không còn thời gian để chơi với con cái (con tôi có ông bà đưa rước bằng xe máy vì tôi không thể đón cháu trong giờ hành chính).

Về đến nhà là vợ tôi phải lao vào bếp ngay, cả nhà ăn cơm tối lúc gần 8 giờ thay vì 6 giờ 30 phút. Thế là sau tuần đầu tiên quả là cực hình, vợ chồng tôi lại quyết định trở về xe 2 bánh, lúc này tôi cảm thấy như trút được gánh nặng. Xe 4 chỗ chỉ còn sử dụng vào dịp tối hay cuối tuần mà thôi. Chúng tôi không còn can đảm vác nó đi làm nữa. Tôi viết bài này vì thấy rất nhiều người mong muốn sở hữu ôtô để tự lái đi làm rồi đưa rước vợ con che mưa che nắng.

Đó là nhu cầu hết sức thiết thực, nhưng ở một thành phố có tốc độ tăng lưu lượng xe không đồng bộ với hạ tầng giao thông như TP HCM thì tôi nghĩ nhu cầu này không thực tế lắm.

Các bạn nghĩ sao?

Theo Hoàng Nam (Vnexpress)
Gia đình đa thế hệ chọn The Rise để mỗi thành viên đều có khoảng trời riêng

Gia đình đa thế hệ chọn The Rise để mỗi thành viên đều có khoảng trời riêng

Cơ hội an cư 20:42

7 tòa căn hộ The Rise thuộc Happy Home Tràng Cát (Hải Phòng) hiện thực hóa ước mơ an cư cho các gia đình đa thế hệ - nơi trẻ nhỏ

Du khách đến khu vực Vũng Tàu bởi loạt trải nghiệm chơi đêm siêu hot này

Du khách đến khu vực Vũng Tàu bởi loạt trải nghiệm chơi đêm siêu hot này

Điểm đến hấp dẫn 20:42

Khu vực Vũng Tàu không chỉ là lựa chọn “đổi gió” của các gia đình, nhóm bạn trẻ vào cuối tuần, mà còn là toạ độ chơi đêm với loạt trải nghiệm hấp dẫn.

Thưởng thức ly café đạt 88.00 tại VCPC 2026, top 1 Aribica coffee producer

Thưởng thức ly café đạt 88.00 tại VCPC 2026, top 1 Aribica coffee producer

Thị trường 17:10

(NLĐO) - AEROCO thuộc Active Life Global vừa đạt Top 1 Arabica coffee producer với số điểm 88.00 tại VCPC 2026.

Mega Booming – Charmora City thắp sáng tương lai “Downtown không ngủ”

Mega Booming – Charmora City thắp sáng tương lai “Downtown không ngủ”

Điểm đến hấp dẫn 15:37

Mega Booming - Charmora City đã tạo nên đêm trình diễn nghệ thuật kết hợp pháo hoa ngoạn mục, khẳng định vai trò tiên phong kiến tạo điểm đến của Sun Group.

Long Châu bắt tay tập đoàn dược phẩm Hoa Kỳ, mang giải pháp điều trị mới cho bệnh nhân tim mạch

Long Châu bắt tay tập đoàn dược phẩm Hoa Kỳ, mang giải pháp điều trị mới cho bệnh nhân tim mạch

Thị trường 14:49

Hệ thống Nhà thuốc và Tiêm chủng Long Châu chính thức đưa giải pháp hỗ trợ kiểm soát mỡ máu thế hệ mới ứng dụng hoạt chất evolocumab về Việt Nam.

Rồng Việt tổ chức thành công Hội thảo đầu tư 2026 “Đón sóng nâng hạng - Vững bước chu kỳ mới”

Rồng Việt tổ chức thành công Hội thảo đầu tư 2026 “Đón sóng nâng hạng - Vững bước chu kỳ mới”

Chứng khoán 14:13

Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt tổ chức thành công Hội thảo Đầu tư với chủ đề “Đón sóng nâng hạng - Vững bước chu kỳ mới”.

Long Châu mở hơn 1.000 trạm giải nhiệt toàn quốc, tiếp sức người lao động giữa “chảo lửa” mùa hè

Long Châu mở hơn 1.000 trạm giải nhiệt toàn quốc, tiếp sức người lao động giữa “chảo lửa” mùa hè

Thị trường 14:13

Từ ngày 20-06, Long Châu triển khai chương trình “Bản đồ giải nhiệt Long Châu” với hơn 1.000 trạm tiếp sức ở các nhà thuốc trên toàn quốc.