VnMoney 16/04/2015 09:23

Bầu Đức "lượm” 1 tỉ đồng/ngày từ... phân bò

(NLĐO) - Thông tin trên được ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG), cho biết tại đại hội cổ đông 2015 diễn ra vào chiều 15-4.

 

Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức, ngồi giữa), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai
Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức, ngồi giữa), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai

Ông Đức cho rằng việc làm nông nghiệp công nghệ cao ít rủi ro hơn so với nông nghiệp truyền thống. Hiện tại, bò sữa của HAG không lo bị cạnh tranh vì tỉ lệ bò sữa chỉ chiếm 20% trong tổng số bò mà Nutifood đã bao tiêu sản phẩm. Chưa kể, vòng quay nuôi bò rất ngắn, chỉ trong vòng 6 tháng, tỉ suất lợi nhuận đã lên đến 37%. Vì vậy, năm 2015 và 2016, HAG sẽ có có dòng tiền rất lớn.

“Riêng nguồn thu từ phân bò không hề nhỏ với khoảng 1 tỉ đồng/ngày và gần như không ai nghĩ đến” - bầu Đức tiết lộ.

HĐQT của HAG cũng cho biết kết quả kinh doanh quý I/2015 HAG đạt khoảng 400 tỉ đồng lợi nhuận. Đa số cổ đông đã thông qua việc chi trả cổ tức 15% bằng cổ phiếu, cao hơn 5% so với mức đề nghị ban đầu của HĐQT.

Năm 2014, HAG đạt doanh thu 3.054 tỉ đồng, tương đương 91% chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Trong đó, mảng mía đường mang lại doanh thu hơn 1.000 tỉ đồng, cao su đóng góp 227 tỉ đồng. Nguyên nhân khiến doanh thu mía và cao su giảm là do giá các sản phẩm này trên thế giới giảm.

Tin - ảnh: S.Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

LEGACY - Giải pháp bảo vệ và đầu tư tài chính tối ưu từ Manulife và Techcombank
1/10/2022 548 1k
Ba tổ chức bảo hiểm và tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam gồm Manulife Việt Nam, Manulife Investment Management (Việt Nam) và Techcom Capital lần đầu tiên hợp tác ra mắt sản phẩm LEGACY - giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư với số lượng quỹ đầu tư đa dạng và nhiều nhất thị trường.
Điểm giao dịch số “hút” khách hàng trải nghiệm
30/9/2022 548 1k
Bức tranh số hóa ngành ngân hàng ngày càng trở nên sôi động, các sản phẩm dịch vụ được số hóa ở mức cao mang đến những trải nghiệm mới mẻ, đa dạng tiện ích cho khách hàng (KH) từ ứng dụng trên điện thoại cho đến các điểm giao dịch số tự động 365+.
Ngân hàng quyết tâm gỡ khó cho doanh nghiệp, giúp tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%
29/9/2022 548 1k
Hội nghị khách hàng trực tuyến toàn quốc được các ngân hàng tổ chức nhằm phổ biến, giải đáp, tháo gỡ khó khăn trong triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất (HTLS) 2% từ ngân sách nhà nước, thu hút hơn 300 doanh nghiệp tham gia.
Triển vọng các ngân hàng từ nay đến cuối năm
26/9/2022 548 1k
Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III của các ngân hàng đang đến gần. Tại kỳ báo cáo này, lợi nhuận và nợ xấu sẽ là những mối quan tâm hàng đầu sau khi tín dụng tăng chậm lại trong 3 tháng qua.
Him Lam Vạn Phúc kỳ vọng tạo dựng những giá trị bền vững vượt thời gian

Him Lam Vạn Phúc kỳ vọng tạo dựng những giá trị bền vững vượt thời gian

Là dự án tiêu biểu cho dấu ấn thương hiệu Him Lam Land tại thị trường miền Bắc, Him Lam Vạn Phúc hội tụ những giá trị bền vững không chỉ về vị trí, thiết kế, pháp lý… mà còn mang đến cơ hội đầu...