VnMoney
12/06/2020 14:20

Bí ẩn danh sách ứng cử viên HĐQT nhiệm kỳ mới của Eximbank

In bài viết

(NLĐO) - Ngày 12-6, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2020.

Bí ẩn danh sách ứng cử viên HĐQT nhiệm kỳ mới của Eximbank - Ảnh 1.

Trong 9 thành viên HĐQT Eximbank nhiệm kỳ 2015 - 2020, có 1 thành viên đã được bãi nhiệm, thay vào đó là bà Lương Thị Cẩm Tú

Theo đó, Eximbank sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2020 vào sáng 30-6. Tuy nhiên, tại thời điểm này, Eximbank chưa công bố tài liệu họp đại hội cổ đông, cũng như các ứng cử viên cho HĐQT nhiệm kỳ mới (2020-2025).

Theo nguồn tin mới nhất của Báo Người Lao Động, Eximbank đã nộp danh sách ứng cử viên thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới lên Ngân hàng Nhà nước, số lượng ứng cử viên 7 hoặc 9 người. Theo quy định, sau khi danh sách này được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận, Eximbank mới đưa ra đại hội cổ đông thường niên năm 2020, để các cổ đông bỏ phiếu bầu chọn số lượng thành viên HĐQT cho nhiệm kỳ 2020-2025.

Trước đó, hồi cuối năm 2019, do bất đồng nên HĐQT Eximbank đương nhiệm đã hai lần không thông qua số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới (2020-2025).

Sau khi thông qua các nội dung ở đại hội cổ đông thường niên, chiều 30-6, Eximbank sẽ tiếp tục tổ chức đại hội cổ đông bất thường để trình cổ đông thông qua việc sửa đổi, bổ sung một số quy định điều lệ hoạt động, gồm các nội dung như sau:

Người đại diện pháp luật của Eximbank là Tổng giám đốc hoặc Chủ tịch HĐQT trong thời gian khuyết chức danh Tổng giám đốc mà chưa hoàn tất bổ nhiệm người thay thế.

Đại hội cổ đông được tiến hành khi có số cổ đông dự họp đại diện 51% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Trường hợp không có đủ cổ đông dự họp, cuộc họp đại hội cổ đông lần 2 phải được triệu tập trong vòng 30 ngày và chỉ được tiến hành khi có số cổ đông tham dự đại diện cho 33% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Trường hợp đại hội cổ đông lần 2 không được tiến hành do không đủ số cổ đông tham dự thì đại hội cổ đông lần 3 có thể được triệu tập trong vòng 20 ngày. Khi đó, đại hội được tiến hành không phụ thuộc vào tổng số phiếu có quyền biểu quyết của các cổ đông tham dự.

Theo Eximbank, điều lệ hoạt động hiện nay của ngân hàng được đại hội cổ đông thông qua năm 2012. Đến nay, hầu hết các căn cứ xây dựng điều lệ này đã hết hiệu lực, được thay thế hoặc sửa đổi bổ sung. Do đó, việc sửa đổi, bổ sung điều lệ hoạt động là cần thiết, phù hợp với quy định pháp luật hiện hành.

Tin - ảnh: Thy Thơ
Chứng khoán Rồng Việt nhận cú đúp giải thưởng tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2025

Chứng khoán Rồng Việt nhận cú đúp giải thưởng tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2025

Tài chính 14:50

Thành tích này ghi nhận cho những nỗ lực của Rồng Việt trong việc thúc đẩy quản trị doanh nghiệp chuẩn mực, kiến tạo giá trị bền vững trong tài chính hiện đại.

TikTok gửi cảnh báo lừa đảo trực tuyến trực tiếp trong ứng dụng

TikTok gửi cảnh báo lừa đảo trực tuyến trực tiếp trong ứng dụng

Thị trường 14:49

Lần đầu tiên TikTok triển khai đồng bộ việc gửi các cảnh báo về lừa đảo trực tuyến đến với người dùng ngay trên nền tảng

Yang Bay: "Lớp học ngoài trời" đánh thức đam mê khám phá của học sinh

Yang Bay: "Lớp học ngoài trời" đánh thức đam mê khám phá của học sinh

Nhịp sống 11:28

Trước xu hướng giáo dục hiện đại ưu tiên trải nghiệm thực tế, mô hình “học mà chơi, chơi mà học” đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhà trường và phụ huynh.

Agribank cùng Cục Thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang thuế kê khai

Agribank cùng Cục Thuế hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang thuế kê khai

Tài chính 11:26

Agribank và Cục Thuế hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang thuế kê khai.

AEON mở rộng kết nối và hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt

AEON mở rộng kết nối và hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt

Tiêu dùng 18:17

Sáng 04-12-2025, “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” đã diễn ra tại TTTM AEON Bình Tân TP HCM

2,3 triệu lượt khách “phá đảo” Vincom Black Friday 2025, tạo cú bùng nổ cho mùa lễ hội cuối năm

2,3 triệu lượt khách “phá đảo” Vincom Black Friday 2025, tạo cú bùng nổ cho mùa lễ hội cuối năm

Khuyến mại 15:45

Chỉ trong ba ngày cao điểm 28 đến 30-11, hệ thống 89 Trung tâm thương mại Vincom đã đón gần 2,3 triệu lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

SHB kích hoạt chiến dịch 60 ngày chuyển đổi tăng tốc cho tiểu thương trên toàn quốc

SHB kích hoạt chiến dịch 60 ngày chuyển đổi tăng tốc cho tiểu thương trên toàn quốc

Ngân hàng 09:02

Mục tiêu của SHB là giúp tiểu thương tiếp cận dễ dàng hơn với các quy định thuế mới, giảm áp lực giấy tờ, chuẩn hóa việc quản lý dòng tiền