VnMoney 22/09/2014 16:42

Chợ nổi trái cây giữa Sài Gòn

(NLĐO) - Ngày, đêm ghe, xuồng từ miền Tây liên tục cập bến dọc bờ kênh Tẻ (quận 7, HCM) để buôn bán đủ các loại trái cây. Người dân xung quanh thường gọi đây là “Chợ nổi Sài Gòn”.

Khu chợ này được họp dọc bờ kênh Tẻ, trên đường Trần Xuân Soạn (quận 7). Sôi động nhất, đoạn từ cầu Rạch Ông đến chân cầu Kênh Tẻ. Nơi đây là một địa chỉ cung ứng lượng trái cây lớn cho TP HCM. Người bán cũng sẵn sàng bán lẻ với những ai có nhu cầu.

Rất nhiều xuồng ghe đậu bên bờ kênh Tẻ để buôn bán các loại trái cây.
Rất nhiều xuồng ghe đậu bên bờ kênh Tẻ để buôn bán các loại trái cây.

Tại đây, cho dù nước ròng hay nước cạn, đều có hàng chục chiếc thuyền đậu sát nhau. Trên các chiếc thuyền chở đủ loại trái cây ở miền Tây và không lúc nào nơi đây vắng khách.

Người mua, người bán trên thuyền khá nhộn nhịp. Càng về tối, lượng người mua càng tăng hơn. Những chiếc xe ba gác, xe thồ hàng bốc hàng liên tục.

Tại khu chợ nổi này, trái cây không chỉ bán sỉ, mà còn được bán lẻ với giá khá rẻ

Trái cây được các thương lái chở từ miền Tây lên TP HCM bỏ mối cho các tiểu thương bán lẻ

Giá cả ở đây thường được các thuyền buôn lấy giá sỉ, đồng giá. Cho nên, người mua thường, yên tâm không hề trả giá. Mỗi nải chuối có giá từ 10.000-20.000 đồng, trong khi đó các chợ lẻ, giá bán thường cao hơn nhiều. Giá chôm chôm, thanh long khoảng chỉ 10.000 đồng/kg…

4.Nhiều thương lái đến đây mua để phân phối khắp các chợ tại Sài Gòn.
4. Nhiều thương lái đến đây mua để phân phối khắp các chợ tại Sài Gòn.

Những người thương hồ, hầu hết dân miền Tây, đến từ các tỉnh Bến Tre, An Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu…. Những mặt hàng được bán ra  thường món đồ đặc sản quê nhà. Nhiều nhất tập trung các loại trái cây như, chuối, chôm chôm, xoài, cam, ổi, mận…

Chủ thuyền cũng mang trái cây lên bờ bán lẻ cho người đi đường với giá khá rẻ
Chủ thuyền cũng mang trái cây lên bờ bán lẻ cho người đi đường với giá khá rẻ

Trên thuyền buôn của bà Hồ Thị Lan, quê Bến Tre chở hơn 4 tấn dừa. Bà cho biết: “Tôi đã gắn bó với nghề thương hồ hơn 23 năm, chuyên bán dừa và măng cụt. Bình quân mỗi tháng vận chuyển được từ 4-5 chuyến. Mỗi chuyến buôn chúng tôi chỉ lời khoảng hơn 1,5-3 triệu đồng”.

Những chuyến buôn, những thương hồ lãi từ 1,5-3 triệu đồng.
Những chuyến buôn, những thương hồ lãi từ 1,5-3 triệu đồng.

Theo quan sát, các xuồng, ghe mua bán ở chợ khá trật tự, không hề có cảnh tranh giành, chèo kéo khách hàng, nên cả người bán lẫn người mua đều hài lòng.

Càng về chiều, lượng người mua càng nhiều. Các xe đẩy liên tục vận chuyển hàng đi đến các điểm bán lẻ.
Càng về chiều, lượng người mua càng nhiều. Các xe đẩy liên tục vận chuyển hàng đi đến các điểm bán lẻ.

 

Bài, ảnh: LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

KEB Hana Bank là cổ đông chiến lược nước ngoài của BIDV
45 phút trước 548 1k
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và KEB Hana Bank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược và công bố KEB Hana Bank là cổ đông chiến lược nước ngoài, sở hữu 15% vốn điều lệ của BIDV.
Vòng xoáy lãi suất cao
3 giờ trước 548 1k
Tổng giám đốc một ngân hàng cho rằng, lãi suất cao chính là vòng xoáy đào sâu hố ngăn cách giữa các ngân hàng thương mại.
Eximbank dành 4.000 tỉ đồng cho vay, lãi suất ưu đãi từ 6,99%/năm
11/11/2019 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam dành 4.000 tỉ đồng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) vay với lãi suất ưu đãi từ 6,99%/năm, thời hạn vay lên tới 6 tháng
MB lọt top 15 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam
11/11/2019 548 1k
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) xếp ở vị trí thứ 15 trong 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam - theo công bố ngày 6-11 của Vietnam Report. Kết thúc 10 tháng đầu năm 2019, lợi nhuận trước thuế riêng lẻ của MB đạt trên 8.000 tỉ đồng, hoàn thành 96% kế hoạch cả năm.
Mở bán chính thức tòa căn hộ ven biển ấn tượng tại Việt Nam

Mở bán chính thức tòa căn hộ ven biển ấn tượng tại Việt Nam

Ngày 10-11 tới đây, Tập đoàn PPC An Thịnh sẽ chính thức mở bán Toà căn hộ Nimbus trong Tổ hợp khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Wyndham Soleil Danang.