VnMoney 05/11/2014 17:43

Công ty chứng khoán lách luật bị phạt 260 triệu đồng

(NLĐO) - Ngày 5-11, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) ban hành quyết định xử phạt Công ty CP Chứng khoán Mirae Asset số tiền 260 triệu đồng.

Theo quyết định này, công ty trên bị phạt tiền 60 triệu đồng vì không tuân thủ quy định của Luật chứng khoán, Luật Doanh nghiệp và quy định pháp luật khác về quản trị, điều hành công ty. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, công ty chưa tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 và không lập biên bản họp các cuộc họp của Hội đồng quản trị.

Các công ty chứng khoán liên tục bị phạt vì không tuân thủ quy định. Ảnh minh họa
Các công ty chứng khoán liên tục bị phạt vì không tuân thủ quy định. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó là số tiền phạt 200 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ chứng khoán, dịch vụ tài chính khi chưa có ý kiến bằng văn bản của UBCK; chưa có quy định hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo đó, vào tháng 8-2014, công ty cung cấp dịch vụ cầm cố chứng khoán, cụ thể là làm trung gian, bảo lãnh cho khoản vay có tài sản cầm cố thế chấp của khách hàng với Ngân hàng Indovina – Chi nhánh Chợ Lớn).

Trước đó, ngày 28-10, Công ty CP Chứng khoán Saigonbank Berjaya có địa chỉ tại tầng 5-6, Số 2C, Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM cũng bị phạt 125 triệu đồng vì cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền.

V.Vinh

Viết bình luận

Ngày vàng 12-12: BIC giảm tới 30% phí bảo hiểm sức khỏe trực tuyến
3 phút trước 548 1k
Chào mừng tháng sinh nhật, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) gửi tặng khách hàng chương trình Ngày vàng Khuyến mại, ưu đãi tới 30% phí bảo hiểm sức khỏe khi mua trực tuyến. Ưu đãi áp dụng duy nhất trong ngày 12-12-2021.
SCB triển khai chương trình “Chuyển tiền nhanh – Ưu đãi lớn”
4 phút trước 548 1k
Từ ngày 1-11, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chương trình khuyến mại “Chuyển tiền nhanh – Ưu đãi lớn” dành cho các khách hàng có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài với đa dạng mục đích: Trợ cấp thân nhân, Định cư, Du học, Chuyển thu nhập hợp pháp,…
Villa có “chỉ số sức khỏe cao” được săn đón trên thị trường
3 giờ trước 548 1k
Khi sức khỏe ngày càng được coi là tài sản đắt giá thì khoản đầu tư xứng đáng nhất chính là đầu tư chất lượng không gian sống. Những dự án có “chỉ số sức khỏe cao”, sở hữu vị trí sinh thái ven sông, sát biển như biệt thự Regal Victoria của Regal Homes trở thành “hàng hot” đang được chú ý ở tầng lớp trung - thượng lưu Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới.
BIDV Châu Thành Sài Gòn thông báo khai trương phòng giao dịch quận 12
9 giờ trước 548 1k
Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP HCM. BIDV Chi nhánh Châu Thành Sài Gòn chính thức khai trương hoạt động Phòng Giao Dịch Quận 12 từ ngày 01-11-2021.
Tín dụng hưu trí: Giá trị kinh tế và nhân văn đối với xã hội

Tín dụng hưu trí: Giá trị kinh tế và nhân văn đối với xã hội

Viễn cảnh "chưa giàu đã già" có nghĩa là Việt Nam sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức quan trọng cần phải giải quyết thông qua các nỗ lực cải cách đến từ khu vực nhà nước và cả tư...