VnMoney
03/07/2014 16:42

Cổ phiếu nhà bầu Hiển khuấy động thị trường

In bài viết

(NLĐO) - Sau nhiều ngày giao dịch ảm đạm với giá trị chưa đến 2.000 tỉ đồng, thanh khoản thị trường ngày 3-7 bất ngờ nhảy vọt lên gần 3.300 tỉ đồng, trong đó cổ phiếu SHB có đến hơn 42 triệu đơn vị chuyển nhượng

Trong phiên này, cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội, nơi ông Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) làm Chủ tịch hội đồng quản trị, tăng giá 100 đồng lên 9.900 đồng/CP và có đến 42,2 triệu đơn vị được sang tay, trị giá gần 420 tỉ đồng. Trong đó, giao dịch khớp lệnh có 10,2 triệu đơn vị và giao dịch thỏa thuận là hơn 32 triệu đơn vị.

Một cổ phiếu khác cũng có liên quan đến bầu Hiển là SHS (Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội) tăng 300 đồng lên 9.400 đồng/CP và khớp lệnh hơn 6 triệu đơn vị.

Thanh khoản thị trường tăng vọt sau nhiều ngày ảm đạm
Thanh khoản thị trường tăng vọt sau nhiều ngày ảm đạm

Trở lại với thị trường ngày 3-7, nhiều cổ phiếu trụ cột ở cả hai sàn tăng mạnh và chuyển nhượng với khối lượng lớn giúp giao dịch chung trở nên sôi động.

VN-Index tăng 6,22 điểm (1,07%) lên mức 585,02 điểm, cao nhất kể từ khi xảy ra sự kiện biển Đông đến nay. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn HoSE đạt trên 131,46 triệu cổ phiếu, trị giá trên sàn 2.004 tỉ đồng. Toàn sàn có 151 mã tăng, 66 mã giảm và 83 mã đứng giá.

Trong nhóm VN-30 chỉ có 5 mã cổ phiếu giảm giá là CSM, DPM, DRC, MSN và PET. Các mã chủ chốt còn lại như VNM, VIC, GAS, STB, SSI, HPG… đồng loạt tăng giá, kéo chỉ số VN-Index vượt ngưỡng 580 điểm. Điển hình như GAS tăng 2.000 đồng lên 111.000 đồng/CP; VNM tăng 2.000 đồng lên 127.000 đồng/CP; HPG tăng 1.500 đồng lên 55.000 đồng/CP hay HSG tăng 1.000 đồng lên 45.700 đồng/CP.

Giá trị giao dịch của các mã trong rổ VN30 chiếm gần 1/2 sàn HoSE với gần 942 tỉ đồng.

Ở sàn Hà Nội, các mã trong nhóm HNX-30 cũng tăng giá mạnh và giao dịch sôi động, chỉ có 3 mã giảm giá là BCC, DCS và EID. Các mã tăng điểm có thể kể đến như VND, VCG, SHB, PVS, SHS, ACB… Trong đó, riêng NVB tăng 200 đồng lên 7.200 đồng/CP và có giao dịch thỏa thuận lên tới hơn 11 triệu cổ phiếu, trị giá gần 81 tỉ đồng.

Kết thúc phiên này, HNX-Index tăng 0,76 điểm (+0,96%), lên 79,66 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 129,767 triệu cổ phiếu, giá trị 1.280,3 tỉ đồng, cao nhất trong nhiều tháng trở lại đây. Toàn sàn có 146 mã tăng, 58 mã giảm và 57 mã đứng giá.

Về giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài, hôm nay họ bất ngờ gom tới gần 3,3 triệu cổ phiếu GMD, kế đến là KBC với 846.610 đơn vị. Còn lại là CSM (691.030 đơn vị), HAR (252.000 đơn vị), DRC (237.910 đơn vị).

Bài-ảnh: Viết Vinh
Loa thông báo chuyển khoản - “mảnh ghép” giải quyết bài toán vận hành an toàn

Loa thông báo chuyển khoản - “mảnh ghép” giải quyết bài toán vận hành an toàn

Thị trường 20:14

(NLĐO) - Đầu năm nay, MoMo đã nâng cấp mã thanh toán đi kèm loa lên phiên bản QR 2.0, giúp thanh toán diễn ra nhanh và ổn định hơn.

Kiến tạo không gian sống, không chỉ là những “khối bê tông” đô thị

Kiến tạo không gian sống, không chỉ là những “khối bê tông” đô thị

Thị trường 20:13

Một ngôi nhà với mức giá hợp lý, nhiều tiện ích, thuận tiện và định hình phong cách sống luôn là mơ ước của những người trẻ tuổi ở đô thị.

INschool Việt Nam được vinh danh tại World School Summit 2026

INschool Việt Nam được vinh danh tại World School Summit 2026

Thị trường 10:02

Tại Hội thảo Quốc tế World School Summit diễn ra tại Malaysia ngày 24-01-2026, INschool đã nhận giải “Vinh danh sự tận tâm vì hạnh phúc toàn diện của học sinh”.

Dự báo thời tiết hôm nay, 31-1: Chất lượng không khí ở TPHCM tiếp tục kém

Dự báo thời tiết hôm nay, 31-1: Chất lượng không khí ở TPHCM tiếp tục kém

Thời sự 09:37

(NLĐO) - Dự báo thời tiết hôm nay cho thấy người dân cần lưu ý chất lượng không khí ở TPHCM tiếp tục ở mức có hại cho sức khoẻ.

21 đề cử nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2025 - “Viết tiếp câu chuyện Việt Nam”

21 đề cử nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2025 - “Viết tiếp câu chuyện Việt Nam”

Thị trường 21:27

21 đề cử Nhân vật Truyền cảm hứng WeChoice Awards 2025 là 21 mảnh ghép trong bức tranh về một Việt Nam rạng rỡ, vững vàng bước vào kỷ nguyên mới.

TTC World - Tà Cú: Điểm đến sinh thái tâm linh và văn hóa đặc sắc

TTC World - Tà Cú: Điểm đến sinh thái tâm linh và văn hóa đặc sắc

Nhịp sống 15:42

Khóa lễ Tam bộ nhất bái lần ba, kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo vừa được tổ chức tại TTC World - Tà Cú

Cuối tuần này, ngày hội “Đổi xăng lấy điện” tái ngộ khách hàng ba miền với loạt ưu đãi hấp dẫn

Cuối tuần này, ngày hội “Đổi xăng lấy điện” tái ngộ khách hàng ba miền với loạt ưu đãi hấp dẫn

Sản phẩm 15:41

Chuỗi sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” do VinFast tổ chức cuối tuần này hứa hẹn sẽ tiếp tục “bùng nổ”