VnMoney
03/11/2017 04:00

Cuối năm, giá ô tô tiếp tục lao dốc

In bài viết

Đầu tháng 11, giá ô tô trong nước vẫn chưa có dấu hiệu ổn định khiến người tiêu dùng tiếp tục trông ngóng.

Cuối năm, giá ô tô tiếp tục lao dốc - Ảnh 1.

Giá xe ô tô trong nước tiếp tục biến động khiến tâm lý người tiêu dùng bất an - Ảnh minh họa

Bước vào những ngày đầu tiên của tháng 11, các hãng xe tiếp tục điều chỉnh giá bán ô tô trong nước. Không chỉ những mẫu xe ế ẩm, ngay cả những mẫu xe đang ăn khách cũng được giảm giá.

Cái tên đầu tiên trong danh sách giảm giá là "ông lớn" Toyota Việt Nam. Liên doanh Nhật Bản đã hạ giá toàn bộ các mẫu xe lắp ráp trong nước kể cả những mẫu xe ăn khách như Vios hay Innova. Mức giảm giá trong đợt này chỉ từ 24-60 triệu đồng tùy từng phiên bản. Đây là một điểm đặc biệt khi Toyota là thương hiệu ít khi khởi xướng các cuộc đua giảm giá.

Chỉ sau Toyota 1 ngày, Nissan Việt Nam cũng công bố chương trình ưu đãi giảm giá tất cả các mẫu xe của mình. Theo đó, trong tháng 11 các mẫu xe của Nissan đều được ưu đãi giảm giá từ 5-70 triệu đồng. Mẫu xe nhận được mức ưu đãi cao nhất là mẫu crossover X-Trail với mức ưu đãi lên tới 70 triệu đồng. X-Trail sau thời gian đầu gây được áp lực lên các đối thủ Honda CR-V hay Mazda CX-5 hiện đang sụt giảm doanh số đáng kể. Hiện tại X-Trail đang bị các đối thủ kể trên bỏ lại khá xa về doanh số. Tuy nhiên thương hiệu này cũng đã duy trì những chương trình ưu đãi tương tự vài tháng nay.

Cuối năm, giá ô tô tiếp tục lao dốc - Ảnh 2.

Thị trường ô tô Việt Nam được dự đoán tăng trưởng 10% trong năm 2018 nhưng dự đoán này khó trở thành hiện thực?

Ngay sau những cái tên kể trên hàng loạt các thương hiệu khác cũng công bố chương trình ưu đãi trong tháng 11 như: GM Việt Nam với ưu đãi lên tới 80 triệu, Mitsubishi Việt Nam ưu đãi lên tới hơn 206 triệu đồng, Hyundai Thành Công vẫn ưu đãi 230 triệu cho mẫu SantaFe….

Trao đổi với phóng viên, cả đại diện của Hyundai Thành Công và Mitsubishi Việt Nam đều cho biết, các chương trình ưu đãi của tháng 10 vẫn sẽ được áp dụng cho tháng 11 này. Đại diện Mitsubishi Việt Nam còn khẳng định, trong tháng 11 này sẽ ưu đãi đặc biệt cho mẫu Pajero Sport (nhập khẩu) bản 4x2 lên tới 206 triệu.

Một điểm khác lạ trong những ngày đầu tháng 11 này là việc những hãng xe thường xuyên khởi xướng cuộc đua ưu đãi trong những tháng qua như Mazda, KIA hay Honda lại đang im lặng. Nếu có giảm giá hay ưu đãi thì cũng ở mức không đáng kể so với những tháng trước đây.

Với việc giá xe liên tục điều chỉnh như hiện nay, nhiều chuyên gia đã đánh giá rất khó có thể đoán biết được thị trường ô tô sẽ đi về đâu. Việc giảm giá chỉ khiến tâm lý người tiêu dùng thêm bất an.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, một số người lại cho rằng đây chính là thời điểm mua xe thích hợp nhất cho những ai có nhu cầu thực sự bởi sang năm 2018, nhiều quy định về thuế, phí có hiệu lực sẽ khiến chi phí lăn bánh một chiếc xe tăng lên. Vì vậy để sở hữu một chiếc ô tô chưa chắc chi phí đã thấp hơn hiện nay.

Theo Báo Giao Thông
TP HCM thúc tiến độ dự án Vành đai 3, Vinhomes Grand Park sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới

TP HCM thúc tiến độ dự án Vành đai 3, Vinhomes Grand Park sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới

Cơ hội an cư 16:01

Tuyến Vành đai 3 TP HCM đang trong giai đoạn nước rút để khai thác từ ngày 30-4-2026, sớm hơn 2 tháng so với dự kiến trước đó

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Sản phẩm 13:38

Deadline cuối năm còn dang dở, Tết chưa kịp gõ cửa nhưng với nhiều người trẻ, cảm giác “cuối năm” đã đến rất sớm.

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.