VnMoney 03/11/2017 04:00

Cuối năm, giá ô tô tiếp tục lao dốc

Đầu tháng 11, giá ô tô trong nước vẫn chưa có dấu hiệu ổn định khiến người tiêu dùng tiếp tục trông ngóng.

Cuối năm, giá ô tô tiếp tục lao dốc - Ảnh 1.

Giá xe ô tô trong nước tiếp tục biến động khiến tâm lý người tiêu dùng bất an - Ảnh minh họa

Bước vào những ngày đầu tiên của tháng 11, các hãng xe tiếp tục điều chỉnh giá bán ô tô trong nước. Không chỉ những mẫu xe ế ẩm, ngay cả những mẫu xe đang ăn khách cũng được giảm giá.

Cái tên đầu tiên trong danh sách giảm giá là "ông lớn" Toyota Việt Nam. Liên doanh Nhật Bản đã hạ giá toàn bộ các mẫu xe lắp ráp trong nước kể cả những mẫu xe ăn khách như Vios hay Innova. Mức giảm giá trong đợt này chỉ từ 24-60 triệu đồng tùy từng phiên bản. Đây là một điểm đặc biệt khi Toyota là thương hiệu ít khi khởi xướng các cuộc đua giảm giá.

Chỉ sau Toyota 1 ngày, Nissan Việt Nam cũng công bố chương trình ưu đãi giảm giá tất cả các mẫu xe của mình. Theo đó, trong tháng 11 các mẫu xe của Nissan đều được ưu đãi giảm giá từ 5-70 triệu đồng. Mẫu xe nhận được mức ưu đãi cao nhất là mẫu crossover X-Trail với mức ưu đãi lên tới 70 triệu đồng. X-Trail sau thời gian đầu gây được áp lực lên các đối thủ Honda CR-V hay Mazda CX-5 hiện đang sụt giảm doanh số đáng kể. Hiện tại X-Trail đang bị các đối thủ kể trên bỏ lại khá xa về doanh số. Tuy nhiên thương hiệu này cũng đã duy trì những chương trình ưu đãi tương tự vài tháng nay.

Cuối năm, giá ô tô tiếp tục lao dốc - Ảnh 2.

Thị trường ô tô Việt Nam được dự đoán tăng trưởng 10% trong năm 2018 nhưng dự đoán này khó trở thành hiện thực?

Ngay sau những cái tên kể trên hàng loạt các thương hiệu khác cũng công bố chương trình ưu đãi trong tháng 11 như: GM Việt Nam với ưu đãi lên tới 80 triệu, Mitsubishi Việt Nam ưu đãi lên tới hơn 206 triệu đồng, Hyundai Thành Công vẫn ưu đãi 230 triệu cho mẫu SantaFe….

Trao đổi với phóng viên, cả đại diện của Hyundai Thành Công và Mitsubishi Việt Nam đều cho biết, các chương trình ưu đãi của tháng 10 vẫn sẽ được áp dụng cho tháng 11 này. Đại diện Mitsubishi Việt Nam còn khẳng định, trong tháng 11 này sẽ ưu đãi đặc biệt cho mẫu Pajero Sport (nhập khẩu) bản 4x2 lên tới 206 triệu.

Một điểm khác lạ trong những ngày đầu tháng 11 này là việc những hãng xe thường xuyên khởi xướng cuộc đua ưu đãi trong những tháng qua như Mazda, KIA hay Honda lại đang im lặng. Nếu có giảm giá hay ưu đãi thì cũng ở mức không đáng kể so với những tháng trước đây.

Với việc giá xe liên tục điều chỉnh như hiện nay, nhiều chuyên gia đã đánh giá rất khó có thể đoán biết được thị trường ô tô sẽ đi về đâu. Việc giảm giá chỉ khiến tâm lý người tiêu dùng thêm bất an.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, một số người lại cho rằng đây chính là thời điểm mua xe thích hợp nhất cho những ai có nhu cầu thực sự bởi sang năm 2018, nhiều quy định về thuế, phí có hiệu lực sẽ khiến chi phí lăn bánh một chiếc xe tăng lên. Vì vậy để sở hữu một chiếc ô tô chưa chắc chi phí đã thấp hơn hiện nay.

Theo Báo Giao Thông

Viết bình luận

LEGACY - Giải pháp bảo vệ và đầu tư tài chính tối ưu từ Manulife và Techcombank
1/10/2022 548 1k
Ba tổ chức bảo hiểm và tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam gồm Manulife Việt Nam, Manulife Investment Management (Việt Nam) và Techcom Capital lần đầu tiên hợp tác ra mắt sản phẩm LEGACY - giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư với số lượng quỹ đầu tư đa dạng và nhiều nhất thị trường.
Điểm giao dịch số “hút” khách hàng trải nghiệm
30/9/2022 548 1k
Bức tranh số hóa ngành ngân hàng ngày càng trở nên sôi động, các sản phẩm dịch vụ được số hóa ở mức cao mang đến những trải nghiệm mới mẻ, đa dạng tiện ích cho khách hàng (KH) từ ứng dụng trên điện thoại cho đến các điểm giao dịch số tự động 365+.
Ngân hàng quyết tâm gỡ khó cho doanh nghiệp, giúp tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%
29/9/2022 548 1k
Hội nghị khách hàng trực tuyến toàn quốc được các ngân hàng tổ chức nhằm phổ biến, giải đáp, tháo gỡ khó khăn trong triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất (HTLS) 2% từ ngân sách nhà nước, thu hút hơn 300 doanh nghiệp tham gia.
Triển vọng các ngân hàng từ nay đến cuối năm
26/9/2022 548 1k
Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III của các ngân hàng đang đến gần. Tại kỳ báo cáo này, lợi nhuận và nợ xấu sẽ là những mối quan tâm hàng đầu sau khi tín dụng tăng chậm lại trong 3 tháng qua.
Him Lam Vạn Phúc kỳ vọng tạo dựng những giá trị bền vững vượt thời gian

Him Lam Vạn Phúc kỳ vọng tạo dựng những giá trị bền vững vượt thời gian

Là dự án tiêu biểu cho dấu ấn thương hiệu Him Lam Land tại thị trường miền Bắc, Him Lam Vạn Phúc hội tụ những giá trị bền vững không chỉ về vị trí, thiết kế, pháp lý… mà còn mang đến cơ hội đầu...