VnMoney
18/09/2018 18:00

Ái nữ Chủ tịch Minh Phú chi hơn 350 tỉ đồng mua cổ phiếu MPC

(NLĐO) - Thống kê cho thấy gia đình ông Lê Văn Quang và bà Chu Thị Bình đang sở hữu hơn 60% cổ phần của Tập đoàn Minh Phú

Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (mã chứng khoán: MPC) vừa báo cáo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) về các giao dịch cổ phiếu liên quan đến người nội bộ.

Theo đó, hai con gái của ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Minh Phú và bà Chu Thị Bình, Thành viên HĐQT Minh Phú, là Lê Thị Minh Quý và Lê Thị Minh Ngọc mỗi người đã mua hơn 4,61 triệu cổ phiếu MPC bằng phương thức thỏa thuận vào ngày 11-9 với giá 37.650 đồng/cổ phiếu. Mục đích mua cổ phiếu của 2 người này là để đầu tư tài chính.

Ước tính, mỗi ái nữ của ông Quang đã chi khoảng 174 tỉ đồng để sở hữu khối cổ phiếu trên, tức mỗi người sở hữu 3,35% vốn điều lệ công ty. Trước đó, hai người này chưa sở hữu cổ phiếu MPC.

Ái nữ Chủ tịch Minh Phú chi hơn 350 tỉ đồng mua cổ phiếu MPC - Ảnh 1.

Bà Chu Thị Bình và ông Lê Văn Quang

Trong khi đó, một người con gái khác của ông Quang và bà Bình là Lê Thị Dịu Minh (thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Minh Phú), đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu MPC nhưng chỉ mua được 104.800 cổ phiếu, tương ứng gần 4 tỉ đồng. Nguyên nhân không mua hết số lượng đăng ký là do thanh khoản thấp và mức giá không đáp ứng kỳ vọng. Sau giao dịch này, bà Minh nắm 6,49 triệu cổ phiếu MPC, tương ứng 4,69% vốn điều lệ công ty.

Tính đến nay, gia đình ông Quang (không bao gồm anh trai Lê Văn Điệp) đang sở hữu gần 82,6 triệu cổ phiếu MPC, tương ứng khoảng 60% vốn điều lệ công ty. Trong đó, bà Bình chiếm tỉ lệ lớn nhất với 25,31%, tương đương 34,95 triệu cổ phiếu; ông Quang nắm 31,92 triệu cổ phiếu, chiếm tỉ lệ 23,21%.

Ái nữ Chủ tịch Minh Phú chi hơn 350 tỉ đồng mua cổ phiếu MPC - Ảnh 2.

Thống kê về cổ phiếu và tỉ lệ sở hữu của gia đình ông Lê Văn Quang và Chu Thị Bình, cùng các cổ đông lớn tại Tập đoàn MInh Phú. Ảnh: Cafef

Với mức giá đóng cửa ngày 18-9 là 45.000 đồng/cổ phiếu, tài sản gia đình ông Lê Văn Quang sở hữu ước tính khoảng hơn 3.716 tỉ đồng.

Được biết, ban lãnh đạo Minh Phú đang có kế hoạch chuyển giao dịch cổ phiếu MPC từ sàn UPCoM trở lại niêm yết chính thức tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE).

Ba năm trước, Minh Phú xin hủy niêm yết tự nguyên trên sàn HoSE vì cho rằng thị giá lúc đó không phản ánh đúng giá trị thực của doanh nghiệp khiến việc phát hành thêm cổ phiếu của mình gặp khó khăn.

Hiện tại, Minh Phú vẫn là nhà xuất khẩu tôm hàng đầu của Việt Nam. Năm 2018, doanh nghiệp này đặt kế sản lượng đạt 63.000 tấn tôm thành phẩm, mục tiêu doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế hợp nhất lần lượt cán mốc 18.200 tỉ đồng và 990 tỉ đồng.

Tr.Nguyễn
Cùng thẻ Muadee “sắm đủ đồ, giữ trọn mood” cho mỗi chuyến đi

Cùng thẻ Muadee “sắm đủ đồ, giữ trọn mood” cho mỗi chuyến đi

Thị trường 10:15

Một kỳ nghỉ thiếu đi trọn vẹn không nằm ở điểm đến, mà có thể do chiếc vali cũ kỹ, chiếc điện thoại tụt pin nhanh...

Một tập đoàn quyết định bất ngờ khiến hàng vạn sinh viên nức lòng

Một tập đoàn quyết định bất ngờ khiến hàng vạn sinh viên nức lòng

Sản xuất - Kinh doanh 09:39

Tin vui cho sinh viên khi CT Group công bố lương khởi điểm 20 triệu/tháng cho sinh viên mới ra trường, tăng theo mức độ sáng tạo khi còn học.

Khi sản phẩm tẩy rửa hữu cơ “made in Việt Nam” vươn ra biển lớn

Khi sản phẩm tẩy rửa hữu cơ “made in Việt Nam” vươn ra biển lớn

Sản xuất - Kinh doanh 18:32

Thương hiệu Fuwa3e đã biến điều tưởng chừng như vô giá trị thành sản phẩm tẩy rửa hiệu quả, chinh phục nhiều thị trường khó tính trên thế giới.

Giải pháp giúp nhà bán hàng nhỏ “chơi lớn” với AI

Giải pháp giúp nhà bán hàng nhỏ “chơi lớn” với AI

Thị trường 18:22

Công cụ số, đặc biệt AI trên nền tảng thương mại điện tử giúp nhà bán hàng tối ưu vận hành, cá nhân hóa trải nghiệm và bứt phá trong kỷ nguyên số

The Opus One: Tâm điểm thị trường hạng sang, đón đầu kỷ nguyên mới của khu Đông

The Opus One: Tâm điểm thị trường hạng sang, đón đầu kỷ nguyên mới của khu Đông

Cơ hội an cư 18:06

Kết nối giao thông thuận tiện, tiện ích hạng sang và chính sách hỗ trợ tài chính, The Opus One (Vinhomes Grand Park) trở thành "chuyến tàu cuối" với người mua

i-on Life - 15 năm khẳng định vị thế dẫn đầu

i-on Life - 15 năm khẳng định vị thế dẫn đầu

Thị trường 16:31

i-on Life là một trong những đơn vị đầu tiên ứng dụng thành công nguồn nước ngầm quý và tinh hoa công nghệ điện phân Nước tiên tiến từ Nhật Bản.

Lan tỏa tinh hoa Việt đến gần hơn với người Việt

Lan tỏa tinh hoa Việt đến gần hơn với người Việt

Thị trường 14:52

Gần 20 năm qua, có một doanh nghiệp xã hội Việt Nam vẫn bền bỉ trao đi những sản phẩm sáng tạo để nhận về niềm hạnh phúc cho những người nghệ sĩ nhí đặc biệt.

Nắng nhẹ


Thứ tư, 16/4/2025
34oC