29/02/2012 15:05

Các sản phẩm thử nghiệm của Microsoft tại TechForum

In bài viết

(ictworld.vn) - Tại sự kiện TechForum - nơi các bộ phận của Microsoft họp mặt và trưng bày các thành tựu nghiên cứu của mình, hàng loạt các sản phẩm trong giai đoạn thử nghiệm đã được ra mắt.

Đầu tiên là một hệ thống mang tên Illumishare, cho phép người dùng chia sẻ và tương tác với các vật thể thật và ảo từ xa trên bất kỳ bề mặt nào. Hệ thống này sử dụng một thiết bị camera và máy chiếu liên tục ghi lại hình ảnh tại một nơi và tái hiện chúng lại ở một nơi khác, hành động này diễn ra ở cả hai vị trí để cả hai nơi đều có thể tái hiện lại các vật thể xuất hiện hoặc được tương tác. Nhờ công nghệ này người dùng ở cả hai vị trí có thể chơi bài với nhau hay cùng vẽ trên một bề mặt. Microsoft cho biết các bộ phận của thiết bị này có chi phí khá rẻ nên việc đưa công nghệ này vào ứng dụng thực tế sẽ khá dễ dàng. Công nghệ này có thể ứng dụng vào nhiều ngành từ giáo dục từ xa, y tế đến game giải trí.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Một sản phẩm thử nghiệm thứ hai là một máy chiếu mang tên Holoflector. Sử dụng một màn hình LCD chiếu hình lập thể lên một tấm gương trong suốt, kết hợp với bóng của người sử dụng để tạo nên hiệu ứng thực tế ảo. Hình lập thể chiếu trên màn hình LCD là hình ảnh được ghi lại bởi camera Kinect - thiết bị thu hình ảnh ba chiều của Microsoft. Ngoài ra thiết bị này cũng sử dụng một công nghệ mang tên Sensor Fusion để theo dõi vị trí của một điện thoại smartphone, hiển thị hình lập thể dựa trên vị trí của điện thoại này.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Mẫu thử nghiệm thứ ba là một desktop thực tế ảo. Sử dụng một màn hình OLED trong suốt sản xuất bởi Samsung, thiết bị này cho phép người dùng điều khiển một desktop lập thể thông qua tương tác với camera Kinect. Người dùng cũng có thể sử dụng một keyboard bên dưới như máy tính thông thường, nhưng họ có thể điều khiển các vật thể trong môi trường desktop ảo này bằng các cử chỉ. Camera Kinect không những thu những chuyển động của tay người sử dụng, mà còn sử dụng thông tin về vị trí của mắt người sử dụng để điều chỉnh góc độ môi trường lập thể, tạo nên cảm giác về chiều sâu thật hơn từ nhiều góc độ khác nhau.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

thaison
từ khóa :
Chở gas không an toàn

Chở gas không an toàn

Góc ảnh bạn đọc 00:48

Trên đường Lâm Văn Bền, phường Tân Thuận, TP HCM, một thanh niên đi xe máy gắn bệ phía sau chở 2 bình gas lớn lưu thông khiến nhiều người lo ngại (ảnh).

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

Bạn đọc 00:10

Báo Người Lao Động số ra ngày 31-1 phản ánh vỉa hè tại khu vực Công viên Bạch Đằng, phường Sài Gòn, TP HCM bị sụt lún, tạo thành hố

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Video 00:00

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược; Hàng hóa ùn tắc nhanh chóng thông quan; Tháo gỡ vướng mắc khi tách thửa, hợp thửa đất… là những thông tin đáng chú ý khác

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xã hội 23:21

(NLĐO)- Tài xế điều khiển ô tô có bảng đèn LED chạy dòng chữ xúc phạm công an khai rằng điều này xảy ra do người khác dùng phần mềm can thiệp

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Pháp luật 23:03

(NLĐO) - Dự kiến sáng 6-2, Công an tỉnh Gia Lai sẽ cung cấp thông tin liên quan việc bắt giữ 2 đối tượng cướp ngân hàng từ hôm 19-1.

TPHCM giải ngân vốn bồi thường 55.623 tỉ đồng

TPHCM giải ngân vốn bồi thường 55.623 tỉ đồng

Thời sự 22:31

(NLĐO) - Đây là kết quả giải ngân vốn bồi thường trong năm 2025, tại 281 dự án ở 3 khu vực TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương cũ.

NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

Giải trí 21:51

(NLĐO) – NSƯT Xuân Hinh ở tuổi gần 70 vẫn nhận định bản thân là "mầm mới nhú" trong lĩnh vực điện ảnh khi ra mắt vai diễn đầu tay trên màn ảnh rộng.