VnMoney
14/03/2019 16:43

Tỉ phú giàu thứ 2 Ấn Độ trích thêm 7,5 tỉ USD làm từ thiện

In bài viết

Tỉ phú Azim Premji, chủ tịch tập đoàn Wipro của Ấn Độ, sẽ quyên tặng khoảng 34% cổ phần của ông tại doanh nghiệp, trị giá 7,5 tỉ USD, cho các hoạt động thiện nguyện.

Số cổ phần này hiện được nắm bởi một pháp nhân thuộc sở hữu của ông Premji sẽ được chuyển giao cho quỹ Azim Premji Foundation theo thông báo của quỹ này. Đây là khoản từ thiện lớn nhất trong lịch sử Ấn Độ.

"Với động thái này, tổng giá trị dành cho các hoạt động từ thiện của ông Premji đã lên tới 21 tỉ USD, trong đó bao gồm 67% cổ phần tại Wipro", quỹ này cho hay.

Tỉ phú giàu thứ 2 Ấn Độ trích thêm 7,5 tỉ USD làm từ thiện - Ảnh 1.

Tỷ phú Azim Premji quyên tặng 7,5 tỉ USD dưới dạng cổ phiếu, khoản từ thiện lớn nhất trong lịch sử Ấn Độ. Ảnh: Bloomberg.

Giới siêu giàu Ấn Độ đã làm từ thiện ít hơn so với 5 năm trước theo số liệu từ Mint, tuy nhiên Premji là trường hợp ngoại lệ. Tỉ phú 73 tuổi này là người giàu thứ 2 Ấn Độ và thứ 51 thế giới theo xếp hạng của Bloomberg.

Quỹ từ thiện mang tên tỉ phú Premju hiện tập trung vào giáo dục và hỗ trợ hơn 150 tổ chức giáo dục phi lợi nhuận tại Ấn Độ. Quỹ cũng lập nên Đại học Azim Premji để đào tạo các chuyên gia về giáo dục và các lĩnh vực phát triển con người khác, cung cấp các khoá đào tạo cấp bằng cũng như thực hiện các nghiên cứu.

Quỹ này cho hay sẽ mở rộng hoạt động đáng kể trong những năm tới. Đội ngũ hoạt động trong ngành giáo dục của quỹ sẽ tăng mạnh từ 1.600 người hiện tại và các hoạt động trao tài trợ, học bổng sẽ tăng gấp 3 lần. Quỹ cũng dự kiến sẽ mở thêm một đại học ở miền bắc Ấn Độ.

Theo Ngô Minh (Zing)
Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam thông báo tuyển dụng

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam thông báo tuyển dụng

Thị trường 15:20

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cần tuyển chuyên viên tham mưu về công tác pháp chế và chuyên viên hỗ trợ xúc tiến thương mại và quản lý dự án

Coca-Cola Việt Nam tiếp tục dẫn đầu nhóm ngành FMCG

Coca-Cola Việt Nam tiếp tục dẫn đầu nhóm ngành FMCG

Doanh nghiệp 12:59

Coca-Cola Việt Nam là 1 trong 10 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bền vững tiêu biểu Việt Nam và dẫn đầu nhóm ngành FMCG tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2026.

Fucoidan và xu hướng bảo vệ sức khỏe từ bên trong

Fucoidan và xu hướng bảo vệ sức khỏe từ bên trong

Nhịp sống 12:58

Sức khỏe là nền tảng cốt lõi cho một cuộc sống chất lượng, bền vững. Chính vì vậy, xu hướng chủ động chăm sóc cơ thể từ sớm ngày càng được nhiều người quan tâm.

PV Drilling triển khai chương trình đào tạo “Phát triển năng lực lãnh đạo”

PV Drilling triển khai chương trình đào tạo “Phát triển năng lực lãnh đạo”

Doanh nghiệp 15:56

Chương trình đào tạo với mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của PV Drilling trong bối cảnh mới.

Nhà đầu tư Hà Nội mua liền 2 căn Đảo Ngọc mà không cần vào Đà Nẵng:“Tôi tin vào uy tín của Vingroup"

Nhà đầu tư Hà Nội mua liền 2 căn Đảo Ngọc mà không cần vào Đà Nẵng:“Tôi tin vào uy tín của Vingroup"

Dự án mới 15:56

Những ngày qua, Đảo Ngọc liên tục trở thành tâm điểm của thị trường với tốc độ giao dịch sôi động hiếm thấy.

Vinpearl ra mắt VinFun - dòng khách sạn thế hệ mới độc đáo, khác biệt

Vinpearl ra mắt VinFun - dòng khách sạn thế hệ mới độc đáo, khác biệt

Thông tin nhanh 15:21

Công ty Cổ phần Vinpearl chính thức ra mắt dòng sản phẩm mới VinFun với hai thương hiệu: Raha by VinFun và Otika by VinFun.

Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định đẩy mạnh thanh toán tiền nước bằng QR Code

Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định đẩy mạnh thanh toán tiền nước bằng QR Code

Sản xuất - Kinh doanh 15:20

Việc này đã mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần hiện đại hóa quy trình phục vụ, tạo thuận tiện cho khách hàng và nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành.