VnMoney 12/09/2014 16:48

Doanh nghiệp đường nhà Đặng Văn Thành lại sáp nhập

(NLĐO) - Đại hội cổ đông của Công ty CP Mía đường Nhiệt điện Gia Lai (Mã CK: SEC) vừa thông qua kế hoạch sáp nhập với Công ty CP Mía Đường Thành Thành Công Tây Ninh (Mã CK: SBT).

Theo đó, SBT sẽ phát hành thêm cổ phiếu để hoán đổi toàn bộ cổ phiếu SEC đang lưu hành theo tỉ lệ 1:1,05.

Sau khi hoán đổi cổ phiếu, SBT sẽ trở thành chủ sở hữu duy nhất 100% vốn của SEC và đăng ký chuyển đổi đơn vị này thành Công ty TNHH một thành viên.

Thêm hai doanh nghiệp đường thuộc gia đình ông Đặng Văn Thành lên kế hoạch sáp nhập
Thêm hai doanh nghiệp đường thuộc gia đình ông Đặng Văn Thành lên kế hoạch sáp nhập

Lãnh đạo công ty này cho rằng việc sáp nhập giữa SEC và SBT sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho cả 2 doanh nghiệp, gia tăng lợi ích cho cổ đông, đồng thời giá trị cộng hưởng được tạo ra từ việc nâng cao vị thế cũng như năng lực tài chính, quản lý điều hành, sản xuất kinh doanh của cả hai công ty.

Hiện SEC đang có vùng nguyên liệu đạt hơn 11.200ha, tăng 16% so với vụ trước và đạt tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 20,6%/năm trong 5 năm gần đây.

Trong khi đó, SBT có lợi thế sở hữu công nghệ sản xuất đường tinh luyện tiên tiến của Pháp, trên dây chuyền tự động, khép kín.

SEC và SBT sau khi hoàn thành sáp nhập sẽ trở thành công ty sở hữu vùng nguyên liệu lớn nhất ngành đường hiện nay.

SEC và SBT là hai doanh nghiệp mía đường thành viên của Tập đoàn Thành Thành Công do ông Đặng Văn Thành và những người khác trong gia đình ông nắm giữ.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu SEC có giá 11.500 đồng còn cổ phiếu SBT đạt giá trị 11.700 đồng tính đến cuối ngày 12-9.

Trước đó, hai doanh nghiệp khác cũng thuộc Thành Thành Công là Đường Biên Hoà (Mã CK: BHS) và Đường Ninh Hòa (Mã CK: NHS) cũng thông qua kế hoạch sáp nhập nhằm tận dụng lợi thế của nhau, ứng phó với thách thức hội nhập của ngành đường từ năm 2015.

S Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Không gian shophouse đa chức năng tại The New City Châu Đốc
25/5/2022 548 1k
Tọa lạc tại các tuyến đường huyết mạch của TP Châu Đốc kết nối với các cửa ngõ khác của tỉnh An Giang, khu đô thị The New City Châu Đốc được kỳ vọng trở thành mảnh ghép hoàn thiện bức tranh về một thành phố trẻ năng động đầy sức sống vùng biên giới của TP Châu Đốc nói riêng và tỉnh An Giang nói chung.
Tích hợp “Home – Wellness – Hospitality”, Venezia Beach tạo giá trị khác biệt trên thị trường bất động sản biển
25/5/2022 548 1k
Vượt lên khái niệm “nhà” thông thường để gắn “nhà” với hình thái resort du lịch – nghỉ dưỡng có giá trị cao nhất của sự thụ hưởng kết hợp tính năng đầu tư sinh lời kép sáng giá (gia tăng giá trị bền vững từ pháp lý sở hữu lâu dài cùng dư địa khai thác cho thuê màu mỡ), tất cả tạo nên một xu hướng hoàn toàn mới – Home Resort chỉ có thể tìm thấy tại Venezia Beach!
SHB được vinh danh là Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam
20/5/2022 548 1k
Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là "Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam" năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng "Best Bank" do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.
Techcombank vào Top 2.000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới
19/5/2022 548 1k
Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) là 1 trong 5 đại diện của Việt Nam được bình chọn vào danh sách "Global 2000 - Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới" do Tạp chí uy tín thế giới Forbes công bố.
Vay tiêu dùng giúp ổn định cuộc sống hôm nay và nâng cao đời sống ngày mai

Vay tiêu dùng giúp ổn định cuộc sống hôm nay và nâng cao đời sống ngày mai

Nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống không chỉ là mục tiêu của người dân mà còn được Chính phủ cũng như toàn xã hội quan tâm. Dựa vào dịch vụ hiện đang cung cấp, Công ty Tài chính TNHH HD...