VnMoney 14/01/2013 09:53

Bầu Thụy vay BIDV gần 2.000 tỉ đồng

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)vừa ký hợp đồng tín dụng với tập đoàn Xuân Thành, trị giá gần 2.000 tỉ đồng, để xây dựng nhà máy xi măng Thạnh Mỹ (Quảng Nam).


Đây là dự án tại vùng dân tộc thiểu số, khởi công tháng 10/2010, công suất 3.300 tấn, clanker mỗi ngày. Hiện công việc xây dựng nhà máy đạt trên 80 phần trăm. Dự kiến tháng 6-2013 sẽ có sản phẩm.

Phát biểu tại lễ ký, bà Nguyễn Thị Mai, Giám đốc BIDV chi nhánh Ninh Bình cho biết, việc BIDV ký hợp đồng tín dụng này thể hiện sự tin tưởng vào tiềm lực và khả năng trả nợ cũng như hiệu quả của dự án.


Bầu Thụy tại lễ ký kết hợp đồng tín dụng gần 2.000 tỉ đồng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch tập đoàn Xuân Thành nói: "Chúng tôi cảm ơn BIDV đã tin tưởng doanh nghiệp và hiệu quả dự án để cho vay gói tín dụng này. Điều này thể hiện niềm tin của ngân hàng với doanh nghiệp đang được khôi phục, đồng thời thể hiện chủ trương của Chính phủ đang được ngân hàng BIDV thực hiện nghiêm túc".

Tham dự lễ ký, ông Đinh Văn Thu, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam, cho biết, việc tập đoàn Xuân Thành đầu tư nhà máy xi măng tại đây, có ý nghĩa và tác dụng lớn tới phát triển kinh tế địa phương, vì đây là huyện miền núi đặc biệt khó khăn.

Theo ông Thụy, khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 1.000 lao động địa phương và mỗi năm đóng thuế cho địa phương hàng trăm tỷ đồng.

tatthang
từ khóa :

Viết bình luận

SHB được vinh danh là Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam
20/5/2022 548 1k
Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là "Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam" năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng "Best Bank" do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.
Techcombank vào Top 2.000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới
19/5/2022 548 1k
Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) là 1 trong 5 đại diện của Việt Nam được bình chọn vào danh sách "Global 2000 - Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới" do Tạp chí uy tín thế giới Forbes công bố.
Hưng Thịnh ra mắt “siêu phẩm” Bizhouse Europe tại MerryLand Quy Nhơn
19/5/2022 548 1k
Số lượng chỉ 145 căn giữa bán đảo Hải Giang khiến “siêu phẩm” Bizhouse Canal District phong cách châu Âu (Bizhouse Europe) tại dự án MerryLand Quy Nhơn trở nên đắt giá.
Triển vọng dài hạn tích cực của thị trường chứng khoán
18/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Chứng khoán Việt Nam đã trải qua một đợt điều chỉnh trong những tuần gần đây do sự cộng hưởng của nhiều sự kiện từ cả trong nước và bên ngoài, làm lung lay niềm tin và tâm lý nhà đầu tư
Thị trường tài chính tiêu dùng hồi phục, công ty tài chính tăng tốc mạnh mẽ

Thị trường tài chính tiêu dùng hồi phục, công ty tài chính tăng tốc mạnh mẽ

Bước qua giai đoạn khó khăn, dường như thị trường tài chính tiêu dùng dần phục hồi hoàn toàn nhờ chính sách kích cầu, tình hình dịch bệnh được kiểm soát và sự tăng tốc trở lại của các công ty...