VnMoney 08/09/2018 17:11

Bầu Hiển hợp tác chiến lược với 2 định chế tài chính tại Nga

(NLĐO) – SHB vừa ký kết hợp tác chiến lược với 2 định chế tài chính quốc tế tại Nga nhằm mở ra cơ hội phát triển, thúc đẩy hợp tác thương mại song phương giữa các nước Đông Âu và Việt Nam.

Cả hai hợp đồng này đều được ký kết ngày 6-9 dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cho biết sau một thời gian đàm phán, SHB và Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (IIB) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện. 

Tại thành phố Sochi, 2 bên đã trao thỏa thuận hợp tác, IIB sẽ cung cấp cho SHB một khoản vay trị giá 20 triệu USD kỳ hạn 5 năm.

Bầu Hiển hợp tác chiến lược với 2 định chế tài chính tại Nga - Ảnh 1.

SHB hợp tác với 2 định chế tài chính tại Nga giúp thúc đẩy hợp tác thương mại

Theo đó, SHB sẽ có thêm nguồn vốn trung và dài hạn tài trợ cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của Việt Nam, dự án liên quan đến doanh nghiệp vừa và nhỏ, năng lượng xanh… Bên cạnh đó, 2 bên sẽ cũng nhau tìm hiểu khả năng hợp tác ở nhiều lĩnh vực khác, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm với mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động và xây dựng năng lực quản trị của cả 2 ngân hàng.

Cùng ngày, hợp đồng tín dụng khung giữa SHB và Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế (IBEC) cũng được ký kết. Theo thỏa thuận, IBEC sẽ cấp khoản vay cho SHB với hạn mức ban đầu là 20 triệu Euro để thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại, các giao dịch xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các nước thành viên IBEC...

Chủ tịch IBEC, ông Denis Ivanov, đã đề nghị Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) sớm thực hiện hợp đồng đã ký kết này thông qua các hoạt động thương mại xuất nhập khẩu giữa Việt Nam - Liên bang Nga và các nước thuộc khu vực kinh tế Á - Âu. Với doanh số lên tới 5 tỉ USD/năm, đây là một thế mạnh của SHB và ngân hàng sẽ cụ thể hóa các hoạt động thương mại xuất nhập khẩu nêu trên ngay từ tháng 10-2018.

Linh Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

5 sai lầm tiền bạc người độc thân dễ mắc phải
22/9/2018 548 1k
Không phải chia sẻ tài chính, trách nhiệm với người khác khiến người độc thân dễ chi tiêu hoang phí và nhanh cháy túi.
HDBank ưu đãi cho doanh nghiệp dược và vật tư y tế
21/9/2018 548 1k
HDBank dành ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng doanh nghiệp là nhà thầu cung cấp dược và vật tư y tế cho các bệnh viện và Sở Y tế trên cả nước.
Gửi tiết kiệm trúng xe Mercedes trị giá 1,5 tỉ đồng
21/9/2018 548 1k
(NLĐO) - Ông Trần Văn Chính – một khách hàng gửi tiết kiện tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín Chi nhánh Quận 12, TP.HCM) trúng thưởng xe Mercedes trị giá 1,5 tỉ đồng
5 lý do dù được tăng lương bạn vẫn không giàu hơn
21/9/2018 548 1k
Có 5 câu trả lời có thể bạn chưa biết về "bí ẩn" tại sao được tăng lương nhưng vẫn không dư dả gì.
Mối lo tín dụng bất động sản núp bóng vay tiêu dùng

Mối lo tín dụng bất động sản núp bóng vay tiêu dùng

Tín dụng tiêu dùng tăng nhanh chủ yếu đến từ hoạt động cho vay mua, sửa nhà khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ cho vay bất động sản đang núp bóng vay tiêu dùng ngày một lớn.