VnMoney
15/08/2013 14:47

Bầu Đức lãi lớn nhờ buôn đường

In bài viết

(NLĐO) - Quý II và 6 tháng đầu năm 2013, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) do ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) làm Chủ tịch HĐQT, lãi lớn chủ yếu nhờ hoạt động buôn bán đường.

Báo cáo kết quả kinh doanh quý II của HAG cho thấy doanh thu thuần gấp đôi cùng kỳ năm trước, đạt 692 tỉ đồng, trong đó chỉ riêng doanh thu từ bán được đã chiềm gần 1/2 với 304,7 tỉ đồng (cá năm trước chưa có sản phẩm này). Sản phẩm này đến từ nhà máy đường vừa được khánh thành hồi tháng 3-2013 của bầu Đức tại Lào.
 
6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của công ty cũng tăng đến 23,41% so với cùng kỳ, đạt 1.414 tỉ đồng, trong đó kinh doanh đường mang về 635,43 tỉ đồng.
Sản phẩm từ nhà máy đường của Hoàng Anh Gia Lai tại tỉnh Attapeu, Lào.
 
Trong khi đó, hoạt động cốt lõi của HAG trước đây là bán căn hộ chỉ mang lại 103 tỉ đồng doanh thu 6 tháng đầu năm, bằng 1/6 cùng kỳ 2012. Vừa qua, HAG đã có quyết định bán bớt một số dự án thủy điện, bất động sản mà công ty đang triển khai để tập trung vào các lĩnh vực có hiệu quả hơn như mía đường, cao su, khoáng sản... 
 
Trừ đi các khoản các khoản chi phí, công ty của bầu Đức lãi ròng 282,6 tỉ đồng trong quý II, tăng 170% so với cùng kỳ và đạt 686,3 tỉ đồng 6 tháng, gấp đôi cùng kỳ năm trước. Tuy tăng trưởng mạnh, HAG mới chỉ hoàn thành 45,15% kế hoạch lợi nhuận cả năm.
 
Việc đầu tư hàng loạt dự án cao su, mía đường, thủy điện, bất động sản ở Lào, Campuchia và Myanmar khiến bầu Đức gánh những khoản nợ khá lớn, trong đó nợ vay dài hạn là 10.038 tỉ đồng và nợ vay ngắn hạn gần 4.690 tỉ đồng. Đây là lý do khiến công ty vẫn chịu gánh nặng chi phí tài chính lên đến 298 tỉ đồng trong quý II và 458 tỉ đồng 6 tháng đầu năm.
vietvinh
từ khóa :
Cúp VTV9 - Bình Điền 2026: Hành trình 20 năm lan tỏa tinh thần thể thao và nghĩa tình cộng đồng

Cúp VTV9 - Bình Điền 2026: Hành trình 20 năm lan tỏa tinh thần thể thao và nghĩa tình cộng đồng

Văn hóa – Giải trí 17:31

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp VTV9 – Bình Điền không chỉ là một sân chơi chuyên nghiệp, mà còn kết nối những trái tim yêu thể thao và sẻ chia cộng đồng.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam thông báo tuyển dụng

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam thông báo tuyển dụng

Thị trường 15:20

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cần tuyển chuyên viên tham mưu về công tác pháp chế và chuyên viên hỗ trợ xúc tiến thương mại và quản lý dự án

Coca-Cola Việt Nam tiếp tục dẫn đầu nhóm ngành FMCG

Coca-Cola Việt Nam tiếp tục dẫn đầu nhóm ngành FMCG

Doanh nghiệp 12:59

Coca-Cola Việt Nam là 1 trong 10 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bền vững tiêu biểu Việt Nam và dẫn đầu nhóm ngành FMCG tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2026.

Fucoidan và xu hướng bảo vệ sức khỏe từ bên trong

Fucoidan và xu hướng bảo vệ sức khỏe từ bên trong

Nhịp sống 12:58

Sức khỏe là nền tảng cốt lõi cho một cuộc sống chất lượng, bền vững. Chính vì vậy, xu hướng chủ động chăm sóc cơ thể từ sớm ngày càng được nhiều người quan tâm.

PV Drilling triển khai chương trình đào tạo “Phát triển năng lực lãnh đạo”

PV Drilling triển khai chương trình đào tạo “Phát triển năng lực lãnh đạo”

Doanh nghiệp 15:56

Chương trình đào tạo với mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của PV Drilling trong bối cảnh mới.

Nhà đầu tư Hà Nội mua liền 2 căn Đảo Ngọc mà không cần vào Đà Nẵng:“Tôi tin vào uy tín của Vingroup"

Nhà đầu tư Hà Nội mua liền 2 căn Đảo Ngọc mà không cần vào Đà Nẵng:“Tôi tin vào uy tín của Vingroup"

Dự án mới 15:56

Những ngày qua, Đảo Ngọc liên tục trở thành tâm điểm của thị trường với tốc độ giao dịch sôi động hiếm thấy.

Vinpearl ra mắt VinFun - dòng khách sạn thế hệ mới độc đáo, khác biệt

Vinpearl ra mắt VinFun - dòng khách sạn thế hệ mới độc đáo, khác biệt

Thông tin nhanh 15:21

Công ty Cổ phần Vinpearl chính thức ra mắt dòng sản phẩm mới VinFun với hai thương hiệu: Raha by VinFun và Otika by VinFun.