VnMoney 11/06/2014 17:59

Đại gia Việt cùng lúc sắm 2 thủy phi cơ

(NLĐO) – 2 chiếc thủy phi cơ tư nhân đầu tiên tại Việt Nam sẽ về đến sân bay Nội Bài vào tháng 8 và bắt đầu khai thác phục vụ du lịch từ tháng 9.

Ngày 11-6, hãng hàng không Hải Âu (Hai Au Aviation), thuộc tập đoàn Thiên Minh (TMG) đã nhận bàn giao 2 chiếc Cessna Grand Caravan EX từ nhà chế tạo máy bay Cessna (Mỹ). Hai chiếc máy bay này lại được chuyển cho công ty Wipaire (Mỹ) để lắp phao thủy phi cơ.

Đây là loại thủy phi cơ hiện đại nhất của Mỹ, có sức chở tối đa 12 hành khách, tốc độ bay khoảng 300km/giờ và có khả năng cất hạ cánh cả trên sân bay thông thường và trên mặt nước hồ, biển, sông…

Mô hình của hai chiếc thủy phi cơ sắp nhập về Việt Nam. Ảnh: Cessna.com

Mô hình của hai chiếc thủy phi cơ sắp nhập về Việt Nam. Ảnh: Cessna.com

Hải Âu cho biết sẽ sử dụng hai chiếc máy bay này để cung cấp dịch vụ bay vận chuyển du lịch, bay ngắm cảnh, bay thuê chuyến theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức.

Trước mắt, dịch vụ này sẽ được triển khai ở khu vực phía Bắc (giữa Hà Nội và Hạ Long) sau đó mở rộng ra khu vực phía Nam (giữa TP HCM và các điểm du lịch tại Khánh Hòa, Bình Thuận, Cần Thơ, An Giang, Côn Đảo và Phú Quốc).

Hai thủy phi cơ sắp về Việt Nam
Hai thủy phi cơ sắp về Việt Nam

Hải Âu là hãng hàng không tư nhân thứ 6 tại Việt Nam và là hãng đầu tiên cung cấp dịch vụ thủy phi cơ trong nước. Ông Lương Hoài Nam, Phó Tổng giám đốc tập đoàn Thiên Minh, Giám đốc điều hành hãng Hải Âu, cho biết với dịch vụ bay thủy phi cơ, hành khách sẽ rút ngắn khoảng cách ngồi trên xe ô tô 3-4 tiếng đi từ Hà Nội đến Hạ Long còn khoảng 30 phút. Hành khách còn được trải nghiệm ngắm cảnh biển từ độ cao 150m đến 3.000m.

“Thủy phi cơ sẽ đem đến một trải nghiệm mới và toàn diện cho khách du lịch, góp phần quảng bá và phát triển du lịch Việt Nam trong thời gian tới” – ông Nam nói. Cũng theo ông Nam, trên thế giới, dịch vụ thủy phi cơ đã phát triển khá mạnh nhưng ở Việt Nam vẫn còn rất mới mẻ.

Giá mua mỗi chiếc thủy phi cơ chưa được hãng này công bố, nhưng theo Controller.com, mẫu máy bay tương tự phiên bản 2014 có giá hơn 2,14 triệu USD, tức trên 45 tỉ đồng/chiếc.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Cần bao nhiêu tiền để vào nhóm 1% giàu nhất
25/2/2021 548 1k
Cần gần 8 triệu USD để vào nhóm 1% giàu nhất Monaco nhưng chỉ cần khoảng một nửa số tiền này để đứng top ở Mỹ hay Thụy Sĩ.
“Mua nhà sang rước lộc vàng” cùng Him Lam Vạn Phúc
24/2/2021 548 1k
Chào Xuân Tân Sửu, khi sở hữu dự án Him Lam Vạn Phúc khách hàng có cơ hội Hái lộc đầu Xuân “Đón Xuân sang – Rước lộc vàng” lên tới 2 lượng vàng SJC với tổng giá trị giải thưởng hơn 1,5 tỉ đồng. Chương trình được áp dụng đến ngày 28-2-2021.
Vietbank tiếp sức doanh nghiệp vượt qua Covid-19 năm 2021
22/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Luôn đồng hành và sát cánh cùng các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs), doanh nghiệp xuất nhập khẩu, ngay từ đầu năm 2021, Vietbank đã triển khai chương trình "Chung tay cùng doanh nghiệp 2021" và "Gắn kết doanh nghiệp xuất nhập khẩu 2021"
Ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất cho khách hàng bị ảnh hưởng Covid-19
22/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Nhằm tiếp tục hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp và cá nhân giảm bớt khó khăn vượt qua Covid-19, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) quyết định giảm đồng loạt lãi suất cho toàn bộ dư nợ cho vay hiện hữu và cho vay mới.
Trâu vàng, Thần tài Trung Quốc tràn sang chợ Việt giá 10.000 đồng

Trâu vàng, Thần tài Trung Quốc tràn sang chợ Việt giá 10.000 đồng

Những phong bao lì xì chứa Thần Tài, linh vật trâu mạ vàng 24k có xuất xứ từ Trung Quốc đang ồ ạt tràn sang “chợ Việt” phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may dịp vía Thần Tài 2021 với giá bán siêu...