VnMoney 08/09/2018 17:11

Bầu Hiển hợp tác chiến lược với 2 định chế tài chính tại Nga

(NLĐO) – SHB vừa ký kết hợp tác chiến lược với 2 định chế tài chính quốc tế tại Nga nhằm mở ra cơ hội phát triển, thúc đẩy hợp tác thương mại song phương giữa các nước Đông Âu và Việt Nam.

Cả hai hợp đồng này đều được ký kết ngày 6-9 dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cho biết sau một thời gian đàm phán, SHB và Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (IIB) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện. 

Tại thành phố Sochi, 2 bên đã trao thỏa thuận hợp tác, IIB sẽ cung cấp cho SHB một khoản vay trị giá 20 triệu USD kỳ hạn 5 năm.

Bầu Hiển hợp tác chiến lược với 2 định chế tài chính tại Nga - Ảnh 1.

SHB hợp tác với 2 định chế tài chính tại Nga giúp thúc đẩy hợp tác thương mại

Theo đó, SHB sẽ có thêm nguồn vốn trung và dài hạn tài trợ cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của Việt Nam, dự án liên quan đến doanh nghiệp vừa và nhỏ, năng lượng xanh… Bên cạnh đó, 2 bên sẽ cũng nhau tìm hiểu khả năng hợp tác ở nhiều lĩnh vực khác, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm với mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động và xây dựng năng lực quản trị của cả 2 ngân hàng.

Cùng ngày, hợp đồng tín dụng khung giữa SHB và Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế (IBEC) cũng được ký kết. Theo thỏa thuận, IBEC sẽ cấp khoản vay cho SHB với hạn mức ban đầu là 20 triệu Euro để thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại, các giao dịch xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các nước thành viên IBEC...

Chủ tịch IBEC, ông Denis Ivanov, đã đề nghị Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) sớm thực hiện hợp đồng đã ký kết này thông qua các hoạt động thương mại xuất nhập khẩu giữa Việt Nam - Liên bang Nga và các nước thuộc khu vực kinh tế Á - Âu. Với doanh số lên tới 5 tỉ USD/năm, đây là một thế mạnh của SHB và ngân hàng sẽ cụ thể hóa các hoạt động thương mại xuất nhập khẩu nêu trên ngay từ tháng 10-2018.

Linh Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Sản phẩm ứng dụng AI, Robotic của BIDV đạt giải Sao Khuê 2019
24/4/2019 548 1k
Với việc đưa các ứng dụng tự động hóa, trí tuệ nhân tạo vào sản phẩm dịch vụ, vừa tiết kiệm thời gian, vừa bảo mật và tiện ích cho khách hàng, 3 sản phẩm công nghệ của BIDV đã được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) trao danh hiệu Sao Khuê 2019.
Nam A Bank tiếp tục phủ sóng thương hiệu tại An Giang
24/4/2019 548 1k
Chi nhánh Nam A Bank An Giang của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa chính thức được khai trương tại số 1343 đường Trần Hưng Đạo, khóm 7, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.
App MBBank - App ngân hàng số duy nhất cho khách hàng - đạt danh hiệu "Sao Khuê 2019"
24/4/2019 548 1k
Trong khuôn khổ lễ công bố và trao danh hiệu "Sao Khuê 2019", App MBBank của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) là App ngân hàng số duy nhất cho khách hàng tại Việt Nam đã xuất sắc được bình chọn là sản phẩm tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam và được công nhận danh hiệu "Sao Khuê 2019".
Rủi ro lớn dần theo đà tăng của cổ phiếu nhỏ
24/4/2019 548 1k
Trái ngược với giao dịch trầm lắng của nhóm cổ phiếu bluechips là sự sôi động ở nhóm cổ phiếu nhỏ như VHG, OGC, PPI. Rủi ro đang lớn dần theo đà tăng của các cổ phiếu này.
HDBank lọt Top 5 Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất năm 2019

HDBank lọt Top 5 Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất năm 2019

Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank) vừa được Vietnam Report (VNR) đánh giá nằm trong Top 5 Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất 2019 và Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất...