VnMoney 15/12/2020 18:04

Đại gia chứng khoán được 9 ngân hàng nước ngoài cho vay 2.000 tỉ đồng

(NLĐO) – SSI vừa được nhóm 9 ngân hàng nước ngoài rót 85 triệu USD (gần 2.000 tỉ đồng), trở thành khoản vay tín chấp nước ngoài lớn nhất của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Cụ thể, Công ty CP Chứng khoán SSI ngày 15-12 đã ký hợp đồng vay hợp vốn tín chấp trị giá 85 triệu USD - tương đương gần 2.000 tỉ đồng với nhóm 9 ngân hàng nước ngoài, đứng đầu là Ngân hàng Union Bank of Taiwan (UBOT) - Đài Loan (Trung Quốc).

Khoản vay có kỳ hạn không quá 12 tháng với mức lãi suất ngắn hạn theo thị trường tiền tệ quốc tế.

Việc mở rộng thêm các hạn mức vay nước ngoài giúp SSI có thêm cơ sở để triển khai các mảng kinh doanh hiệu quả hơn do chi phí vốn thấp và khối lượng lớn.

Đại gia chứng khoán được 9 ngân hàng nước ngoài cho vay 2.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Phòng giao dịch của công ty chứng khoán SSI

Dự kiến, SSI sẽ phân bổ số vốn vào các mảng kinh doanh khác như dịch vụ chứng khoán, kinh doanh giấy tờ có giá nhằm tăng cường sức cạnh tranh về sản phẩm và dịch vụ trên thị trường, cung cấp thêm nguồn vốn giá rẻ…

Theo SSI, nhóm 9 ngân hàng nước ngoài này đã nhìn thấy rõ những lợi điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam và SSI để nhanh chóng đưa ra quyết định hợp tác. Trước đó, SSI đã nhận khoản vay hợp vốn trị giá 55 triệu USD từ nhóm định chế tài chính đứng đầu là Ngân hàng Sinopac - trở thành công ty chứng khoán đầu tiên trên thị trường Việt Nam tiếp cận được hạn mức tín chấp nước ngoài.

Đến nay, 2 khoản vay tín chấp nước ngoài của SSI vẫn là hai thương vụ vay tín chấp có giá trị lớn nhất trong nhóm các công ty chứng khoán Việt Nam.

SSI là công ty chứng khoán lớn nhất và dẫn đầu về thị phần môi giới tại Việt Nam. Tại thời điểm ngày 30-9-2020, vốn điều lệ của SSI đạt 6.029 tỉ đồng, tổng tài sản 26.933 tỉ đồng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Đăng ký BIDV SmartBanking - Rinh quà "đỉnh"
7 giờ trước 548 1k
Chương trình diễn ra từ 17.6 – 16.9.2022 với tổng giá trị giải thưởng trên 12 tỉ đồng. Theo đó, khách hàng sẽ được nhận ngay 65,000 đồng vào tài khoản cùng các mã giảm giá 50%, tối đa lên đến 150,000 đồng/mã khi trải nghiệm các dịch vụ tiện ích trên BIDV SmartBanking.
Chọn mua nhà quận 7, tìm mua căn hộ nào hợp lý?
9 giờ trước 548 1k
Nhu cầu tìm kiếm căn hộ quận 7 đạt điểm tuyệt đối trên Google Trends cho thấy thị trường khu vực này đang có sức hút rất lớn.
Eximbank nâng cấp giao diện thanh toán hóa đơn
10 giờ trước 548 1k
Eximbank nâng cấp giao diện dịch vụ thanh toán hóa đơn thân thiện và tiện ích hơn cho người tiêu dùng
MB kích hoạt gói bảo vệ 50 triệu đồng trong 30 ngày cho khách hàng hiện hữu
28/6/2022 548 1k
MB liên tục gia tăng các chương trình bảo vệ tài khoản và thẻ dành cho khách hàng, giúp khách hàng hoàn toàn an tâm khi giao dịch và chi tiêu.
Gửi tiết kiệm - Kênh đầu tư bảo đảm “lợi nhuận thực dương”

Gửi tiết kiệm - Kênh đầu tư bảo đảm “lợi nhuận thực dương”

Thị trường chứng khoán trên đà suy giảm và rủi ro cao cùng với lo ngại về bong bóng bất động sản… khiến nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng tìm kiếm kênh đầu tư vừa an toàn mà vẫn bảo đảm lợi...