VnMoney 15/11/2017 09:56

Các nhà đầu tư lớn sắp rót vốn mạnh vào bitcoin?

Đây là nhận định của ông Mike Novogratz, cựu giám đốc quỹ đầu tư Fortress Investment Group.

Các nhà đầu tư lớn sắp rót vốn mạnh vào bitcoin? - Ảnh 1.

Theo Russia Today, ông Mike Novogratz vừa cho biết một sản phẩm mang bước đột phá đến từ hãng tài chính lớn trên thế giới sắp được ra mắt. Sản phẩm này có thể đem các nhà đầu tư lớn đến gần hơn với tiền ảo.

Tại Hội nghị Reuters Global 2018 Investment Outlook của hãng tin Reuters ở New York (Mỹ), ông Novogratz nói: “Khi điều này trở nên dễ dàng, giá trị bitcoin và ethereum sẽ còn bay cao hơn. Chuyện này gần hơn rất nhiều so với điều mà mọi người đang nghĩ. Việc thể chế hóa không gian tiền ảo đang đến, và đến rất nhanh”.

Ông Novogratz hiện là chủ công ty đánh cược vào tiền ảo và các doanh nghiệp có liên quan Galaxy Investment Partners. Tháng trước, ông nhận định bitcoin có thể chạm mốc 10.000 USD vào tháng 3.2018. Dù vậy, ông vẫn cảnh báo rằng loại tiền ảo phổ biến nhất thế giới có thể trở thành bong bóng lớn nhất thời đại hiện nay. Song ông nói thêm: “Bong bóng nảy lên xung quanh những thứ thay đổi cơ bản cách chúng ta sống”.

Doanh nhân Mỹ cho hay ông mua từ 15 đến 20 triệu USD bitcoin vào cuối tuần trước, khi giá tiền ảo giảm mạnh. Bitcoin mất 1/3 giá trị thị trường trong chưa đầy bốn ngày qua song kể từ đó lại tăng mạnh lên mức 6.600 USD. Tuần trước, bitcoin chạm đỉnh kỷ lục là 7.882 USD.

Ông Novogratz tiết lộ Galaxy Investment Partners nắm giữ nhiều bitcoin nhất, sau đó đến ethereum và 35 loại tiền ảo khác. Doanh nhân chia sẻ rằng điều làm ông hối tiếc nhất trong năm nay là không mua thêm nhiều loại tiền ảo, chẳng hạn như ethereum, khi giá cả của chúng lao dốc dù biết rằng giá sẽ tiếp tục tăng.


Theo Thanh niên

Viết bình luận

Bella Villa: Giá trị sống đích thực của giới thượng lưu
5 giờ trước 548 1k
Dự án Bella Villa tọa lạc ở vị trí đắc địa phía Tây Bắc TP HCM với một không gian sống lý tưởng của cuộc sống hiện đại và văn minh. Khu đô thị khép kín được bao bọc bởi dòng sông, cảnh quan xanh mát uốn lượn, ôm trọn toàn khu đất.
Những vụ lừa đảo tiền ảo lớn nhất lịch sử
6 giờ trước 548 1k
Tiền ảo kỹ thuật số (cryptocurrency) đã và đang tạo ra cuộc cách mạng quy mô toàn cầu trong giao dịch tiền tệ - nhưng đi kèm với đó là môi trường thuận lợi cho vô vàn hoạt động gian lận, lừa đảo trong suốt 9 năm qua.
Vì sao lãi suất cho vay khó giảm?
12 giờ trước 548 1k
Theo các chuyên gia tài chính – ngân hàng, phải có sự hỗ trợ từ nhiều chính sách như phát triển thị trường vốn để giảm áp lực cho tín dụng, có giải pháp ngăn chặn đầu cơ bất động sản, giữ ổn định VND mới giảm được lãi suất cho vay.
Bàn tròn chứng khoán: Bulltrap?
22/4/2018 548 1k
Sau chuỗi phiên liên lao dốc liên tiếp, thị trường đã hồi phục khá mạnh trở lại trong phiên thứ Sau.
Ông Nguyễn Duy Hưng: Chứng khoán đang tốt nhất từ trước đến nay

Ông Nguyễn Duy Hưng: Chứng khoán đang tốt nhất từ trước đến nay

Index có lúc lao dốc, Chủ tịch SSI vẫn cho rằng chứng khoán đang ở chu kỳ tốt nhất kể từ khi thành lập.