VnMoney 29/04/2021 17:57

Bầu Thụy bất ngờ tham gia Hội đồng Quản trị LienVietPostBank

(NLĐO) – Ông Nguyễn Đức Thụy được bầu bổ sung vào Hội đồng Quản trị LienVietPostBank sau khi được Ngân hàng Nhà nước có văn bản chấp thuận.

Chiều 29-4, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank, mã cổ phiếu LPB) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2021.

Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2021 với lợi nhuận trước thuế 3.200 tỉ đồng, tăng 32% so với năm trước; phương án tăng vốn điều lệ lên 15.700 tỉ đồng; chia cổ tức năm 2020 với tỉ lệ 12%.

Bầu Thụy bất ngờ tham gia Hội đồng Quản trị LienVietPostBank - Ảnh 1.

Lãnh đạo LienVietPostBank phát biểu tại đại hội cổ đông chiều 29-4

Bầu Thụy bất ngờ tham gia Hội đồng Quản trị LienVietPostBank - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Thụy được bầu vào Hội đồng quản trị LienVietPostBank

Đáng chú ý, đại hội đã thông qua việc bầu bổ sung ông Nguyễn Đức Thụy (thường gọi là Bầu Thụy) tham gia Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ 2018 - 2023. Ông Nguyễn Đức Thụy, sinh năm 1976, được đánh giá là người có tầm nhìn chiến lược, nắm giữ chức danh chủ tịch Hội đồng Quản trị tại nhiều doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực xi măng, bất động sản, xây dựng, năng lượng và cả tài chính, chứng khoán, bảo hiểm.

Những doanh nghiệp do bầu Thụy lãnh đạo hoạt động theo mô hình hệ sinh thái, có hệ thống mạng lưới khách hàng rộng khắp, nhu cầu rất lớn về dịch vụ tài chính. Lãnh đạo LienVietPostBank kỳ vọng điều này sẽ giúp ngân hàng có thêm một lượng khách hàng tiềm năng.

Theo Hội đồng Quản trị LienVietPostBank, việc bầu bổ sung 1 thành viên nhằm kiện toàn bộ máy và đáp ứng nhu cầu quản trị trong thời gian tới của ngân hàng. Ông Nguyễn Đức Thuỵ được đánh giá là người có kinh nghiệm, đáp ứng đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Ngân hàng Nhà nước cũng đã có văn bản chấp thuận nhân sự dự kiến được bầu làm thành viên Hội đồng Quản trị của LienVietPostBank. Ông Thụy được kỳ vọng sẽ góp phần tích cực cho sự phát triển vững mạnh của ngân hàng này trong tương lai.

Về tăng vốn điều lệ lên 15.700 tỉ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu, lãnh đạo ngân hàng cho biết sẽ bao gồm phát hành cho cổ đông hiện hữu 265 triệu cổ phiếu, phát hành 35 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP), phát hành riêng lẻ 66.7 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài và bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài với tỉ lệ sở hữu tối đa tại ngân hàng lên 9,99%.

LienVietPostBank cũng sẽ chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu lên tỉ lệ 12% từ việc phát hành 129 triệu cổ phiếu…

Cũng tại đại hội, ông Phạm Doãn Sơn, Tổng giám đốc LienVietPostBank, cho biết hết quý I/2021, lợi nhuận đã đạt khoảng 1.100 tỉ đồng sau khi trích dự phòng rủi ro tín dụng đối với các khoản nợ được cơ cấu theo Thông tư 03 của Ngân hàng Nhà nước. Do đó, con số lợi nhuận đặt ra của năm 2021 là hoàn toàn có cơ sở.

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Ưu đãi “Hè rộn ràng - Vay dễ dàng” có gì đặc biệt?
33 phút trước 548 1k
Toàn nền kinh tế đã lấy lại “sinh khí” sau thời gian dài “ngủ đông” vì dịch bệnh. Đời sống của người dân dần ổn định rõ rệt, mục tiêu cuộc sống không còn dừng lại ở việc đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản mà còn hướng đến những giá trị khác.
Him Lam Land và câu chuyện “vàng thật” không sợ “lửa”
15/8/2022 548 1k
Sau tác động của dịch Covid-19, thị trường bất động sản (BĐS) đối mặt với nhiều thách thức mới như “lửa thử vàng” với các doanh nghiệp. Với tư duy phát triển bền vững và các dự án đảm bảo pháp lý, Him Lam Land nỗ lực vượt qua và ghi dấu ấn trên thị trường.
Ra mắt thương hiệu tài chính Techcombank Aspire dành riêng cho thế hệ “Why Not”
15/8/2022 548 1k
Hôm nay, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đánh dấu một bước đột phá trong lĩnh vực ngân hàng khi chính thức ra mắt Techcombank Aspire, thương hiệu tài chính đầu tiên dành riêng cho thế hệ khách hàng "Why Not?".
CEP thông báo tuyển dụng
15/8/2022 548 1k
Bạn đang mong đợi cùng chúng tôi làm việc vì cộng đồng? Hãy sẵn sàng gia nhập CEP, một trong những Tổ chức tài chính vi mô hàng đầu tại Việt Nam