VnMoney 15/12/2020 18:04

Đại gia chứng khoán được 9 ngân hàng nước ngoài cho vay 2.000 tỉ đồng

(NLĐO) – SSI vừa được nhóm 9 ngân hàng nước ngoài rót 85 triệu USD (gần 2.000 tỉ đồng), trở thành khoản vay tín chấp nước ngoài lớn nhất của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Cụ thể, Công ty CP Chứng khoán SSI ngày 15-12 đã ký hợp đồng vay hợp vốn tín chấp trị giá 85 triệu USD - tương đương gần 2.000 tỉ đồng với nhóm 9 ngân hàng nước ngoài, đứng đầu là Ngân hàng Union Bank of Taiwan (UBOT) - Đài Loan (Trung Quốc).

Khoản vay có kỳ hạn không quá 12 tháng với mức lãi suất ngắn hạn theo thị trường tiền tệ quốc tế.

Việc mở rộng thêm các hạn mức vay nước ngoài giúp SSI có thêm cơ sở để triển khai các mảng kinh doanh hiệu quả hơn do chi phí vốn thấp và khối lượng lớn.

Đại gia chứng khoán được 9 ngân hàng nước ngoài cho vay 2.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Phòng giao dịch của công ty chứng khoán SSI

Dự kiến, SSI sẽ phân bổ số vốn vào các mảng kinh doanh khác như dịch vụ chứng khoán, kinh doanh giấy tờ có giá nhằm tăng cường sức cạnh tranh về sản phẩm và dịch vụ trên thị trường, cung cấp thêm nguồn vốn giá rẻ…

Theo SSI, nhóm 9 ngân hàng nước ngoài này đã nhìn thấy rõ những lợi điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam và SSI để nhanh chóng đưa ra quyết định hợp tác. Trước đó, SSI đã nhận khoản vay hợp vốn trị giá 55 triệu USD từ nhóm định chế tài chính đứng đầu là Ngân hàng Sinopac - trở thành công ty chứng khoán đầu tiên trên thị trường Việt Nam tiếp cận được hạn mức tín chấp nước ngoài.

Đến nay, 2 khoản vay tín chấp nước ngoài của SSI vẫn là hai thương vụ vay tín chấp có giá trị lớn nhất trong nhóm các công ty chứng khoán Việt Nam.

SSI là công ty chứng khoán lớn nhất và dẫn đầu về thị phần môi giới tại Việt Nam. Tại thời điểm ngày 30-9-2020, vốn điều lệ của SSI đạt 6.029 tỉ đồng, tổng tài sản 26.933 tỉ đồng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

TPBank nâng cấp năng lực quản trị rủi ro lên mức cao nhất theo Basel III
2/6/2023 548 1k
Dù đã đạt chuẩn Basel III từ trước đó, TPBank vẫn tiếp tục nâng cao chuẩn mực này lên mức cao nhất khi triển khai tính vốn theo phương pháp xếp hạng nội bộ (cơ bản và nâng cao), nâng khả năng quản trị rủi ro và tài chính lên 1 bậc. Từ đó, gia tăng độ tín nhiệm của khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng.
Khai trương hoạt động Bản Việt Thuận An
2/6/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc hoạt động Ngân hàng TMCP Bản Việt - Chi nhánh Thuận An
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo thay đổi thông tin
2/6/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc sửa đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo thay đổi thông tin
1/6/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc sửa đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh
Khai trương hoạt động Bản Việt Thuận An

Khai trương hoạt động Bản Việt Thuận An

Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc khai trương hoạt động Ngân hàng TMCP Bản Việt Chi nhánh Thuận An