VnMoney 28/04/2014 16:40

Bầu Thụy ra đi, Chứng khoán Xuân Thành liên tục “thay máu”

(NLĐO) - Công ty CP Chứng khoán Xuân Thành (MCK: VIX) gần như “lột xác” hoàn toàn sau khi ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) rút vốn và rời khỏi chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty

Cuối tháng 3 vừa qua, ông Nguyễn Đức Thụy đã bán toàn bộ 22,25 triệu cổ phiếu VIX, tương đương 74,14% vốn của công ty và thu về gần 236 tỉ đồng.

Đầu tháng 4-2014, Bầu Thụy chính thức từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Xuân Thành, một số cá nhân khác cũng rút khỏi HĐQT.

3 cá nhân khác ngay lập tức được đề cử vào thay thế Bầu Thụy và các thành viên HĐQT tiền nhiệm. Theo đó, bà Thẩm Thị Mai Hương (SN 1982) có trình độ trung cấp kế toán và nghề nghiệp kinh doanh tự do được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT công ty.

Bà Nguyễn Thị Thanh (SN 1992), vừa tốt nghiệp Cao đẳng Kế toán tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2013, và ông Trịnh Xuân Sơn (SN 1976), là thạc sỹ kinh tế, có bằng cử nhân Luật và đang làm tư vấn đầu tư ở Công ty chứng khoán MB (MBS), cùng được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT của Chứng khoán Xuân Thành.

Chứng khoán Xuân Thành có sự thay đổi lớn sau khi Bầu Thụy rút vốn.
Chứng khoán Xuân Thành có sự thay đổi lớn sau khi Bầu Thụy rút vốn.

Tại kỳ họp đại hội cổ đông thường niên 2014 vừa diễn ra sáng nay (28-4), Công ty chứng khoán Xuân Thành tiếp tục có sự thay đổi lớn ở các vị trí lãnh đạo.

Bà Thẩm Thị Mai Hương và bà Nguyễn Thị Thanh đồng loạt rút khỏi HĐQT khi vừa nhậm chức chưa được một tháng.

Bên cạnh đó, bà Lê Thị Hồng Tâm – Phó tổng giám đốc kiêm thành viên HĐQT và bà Nguyễn Bích Diệp – Kế toán trưởng kiêm thành viên HĐQT cũng xin từ nhiệm.

HĐQT của Chứng khoán Xuân Thành được thay mới hoàn toàn bởi các cá nhân gồm các ông: Ngô Phương Chí, Vũ Lâm, Lê Đăng Thọ và David Frank Woodhouse. Trong đó, ông Ngô Phương Chí được bầu làm Chủ tịch HĐQT công ty. Các cá nhân này đều được giới thiệu ứng cử bởi nhóm cổ đông mới nắm quyền chi phối.

Toàn bộ thành viên ban kiểm soát của công ty được thay máu bằng các cá nhân gồm: bà Nguyễn Thị Hường (Trưởng ban), bà Nguyễn Tú Uyên (Ủy viên) và bà Trương Thị Mai Loan (ủy viên).

Tại đại hội này, cổ đông của công ty còn thông qua việc đổi tên thành Công ty chứng khoán IB, viết tắt là IBSC với mục đích tái cơ cấu hoạt động và giúp hình ảnh công ty nâng lên bậc mới.

Công ty dự kiến phát hành cổ phiếu với giá 10.000 đồng/CP cho cổ đông hiện hữu nhằm tăng vốn điều lệ từ 300 tỉ đồng lên 600 tỉ đồng. Kế hoạch kinh doanh của công ty trong năm 2014 là 98 tỉ đồng doanh thu, gần gấp đôi năm 2013 và lợi nhuận sau thuế 47 tỉ đồng.

Ngoài ra, công ty còn có kế hoạch chuyển niêm yết cổ phiếu VIX từ sàn Hà Nội (HNX) vào sàn TP HCM (HoSE) trong năm nay.

Năm 2013, Chứng khoán Xuân Thành đạt 42,4 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, nhưng do vừa thoát lỗ nên công ty này không chia cổ tức cho cổ đông.

Viết Vinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Không gian shophouse đa chức năng tại The New City Châu Đốc
2 giờ trước 548 1k
Tọa lạc tại các tuyến đường huyết mạch của TP Châu Đốc kết nối với các cửa ngõ khác của tỉnh An Giang, khu đô thị The New City Châu Đốc được kỳ vọng trở thành mảnh ghép hoàn thiện bức tranh về một thành phố trẻ năng động đầy sức sống vùng biên giới của TP Châu Đốc nói riêng và tỉnh An Giang nói chung.
Tích hợp “Home – Wellness – Hospitality”, Venezia Beach tạo giá trị khác biệt trên thị trường bất động sản biển
5 giờ trước 548 1k
Vượt lên khái niệm “nhà” thông thường để gắn “nhà” với hình thái resort du lịch – nghỉ dưỡng có giá trị cao nhất của sự thụ hưởng kết hợp tính năng đầu tư sinh lời kép sáng giá (gia tăng giá trị bền vững từ pháp lý sở hữu lâu dài cùng dư địa khai thác cho thuê màu mỡ), tất cả tạo nên một xu hướng hoàn toàn mới – Home Resort chỉ có thể tìm thấy tại Venezia Beach!
SHB được vinh danh là Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam
20/5/2022 548 1k
Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là "Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam" năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng "Best Bank" do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.
Techcombank vào Top 2.000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới
19/5/2022 548 1k
Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) là 1 trong 5 đại diện của Việt Nam được bình chọn vào danh sách "Global 2000 - Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới" do Tạp chí uy tín thế giới Forbes công bố.
Vay tiêu dùng giúp ổn định cuộc sống hôm nay và nâng cao đời sống ngày mai

Vay tiêu dùng giúp ổn định cuộc sống hôm nay và nâng cao đời sống ngày mai

Nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống không chỉ là mục tiêu của người dân mà còn được Chính phủ cũng như toàn xã hội quan tâm. Dựa vào dịch vụ hiện đang cung cấp, Công ty Tài chính TNHH HD...