VnMoney 08/09/2018 17:11

Bầu Hiển hợp tác chiến lược với 2 định chế tài chính tại Nga

(NLĐO) – SHB vừa ký kết hợp tác chiến lược với 2 định chế tài chính quốc tế tại Nga nhằm mở ra cơ hội phát triển, thúc đẩy hợp tác thương mại song phương giữa các nước Đông Âu và Việt Nam.

Cả hai hợp đồng này đều được ký kết ngày 6-9 dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cho biết sau một thời gian đàm phán, SHB và Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (IIB) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện. 

Tại thành phố Sochi, 2 bên đã trao thỏa thuận hợp tác, IIB sẽ cung cấp cho SHB một khoản vay trị giá 20 triệu USD kỳ hạn 5 năm.

Bầu Hiển hợp tác chiến lược với 2 định chế tài chính tại Nga - Ảnh 1.

SHB hợp tác với 2 định chế tài chính tại Nga giúp thúc đẩy hợp tác thương mại

Theo đó, SHB sẽ có thêm nguồn vốn trung và dài hạn tài trợ cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của Việt Nam, dự án liên quan đến doanh nghiệp vừa và nhỏ, năng lượng xanh… Bên cạnh đó, 2 bên sẽ cũng nhau tìm hiểu khả năng hợp tác ở nhiều lĩnh vực khác, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm với mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động và xây dựng năng lực quản trị của cả 2 ngân hàng.

Cùng ngày, hợp đồng tín dụng khung giữa SHB và Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế (IBEC) cũng được ký kết. Theo thỏa thuận, IBEC sẽ cấp khoản vay cho SHB với hạn mức ban đầu là 20 triệu Euro để thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại, các giao dịch xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các nước thành viên IBEC...

Chủ tịch IBEC, ông Denis Ivanov, đã đề nghị Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) sớm thực hiện hợp đồng đã ký kết này thông qua các hoạt động thương mại xuất nhập khẩu giữa Việt Nam - Liên bang Nga và các nước thuộc khu vực kinh tế Á - Âu. Với doanh số lên tới 5 tỉ USD/năm, đây là một thế mạnh của SHB và ngân hàng sẽ cụ thể hóa các hoạt động thương mại xuất nhập khẩu nêu trên ngay từ tháng 10-2018.

Linh Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hợp tác với Bộ Công Thương, Amazon sẽ làm gì tại Việt Nam?
16/1/2019 548 1k
Người bán, chủ thương hiệu, nhà sản xuất Việt Nam sẽ tận dụng được kênh phân phối trực tuyến bán hàng toàn cầu, phát triển kinh doanh, tiếp cận khách hàng qua các trang của Amazon.
Cuối năm, người dân nên đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm?
16/1/2019 548 1k
Cuối năm là thời điểm nhiều gia đình tổng kết lại số tiền đã làm ra trong cả năm. Vì vậy, không ít gia đình sẽ dùng số tiền này để đầu tư vào một số kênh đầu tư sinh lời như dự trữ vàng hoặc gửi tiết kiệm.
BIDV giữ vững vị thế là ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất Việt Nam
15/1/2019 548 1k
Năm 2018, tổng tài sản Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đạt trên 1,283 triệu tỉ đồng, giữ vững vị thế là ngân hàng thương mại có quy mô tài sản lớn nhất Việt Nam. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt trên 9.625 tỉ đồng.
Cách quản lý tiền bạc thông minh của người giàu
15/1/2019 548 1k
Dù thích hay không, tiền bạc vẫn là yếu tố quan trọng giúp một người kiểm soát được một số việc họ có thể hoặc không thể làm. Đó là lý do vì sao khả năng quản lý tiền bạc thông minh rất quan trọng, Entrepreneur nhận định.
Ngân hàng tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngân hàng tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Liên tục có những sáng kiến tài chính mới, đưa ra các gói giải pháp hỗ trợ phi tài chính và xây dựng một nền tảng số hướng tới các nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) vốn chưa được các ngân hàng...