VnMoney 04/01/2018 13:03

5 công nghệ mới được đánh giá cao trên các thiết bị gia dụng

Trong năm 2017, nhiều công nghệ hiện đại đã được nghiên cứu và phát triển, đem đến sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian, công sức cho người dùng.

Cùng điểm lại những công nghệ hiện đại được áp dụng trên các sản phẩm nội thất, đồ gia dụng trong năm qua.

DoorAssist

Công nghệ ngày càng nuông chiều người dùng, đơn cử như sự ra đời của công nghệ DoorAssist trên những chiếc tủ lạnh. Ứng dụng này cho phép bạn chỉ cần chạm nhẹ khuỷu tay vào tay cầm tủ lạnh là cửa sẽ tự mở ra trong vòng 3 giây. Nếu sau 3 giây đó, bạn không đẩy cửa tủ ra, cửa sẽ tự động đóng lại để tránh lãng phí năng lượng.

5 công nghệ mới được đánh giá cao trên các thiết bị gia dụng - Ảnh 1.

Công nghệ DoorAssist giúp tủ lạnh có thể tự trợ giúp đóng mở.


Cảm biến I-feel

Công nghệ cảm biến thông minh này được trang bị ở những chiếc điều hoà thông minh, cho phép điều hoà phát hiện được sự có mặt của người dùng trong phòng. Từ đó, điều chỉnh hoạt động của điều hoà sao cho tiết kiệm năng lượng nhất.

Kể cả khi bạn ra khỏi phòng và quên không tắt điều hoà, máy cũng sẽ tự động tăng nhiệt độ hoặc giảm công suất làm lạnh để tiết kiệm điện. Công nghệ này hiện đã được khá nhiều hãng với hình thức như cảm biến Econavi, mắt thần Intelligent Eye.

5 công nghệ mới được đánh giá cao trên các thiết bị gia dụng - Ảnh 2.

Công nghệ cảm biến I feel ở điều hòa giúp tăng giảm nhiệt độ phụ thuộc số lượng người sử dụng.

Điều chỉnh tuỳ năng

Có tính năng tự điều chỉnh khá tương tự như I feel nhưng công nghệ điều chỉnh tuỳ năng được áp dụng trên các loại bóng đèn. Công nghệ này cho phép tạo ra những chiếc bóng đèn "3 trong 1" - cùng một bóng đèn với các chế độ sáng khác nhau để hạn chế phải mắc cùng lúc nhiều bóng cho từng nhu cầu như trước.

Theo đó, bạn có thể chỉnh từ ánh sáng cực đại sang cấp độ tự nhiên hoặc thư giãn nhẹ nhàng với thao tác "2 lần bật công tắc cho 1 lần chuyển đổi". Người dùng cũng không cần tốn chi phí mua bộ chuyển đổi rời hay bất cứ thiết bị điều chỉnh độ sáng nào mà chỉ cần sử dụng công tắc hiện tại của gia đình.

5 công nghệ mới được đánh giá cao trên các thiết bị gia dụng - Ảnh 3.

Công nghệ điều chỉnh tuỳ năng mang tới các độ sáng khác nhau trong cùng một chiếc bóng.


TurboWash

Công nghệ mới được ra mắt vào năm 2016 cho phép người sử dụng rút ngắn thời gian giặt giũ mà vẫn không làm mất đi tính hiệu quả. Cụ thể, Turbo Wash sử dụng vòi phun đôi với một đầu phun kép phun nước giặt đã hòa tan lên áo quần để tăng độ thẩm thấu, đầu giũ phun áp suất cao tăng khả năng giũ, kết hợp với bước giặt nén để rút ngắn thời gian.

Khi ở chế độ xả vải, dòng nước sẽ được vòi phun dưới dạng sương nhẹ để tăng hiệu quả giặt sạch. Với công nghệ này, người sử dụng có thể tiết kiệm hơn 20 phút cho mỗi lần giặt, 15% lượng điện tiêu thụ và 40% lượng nước xả.

5 công nghệ mới được đánh giá cao trên các thiết bị gia dụng - Ảnh 4.

Máy giặt sử dụng công nghệ Turbo Wash sở hữu vòi phun đôi giúp rút ngắn thời gian giặt giũ.


Aqua Ceramic

Thêm một công nghệ ra đời từ năm 2016 và ngay lập tức chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng. Aqua Ceramic đem tới những sản phẩm bồn cầu đầu tiên trên thế giới có khả năng tự làm sạch.

Lớp men sứ bồn cầu được sản xuất bằng công nghệ này có tính siêu ưa nước, vượt trội so với các loại bồn cầu sản xuất bằng công nghệ thường. Nhờ đó sản phẩm có khả năng xử lý triệt để 4 vấn đề liên quan đến độ sạch: vết trầy, vết bẩn, vết cặn nước và vi khuẩn tích tụ.

5 công nghệ mới được đánh giá cao trên các thiết bị gia dụng - Ảnh 5.

Nhờ công nghệ này, người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và cả chi phí để cọ rửa bồn cầu mà lớp sứ vẫn giữ được màu trắng sáng.
Theo zing.vn

Viết bình luận

Thu nhập của môi giới bất động sản lao dốc
6 giờ trước 548 1k
Sàn địa ốc nhỏ lẻ cắt 60-70% nhân sự, công ty lớn thu hẹp 40% lực lượng, thu nhập giảm 40-50% so với năm ngoái.
3D-Secure - Công nghệ bảo mật, an toàn giao dịch thẻ
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thực hiện định hướng thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) đầu tư và ứng dụng công nghệ bảo mật cao, hỗ trợ giao dịch thanh toán thẻ, thanh toán điện tử nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.
BIDV giảm lãi suất huy động và lãi suất cho vay
15 giờ trước 548 1k
Động thái giảm lãi suất lần này là hành động thiết thực, thể hiện vai trò, trách nhiệm của BIDV trong việc thực hiện chủ trương, chính sách điều hành của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước vì sự phát triển chung của đất nước.
MB tung gói lãi suất cho vay ưu đãi quy mô 2.500 tỉ đồng
19/11/2019 548 1k
Ngày 19-11, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tung gói cho vay với lãi suất ưu đãi dành cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa, đồng thời thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động từ 0,1%-0,5%/năm.