VnMoney 08/09/2018 17:11

Bầu Hiển hợp tác chiến lược với 2 định chế tài chính tại Nga

(NLĐO) – SHB vừa ký kết hợp tác chiến lược với 2 định chế tài chính quốc tế tại Nga nhằm mở ra cơ hội phát triển, thúc đẩy hợp tác thương mại song phương giữa các nước Đông Âu và Việt Nam.

Cả hai hợp đồng này đều được ký kết ngày 6-9 dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cho biết sau một thời gian đàm phán, SHB và Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (IIB) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện. 

Tại thành phố Sochi, 2 bên đã trao thỏa thuận hợp tác, IIB sẽ cung cấp cho SHB một khoản vay trị giá 20 triệu USD kỳ hạn 5 năm.

Bầu Hiển hợp tác chiến lược với 2 định chế tài chính tại Nga - Ảnh 1.

SHB hợp tác với 2 định chế tài chính tại Nga giúp thúc đẩy hợp tác thương mại

Theo đó, SHB sẽ có thêm nguồn vốn trung và dài hạn tài trợ cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của Việt Nam, dự án liên quan đến doanh nghiệp vừa và nhỏ, năng lượng xanh… Bên cạnh đó, 2 bên sẽ cũng nhau tìm hiểu khả năng hợp tác ở nhiều lĩnh vực khác, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm với mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động và xây dựng năng lực quản trị của cả 2 ngân hàng.

Cùng ngày, hợp đồng tín dụng khung giữa SHB và Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế (IBEC) cũng được ký kết. Theo thỏa thuận, IBEC sẽ cấp khoản vay cho SHB với hạn mức ban đầu là 20 triệu Euro để thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại, các giao dịch xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các nước thành viên IBEC...

Chủ tịch IBEC, ông Denis Ivanov, đã đề nghị Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) sớm thực hiện hợp đồng đã ký kết này thông qua các hoạt động thương mại xuất nhập khẩu giữa Việt Nam - Liên bang Nga và các nước thuộc khu vực kinh tế Á - Âu. Với doanh số lên tới 5 tỉ USD/năm, đây là một thế mạnh của SHB và ngân hàng sẽ cụ thể hóa các hoạt động thương mại xuất nhập khẩu nêu trên ngay từ tháng 10-2018.

Linh Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Con trai nhà tư sản Trịnh Văn Bô dự chi 2.000 tỉ mua cổ phần Vinaconex
55 phút trước 548 1k
Trong hai nhà đầu tư muốn mua lại 21,28% cổ phần Vinaconex từ Viettel có công ty của ông Trịnh Cần Chính, con trai nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô.
Bùng nổ ngân hàng số
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thế giới tiến vào Cách mạng Công nghiệp 4.0 khiến thói quen tiêu dùng thay đổi, trong đó có việc sử dụng ngân hàng số (digital banking). Với làn sóng này, nhiều ngân hàng đã chủ động nghiên cứu, đầu tư phát triển nhiều ứng dụng công nghệ trong sản phẩm, dịch vụ.
Đầu tư shophouse hiệu quả đến đâu?
12/11/2018 548 1k
Có shophouse giá hơn 70 tỉ cho thuê 120 triệu đồng/tháng, lợi tức chỉ đạt 1,5 - 2% so với kỳ vọng 8-12% mỗi năm.
Dân buôn hàng xách tay than khó vì tỉ giá và bị siết thông quan
11/11/2018 548 1k
Hàng hoá về chậm cả tháng và bị ách tại các cửa khẩu do bị dừng thông quan khiến không ít chủ shop online lo lắng.
Cổ phiếu giá 1.500 đồng, doanh nghiệp chơi sang trả cổ tức 2.000 đồng

Cổ phiếu giá 1.500 đồng, doanh nghiệp chơi sang trả cổ tức 2.000 đồng

(NLĐO) - Trên sàn UpCom, cổ phiếu PTG chỉ có giá 1.500 đồng/cổ phiếu – thấp hơn cả số tiền mà công ty dự định trả cổ tức.