VnMoney
23/10/2020 18:14

Eximbank phát hành thẻ ghi nợ nội địa Chip VCCS

In bài viết

(NLĐO) - Eximbank chính thức triển khai phát hành và chấp nhận thanh toán thẻ ghi nợ nội địa V-top theo tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa VCCS.

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip là một trong những giải pháp trọng tâm của ngành Ngân hàng được Thủ tướng phê duyệt tại Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016-2020.

Việc chuyển đổi sẽ tăng tính bảo mật, an toàn, tốc độ thanh toán nhanh hơn cho việc thanh toán bằng thẻ của khách hàng. Đồng thời, việc áp dụng thẻ chip này sẽ làm hạn chế tình trạng đánh cắp thông tin thẻ ATM cũng như giảm thiểu các rủi ro khác về mức độ an toàn thẻ.

Đặc biệt, đối với các giao dịch không tiếp xúc có giá trị từ 1 triệu đồng trở xuống hoặc tổng số tiền giao dịch tích lũy liền kề có giá trị từ 1.000.000 đồng trở xuống, khách hàng không cần nhập mã PIN khi thanh toán tại POS.

Eximbank phát hành thẻ ghi nợ nội địa Chip VCCS - Ảnh 1.

"Cùng với sự phát triển nhanh chóng của dịch vụ ngân hàng hiện đại, tội phạm công nghệ cao đang có xu hướng ngày càng gia tăng, việc chuyển đổi thẻ ngân hàng sang công nghệ chip, là một trong những dự án quan trọng mà Eximbank đang triển khai, nhằm gia tăng sự bảo mật cũng như tiện ích cho khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ nội địa. Ngoài việc đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng, việc chuyển đổi sang thẻ chip sẽ hạn chế lượng tiền mặt lưu thông trong nền kinh tế, giảm thiểu chi phí xã hội, đồng thời hưởng ứng chủ trương không dùng tiền mặt của Chính phủ. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ để mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng" - lãnh đạo Eximbank cho biết.

Qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Eximbank luôn tập trung đầu tư, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm đem đến những giải pháp tài chính tốt nhất cũng như trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng. Eximbank cũng là một trong những ngân hàng luôn đi đầu trong việc đa dạng hóa và phát triển các sản phẩm dịch vụ an toàn bảo mật, để mang đến nhiều lựa chọn thanh toán và trải nghiệm cho khách hàng.

Ch,Thy
Hơn 326 tỉ đồng đến tay khách hàng sau 5 tháng: Khi bảo hiểm không chỉ là một hợp đồng

Hơn 326 tỉ đồng đến tay khách hàng sau 5 tháng: Khi bảo hiểm không chỉ là một hợp đồng

Bảo hiểm 18:19

Trong 5 tháng đầu năm 2026, Bảo hiểm Agribank (ABIC) đã giải quyết 29.440 vụ bồi thường, với tổng số tiền chi trả lên tới 326,462 tỉ đồng.

Hành trình hiện thực hóa mô hình “bệnh viện không đau” tại Vinmec Hạ Long

Hành trình hiện thực hóa mô hình “bệnh viện không đau” tại Vinmec Hạ Long

Dinh dưỡng – Sức khỏe 18:19

Dành trọn sự nghiệp để theo đuổi chuyên ngành gây mê hồi sức, ThS.BS Phạm Hòa Hưng - Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long - luôn xem mình là “người gác cổng”

Lan tỏa yêu thương đến trẻ em khó khăn từ Tháng hành động vì trẻ em 2026

Lan tỏa yêu thương đến trẻ em khó khăn từ Tháng hành động vì trẻ em 2026

Hoạt động cộng đồng 16:27

Tân Hiệp Phát là một trong những doanh nghiệp đồng hành tích cực với nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em.

Pharmacity đồng hành chăm sóc sức khỏe cho hơn 800 trẻ em và người dân khó khăn ở Đà Nẵng

Pharmacity đồng hành chăm sóc sức khỏe cho hơn 800 trẻ em và người dân khó khăn ở Đà Nẵng

Thị trường 16:27

Pharmacity phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tại xã Trà My, Đà Nẵng.

“Cùng con đi tiếp cuộc đời”: Hơn 4 năm tiếp sức trẻ mồ côi vượt qua mất mát sau đại dịch

“Cùng con đi tiếp cuộc đời”: Hơn 4 năm tiếp sức trẻ mồ côi vượt qua mất mát sau đại dịch

Hoạt động cộng đồng 16:26

Sau đại dịch Covid-19, nhiều trẻ em phải lớn lên trong hoàn cảnh thiếu vắng cha hoặc mẹ.

LOTTE MART tăng thời gian mở cửa phục vụ khách hàng dịp hè

LOTTE MART tăng thời gian mở cửa phục vụ khách hàng dịp hè

Tiêu dùng 15:35

Phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí của người dân trong dịp hè, toàn bộ 15 siêu thị LOTTE MART kéo dài thời gian hoạt động từ ngày 13-6 đến 16-8-2026

T-FLY: Tối ưu chi phí vận tải cho chủ hàng

T-FLY: Tối ưu chi phí vận tải cho chủ hàng

Doanh nghiệp 14:59

Giữa thời điểm chi phí logistics chiếm đến 17% - 18% GDP Việt Nam, mỗi đồng tiết kiệm trong vận tải đều là lợi nhuận giữ lại cho doanh nghiệp.