VnMoney 22/09/2014 16:42

Chợ nổi trái cây giữa Sài Gòn

(NLĐO) - Ngày, đêm ghe, xuồng từ miền Tây liên tục cập bến dọc bờ kênh Tẻ (quận 7, HCM) để buôn bán đủ các loại trái cây. Người dân xung quanh thường gọi đây là “Chợ nổi Sài Gòn”.

Khu chợ này được họp dọc bờ kênh Tẻ, trên đường Trần Xuân Soạn (quận 7). Sôi động nhất, đoạn từ cầu Rạch Ông đến chân cầu Kênh Tẻ. Nơi đây là một địa chỉ cung ứng lượng trái cây lớn cho TP HCM. Người bán cũng sẵn sàng bán lẻ với những ai có nhu cầu.

Rất nhiều xuồng ghe đậu bên bờ kênh Tẻ để buôn bán các loại trái cây.
Rất nhiều xuồng ghe đậu bên bờ kênh Tẻ để buôn bán các loại trái cây.

Tại đây, cho dù nước ròng hay nước cạn, đều có hàng chục chiếc thuyền đậu sát nhau. Trên các chiếc thuyền chở đủ loại trái cây ở miền Tây và không lúc nào nơi đây vắng khách.

Người mua, người bán trên thuyền khá nhộn nhịp. Càng về tối, lượng người mua càng tăng hơn. Những chiếc xe ba gác, xe thồ hàng bốc hàng liên tục.

Tại khu chợ nổi này, trái cây không chỉ bán sỉ, mà còn được bán lẻ với giá khá rẻ

Trái cây được các thương lái chở từ miền Tây lên TP HCM bỏ mối cho các tiểu thương bán lẻ

Giá cả ở đây thường được các thuyền buôn lấy giá sỉ, đồng giá. Cho nên, người mua thường, yên tâm không hề trả giá. Mỗi nải chuối có giá từ 10.000-20.000 đồng, trong khi đó các chợ lẻ, giá bán thường cao hơn nhiều. Giá chôm chôm, thanh long khoảng chỉ 10.000 đồng/kg…

4.Nhiều thương lái đến đây mua để phân phối khắp các chợ tại Sài Gòn.
4. Nhiều thương lái đến đây mua để phân phối khắp các chợ tại Sài Gòn.

Những người thương hồ, hầu hết dân miền Tây, đến từ các tỉnh Bến Tre, An Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu…. Những mặt hàng được bán ra  thường món đồ đặc sản quê nhà. Nhiều nhất tập trung các loại trái cây như, chuối, chôm chôm, xoài, cam, ổi, mận…

Chủ thuyền cũng mang trái cây lên bờ bán lẻ cho người đi đường với giá khá rẻ
Chủ thuyền cũng mang trái cây lên bờ bán lẻ cho người đi đường với giá khá rẻ

Trên thuyền buôn của bà Hồ Thị Lan, quê Bến Tre chở hơn 4 tấn dừa. Bà cho biết: “Tôi đã gắn bó với nghề thương hồ hơn 23 năm, chuyên bán dừa và măng cụt. Bình quân mỗi tháng vận chuyển được từ 4-5 chuyến. Mỗi chuyến buôn chúng tôi chỉ lời khoảng hơn 1,5-3 triệu đồng”.

Những chuyến buôn, những thương hồ lãi từ 1,5-3 triệu đồng.
Những chuyến buôn, những thương hồ lãi từ 1,5-3 triệu đồng.

Theo quan sát, các xuồng, ghe mua bán ở chợ khá trật tự, không hề có cảnh tranh giành, chèo kéo khách hàng, nên cả người bán lẫn người mua đều hài lòng.

Càng về chiều, lượng người mua càng nhiều. Các xe đẩy liên tục vận chuyển hàng đi đến các điểm bán lẻ.
Càng về chiều, lượng người mua càng nhiều. Các xe đẩy liên tục vận chuyển hàng đi đến các điểm bán lẻ.

 

Bài, ảnh: LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch vụ thu hộ - giải pháp thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt trong ngành giáo dục
1 giờ trước 548 1k
Dịch vụ thu hộ với những gói giải pháp linh hoạt từ các ngân hàng giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và tăng tính an toàn sẽ góp phần đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành giáo dục theo chủ trương của Chính phủ
VPBank đạt 7.199 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm
21/10/2019 548 1k
Xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu và lợi nhuận, cùng với sự cải thiện của chi phí hoạt động và chất lượng tài sản tiếp tục được VPBank củng cố và duy trì trong ba tháng vừa qua, theo báo cáo tài chính quý III-2019 được ngân hàng công bố hôm nay.
Ngân hàng nào đang có mức lãi suất cao nhất kỳ hạn 12 tháng?
21/10/2019 548 1k
Theo khảo sát mức lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng, ở kì hạn 12 tháng mức lãi suất cao nhất hiện nay lên tới 8,9%.
"Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc" hỗ trợ nông sản Việt
21/10/2019 548 1k
(NLĐO)- "Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc" được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế - International Agriculture Exhibition (IAE 2019) với chủ đề "Agriculture Changes the World – Agriculture Dreaming of the Future".
Thuế bất cập, vẫn phải chờ

Thuế bất cập, vẫn phải chờ

Dù mức doanh thu tính thuế 100 triệu đồng/năm đối với tài xế xe công nghệ được cho là quá thấp nhưng Tổng cục Thuế lý giải chưa có cơ sở pháp lý để nâng ngưỡng này lên.