VnMoney 28/03/2019 14:58

8 trong 10 tỉ phú bất động sản giàu nhất hành tinh đến từ châu Á

Theo công bố của tạp chí Forbes, nhóm tỉ phú đi lên từ bất động sản vẫn đang nắm giữ những khối tài sản khổng lồ.

Trong top 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh có tới 8 người đến từ châu Á. Dưới là danh sách xếp theo thứ tự khối tài sản sở hữu của các tỉ phú.

Ông Hui Ka Yan sở hữu 39,5 tỉ USD

Ông Hui Ka Yan là tỉ phú bất động sản giàu nhất thế giới hiện nay. Ông là chủ tịch Evergande, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc. Tập đoàn này bắt đầu niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong năm 2009 và hiện có hơn 800 dự án tại hơn 280 thành phố.

Ông Lee Shau Kee: 30,1 tỉ USD

Tỉ phú Lee Shau Kee là ông chủ của Tập đoàn Henderson Land Development (HLD) ở Hồng Kông. Ông Lee Shau Kee thành lập HLD vào năm 1976, vừa thông báo dự định sẽ nghỉ hưu cách đây vài ngày và giao lại tập đoàn cho các con trai của mình.

 Yang Huiyan: 23,6 tỉ USD

Yang Huiyan là nữ tỉ phú giàu nhất của châu Á và giới bất động sản thế giới. Bà đồng thời cũng là người trẻ nhất trong 10 tỉ phủ bất động sản giàu nhất hành tinh. Tài sản của tỉ phú 37 tuổi người Trung Quốc phần lớn đến từ 57% cổ phần của tập đoàn bất động sản Country Garden được cha bà, ông Yeung Kwok Keung, trao lại năm 2007.

8 trong 10 tỉ phú bất động sản giàu nhất hành tinh đến từ châu Á - Ảnh 1.

Ông Wang Jianlin: 23,3 tỉ USD

Ông Wang Jianlin hiện giữ chức chủ tịch Tập đoàn Dalian Wanda, hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, rạp chiếu phim và tài chính. Tập đoàn của tỉ phú Trung Quốc là một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn nhất thế giới với sở hữu hơn 260 trung tâm thương mại tại Trung Quốc.

8 trong 10 tỉ phú bất động sản giàu nhất hành tinh đến từ châu Á - Ảnh 2.

Ông Joseph Lau: 16,9 tỉ USD

Ông Joseph Lau hiện sở hữu 75% cổ phần doanh nghiệp bất động sản Chinese Estates Holdings ở Hong Kong. Ông Lau đã thông báo chuyển giao phần lớn tài sản của mình cho người vợ mới và con trai năm 2017 vì vấn đề sức khỏe. Hiện ông Joseph Lau đang đứng thứ 65 trong top những người giàu nhất hành tinh.

8 trong 10 tỉ phú bất động sản giàu nhất hành tinh đến từ châu Á - Ảnh 3.

Ông Donald Bren: 16,4 tỉ USD

Mặc dù có thị trường bất động sản phát triển, người giàu nhất về bất động sản của Mỹ lại chỉ xếp ở vị trí thứ 6. Công ty Irvine Co. của Donald Bren hiện sở hữu hơn 4 tỉ m2 diện tích bất động sản, khoảng 500 tòa nhà văn phòng, hơn 40 trung tâm mua sắm thương mại và gần 60.000 căn hộ, hầu hết nằm ở miền nam California, Mỹ. Ông Bren hiện đứng thứ 68 trong top những người giàu nhất hành tinh.

8 trong 10 tỉ phú bất động sản giàu nhất hành tinh đến từ châu Á - Ảnh 4.

 Kwong Siu-hing: 15 tỉ USD

Bà Kwong Siu-hing là vợ của đồng sáng lập quá cố Tập đoàn bất động sản Sun Hung Kai tại Hồng Kông, ông Kwok Tak-seng. Nữ tỉ phú hiện sở hữu gần 26,6% cổ phần Sun Hung Kai và đứng thứ 78 trong top những người giàu nhất hành tinh.

8 trong 10 tỉ phú bất động sản giàu nhất hành tinh đến từ châu Á - Ảnh 5.

Anh em Robert và Philip Ng: 12,1 tỉ USD

Hai anh em tỉ phú Robert và Philip Ng đang kiểm soát Far East Organization, tập đoàn bất động sản tư nhân lớn nhất Singapore. Doanh nghiệp này do người cha Ng Teng Fong của họ thành lập. Ông Ng Teng Fong di cư đến Singapore từ Trung Quốc vào năm 1934 và nổi tiếng với biệt danh “Vua của Orchard“. Với khối tài sản 12,1 tỉ USD, hai anh em Robert và Philip Ng đứng thứ 112 trong top những người giàu nhất hành tinh.

8 trong 10 tỉ phú bất động sản giàu nhất hành tinh đến từ châu Á - Ảnh 6.

Peter Woo: 11,8 tỉ USD

Ông Woo từng là chủ tịch của Tập đoàn bất động sản Wheelock và công ty con Wharf nhưng đã nghỉ hưu từ giữa năm 2015 và hiện giữ chức “cố vấn cấp cao”. Ngoài bất động sản, Wheelock và Wharf còn kiểm soát nhiều công ty trong lĩnh vực viễn thông, bán lẻ và cảng biển, bao gồm chuỗi cửa hàng xa xỉ Lane Crawfood. Tỉ phú người Hong Kong đứng thứ 129 trong top những người giàu nhất hành tinh.

Alexander Otto: 10,9 tỉ USD

Alexander Otto hiện là cổ đông lớn và là CEO của ECE, một tập đoàn bất động sản chuyên về phát triển các trung tâm thương mại và đồng thời sở hữu cổ phần tại Otto Group. Hiện Alexander Otto đứng thứ 132 trong top những người giàu nhất hành tinh.

Theo Hạ Vy (Nhịp sống kinh tế/Cafef)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tỉ phú công nghệ Trung Quốc nợ nần, sống thua người thường
9 giờ trước 548 1k
Lọt vào danh sách không kịp trả nợ ở Trung Quốc, một số tỉ phú công nghệ một thời bị hạn chế nhiều quyền lợi so với những người dân thường.
Home Credit không ngừng tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng
10 giờ trước 548 1k
Với việc trở thành trọng tâm trong chiến lược kinh doanh của Home Credit, các khách hàng đã và đang là những người nhận được trải nghiệm ưu việt từ sản phẩm và dịch vụ của công ty tài chính đến từ châu Âu này.
Ngân hàng đang bỏ lỡ cho vay theo chuỗi cung ứng?
13/11/2019 548 1k
Một sản phẩm cho vay mới của ngành ngân hàng là cho vay theo chuỗi cung ứng, nhưng đến nay chưa phát triển mạnh và đã bỏ lỡ nhiều cơ hội cho các bên.
Ngân hàng điện tử - "trợ thủ đắc lực" cho doanh nghiệp
13/11/2019 548 1k
(NLĐ0) - Trong bối cảnh thanh toán online trở thành xu thế tất yếu của xã hội, ngân hàng điện tử trở thành "trợ thủ đắc lực" giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý dòng tiền an toàn, hiệu quả
Eximbank dành 4.000 tỉ đồng cho vay, lãi suất ưu đãi từ 6,99%/năm

Eximbank dành 4.000 tỉ đồng cho vay, lãi suất ưu đãi từ 6,99%/năm

(NLĐO) – Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam dành 4.000 tỉ đồng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) vay với lãi suất ưu đãi từ 6,99%/năm, thời hạn vay lên tới 6 tháng