VnMoney 08/03/2021 16:03

“Ghế nóng” ngân hàng liên tục thay đổi trước mùa đại hội cổ đông

(NLĐO) - Các ngân hàng liên tục thay đổi vị trí nhân sự cấp cao dù chưa bước vào mùa đại hội cổ đông năm 2021.

Ngày 8-3, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) cho biết sau khi được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước, Hội đồng Quản trị Vietbank đã chính thức bổ nhiệm ông Lê Huy Dũng giữ chức vụ Tổng giám đốc.

Cùng ngày, Vietbank cũng bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Sỹ giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Vietbank, nâng tổng số thành viên trong ban điều hành lên 7 người.

Ông Lê Huy Dũng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc Dân và có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Ông Dũng bắt đầu tham gia vào công tác điều hành tại Vietbank trên cương vị Phó tổng giám đốc từ tháng 8-2017, đến tháng 3-2020 được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc Vietbank và chính thức nắm giữ cương vị Tổng Giám đốc kể từ ngày 8-3.

“Ghế nóng” ngân hàng liên tục thay đổi trước mùa đại hội cổ đông - Ảnh 1.

Ông Lê Huy Dũng chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Vietbank

Trước đó, Hội đồng quản trị Vietbank cũng có quyết định về việc thay đổi nhân sự giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị để phù hợp với tình hình hoạt động trong giai đoạn mới. Ông Bùi Xuân Khu - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị thay thế ông Dương Ngọc Hòa.

Trước khi tham gia Hội đồng quản trị Vietbank, ông Bùi Xuân Khu từng đảm nhiệm chức vụ Thứ trưởng thường trực Bộ Công thương và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong quản trị, điều hành hoạt động kinh doanh tại các doanh nghiệp.

Một ngân hàng khác cũng vừa thay đổi CEO ngồi "ghế nóng" là Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam. Theo đó, Ngân hàng Shinhan đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Lee Taekyung vào vị trí Tổng giám đốc.

Tân Tổng Giám đốc, ông Lee Taekyung gia nhập Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc vào năm 1992 và từng đảm nhiệm nhiều nghiệp vụ đa dạng về chiến lược, kế hoạch, quản lý rủi ro, marketing… Ông từng giữ chức Trưởng khối kinh doanh toàn cầu của Ngân hàng Shinhan, có hiểu biết sâu rộng về toàn bộ mảng kinh doanh toàn cầu. Ông là chuyên gia toàn cầu với kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng Shinhan Mỹ và Ngân hàng Shinhan Campuchia.

“Ghế nóng” ngân hàng liên tục thay đổi trước mùa đại hội cổ đông - Ảnh 2.

Ông Lee Taekyung - Tân Tổng Giám đốc của Ngân hàng Shinhan Việt Nam

Trước đó, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) cũng họp và bầu ông Lê Hồng Phương giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2018-2022, cùng với 3 Phó chủ tịch Hội đồng quản trị khác là ông Mai Hữu Tín, ông Phạm Trần Duy Huyền và bà Trần Thị Thu Hằng.

Trước đó, ông Lê Khắc Gia Bảo đề nghị xin được thôi nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị và đề cử ông Lê Hồng Phương nhằm kịp thời đáp ứng yêu cầu quản trị theo định hướng chiến lược hoạt động giai đoạn 2021 - 2025 của Kienlongbank.

Ông Lê Hồng Phương từng làm tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) giai đoạn 2017-2019.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

The New City Châu Đốc – Đô thị hiện đại giữa miền sông nước
5 giờ trước 548 1k
Thành phố Châu Đốc là một trong những thành phố lớn của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với những dòng sông màu mỡ phù sa. The New City Châu Đốc do Tập đoàn Thiên Minh đầu tư xây dựng khi đi vào hoạt động sẽ trở thành một đô thị hiện đại giữa miền sông nước Nam Bộ.
ABBANK và kỳ vọng tăng xếp hạng tín nhiệm của Moody’s
5 giờ trước 548 1k
Bên cạnh việc duy trì tính thanh khoản cao trong bảng cân đối, các đánh giá khác của Moody’s tại thời điểm cuối quý I năm 2021 về thách thức và các rủi ro phải đối mặt đã và đang được Ngân hàng TMCP An bình (ABBANK) cải thiện, các chỉ số trong báo cáo tài chính nửa năm cho thấy hướng đi đúng của Ngân hàng.
Lời khuyên làm giàu của Warren Buffett: “Hãy bắt đầu sớm”
9 giờ trước 548 1k
Nếu muốn giàu như Warren Buffett, đừng chờ đợi để bắt đầu. Đó là lời khuyên mà nhà đầu tư huyền thoại chia sẻ...
Thị trường vàng trong nước “tê liệt” vì Covid-19
24/7/2021 548 1k
Các tiệm vàng trong nước đóng cửa hàng loạt trong bối cảnh số ca nhiễm mới Covid-19 tăng mạnh, giao dịch và giá vàng cũng gần như “đóng băng” theo...
Mạo danh tài khoản facebook, zalo của lãnh đạo ngân hàng để lừa đảo

Mạo danh tài khoản facebook, zalo của lãnh đạo ngân hàng để lừa đảo

(NLĐO) – Một số tài khoản trên mạng xã hội facebook, zalo sử dụng trái phép, mạo hành hình ảnh lãnh đạo ngân hàng SHB, công ty tài chính SHB để lôi kéo, kêu gọi vay vốn tiêu dùng, hỗ trợ nợ xấu…