VnMoney 12/09/2014 16:48

Doanh nghiệp đường nhà Đặng Văn Thành lại sáp nhập

(NLĐO) - Đại hội cổ đông của Công ty CP Mía đường Nhiệt điện Gia Lai (Mã CK: SEC) vừa thông qua kế hoạch sáp nhập với Công ty CP Mía Đường Thành Thành Công Tây Ninh (Mã CK: SBT).

Theo đó, SBT sẽ phát hành thêm cổ phiếu để hoán đổi toàn bộ cổ phiếu SEC đang lưu hành theo tỉ lệ 1:1,05.

Sau khi hoán đổi cổ phiếu, SBT sẽ trở thành chủ sở hữu duy nhất 100% vốn của SEC và đăng ký chuyển đổi đơn vị này thành Công ty TNHH một thành viên.

Thêm hai doanh nghiệp đường thuộc gia đình ông Đặng Văn Thành lên kế hoạch sáp nhập
Thêm hai doanh nghiệp đường thuộc gia đình ông Đặng Văn Thành lên kế hoạch sáp nhập

Lãnh đạo công ty này cho rằng việc sáp nhập giữa SEC và SBT sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho cả 2 doanh nghiệp, gia tăng lợi ích cho cổ đông, đồng thời giá trị cộng hưởng được tạo ra từ việc nâng cao vị thế cũng như năng lực tài chính, quản lý điều hành, sản xuất kinh doanh của cả hai công ty.

Hiện SEC đang có vùng nguyên liệu đạt hơn 11.200ha, tăng 16% so với vụ trước và đạt tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 20,6%/năm trong 5 năm gần đây.

Trong khi đó, SBT có lợi thế sở hữu công nghệ sản xuất đường tinh luyện tiên tiến của Pháp, trên dây chuyền tự động, khép kín.

SEC và SBT sau khi hoàn thành sáp nhập sẽ trở thành công ty sở hữu vùng nguyên liệu lớn nhất ngành đường hiện nay.

SEC và SBT là hai doanh nghiệp mía đường thành viên của Tập đoàn Thành Thành Công do ông Đặng Văn Thành và những người khác trong gia đình ông nắm giữ.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu SEC có giá 11.500 đồng còn cổ phiếu SBT đạt giá trị 11.700 đồng tính đến cuối ngày 12-9.

Trước đó, hai doanh nghiệp khác cũng thuộc Thành Thành Công là Đường Biên Hoà (Mã CK: BHS) và Đường Ninh Hòa (Mã CK: NHS) cũng thông qua kế hoạch sáp nhập nhằm tận dụng lợi thế của nhau, ứng phó với thách thức hội nhập của ngành đường từ năm 2015.

S Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Nam A Bank miễn phí chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7
7/4/2020 548 1k
Từ ngày 4-4-2020 đến 31-12-2020, khách hàng tổ chức và cá nhân đang sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 tại Nam A Bank sẽ được ưu dãi miễn phí. Việc này nhằm khuyến khích khách hàng giao dịch trực tuyến đồng thời đáp ứng nhu cầu và đảm bảo an toàn cho khách hàng khi có phát sinh giao dịch chuyển tiền trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp.
MB đảm bảo hoạt động liên tục đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng
6/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Tuân thủ nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và Ngân hàng Nhà nước về việc phòng, chống dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) mới đây thông báo đảm bảo cung cấp các hoạt động kinh doanh liên tục, không để gián đoạn trong mọi tình huống.
Sacombank tăng lãi suất huy động
6/4/2020 548 1k
Từ ngày 6-4, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tăng lãi suất huy động đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
Đại dịch Covid-19 rồi sẽ sớm qua đi, chỉ còn nhà đầu tư nhìn xa trông rộng ở lại
4/4/2020 548 1k
(NLĐO) - Giữa mùa bán tháo mọi thứ vì dịch bệnh thì các nhà đầu tư thông minh, nhìn xa trông rộng sẽ thấy được nhiều cơ hội đầu tư giữa bất ổn thương trường.
SHB tung gói tín dụng 25.000 tỉ đồng, giảm lãi suất tối thiểu 2%/năm

SHB tung gói tín dụng 25.000 tỉ đồng, giảm lãi suất tối thiểu 2%/năm

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã, đang tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp quyết liệt tích cực và hiệu quả đối với khách hàng doanh nghiệp, cá nhân góp phần chung tay...