04/02/2012 09:14

Microsoft giới thiệu "siêu điện thoại"

In bài viết

Khái niệm 'siêu phẩm' dường như là chưa chính xác đối với Microsoft, họ muốn nhấn mạnh rằng sẽ cho ra đời một chiếc 'siêu điện thoại' vào cuối năm 2012.

Chiếc điện thoại này có thể chạy các ứng dụng như một máy tính thực thụ, trang bị giao tiếp NFC và rất có thể mang nhãn hiệu Nokia... đối tác hiện nay của Microsoft.

"Siêu điện thoại" chạy Windows phone mới có thể là 'con chung' giữa Microsoft và Nokia

Trước khi cho ra mắt một chiếc điện thoại với màn hình độ nét cao, chip đa nhân dựa trên nền tảng kiến trúc ARM Cortex-15, là sự xuất hiện những hình ảnh rò rỉ về hệ điều hành Windows phone phiên bản mới với tên mã là Apollo.

Smartphone với nền tảng Apollo có thể chạy các ứng dụng trên Windows 8 và chia sẻ ứng dụng với hệ điều hành này.

Doanh số bán ra của Windows Phone hiện chưa được như mong đợi

Điều xác thực nhất những thông tin trên là video rò rỉ bởi Joe Belfiore - giám đốc mảng Windows Phone của Microsoft, và dường như được gửi cho nhân viên Nokia.

Trong khi, vũ khí hiện đại của Apple hiện nay là iCloud thì Microsoft và nhiều hãng khác cũng sở hữu những công nghệ điện toán đám mây tương tự. Các thiết bị chạy trên nền tảng Windows có thể cải thiện khả năng đồng bộ hoá ở mức cao, điều này có nghĩa là bạn có thể nghe nhạc ở Desktop, sau đó 'ném nó lên mây' và khi cần thì lôi ra sử dụng ở điện thoại hoặc máy tính bảng.

Hãng nghiên cứu iSuppli dự đoán Android sẽ dẫn đầu trong năm 2012 với 58,1% thị trường, trong khi Windows Phone sẽ bắt kịp iOS và mỗi bên chiếm khoảng 16,7% thị trường trình duyệt dành cho các thiết bị cầm tay

Việc Microsoft tiết lộ về 'siêu điện thoại' phần nào làm rõ hơn những phát biểu của CEO Tim Cook dành cho Microsoft, rằng Apple luôn coi Microsoft là đối thủ chính trên thị trường di động.

Trong khi Apple đã có iPhone, Google chắc chắn sẽ ra siêu phẩm của mình bởi hãng này đã sở hữu bộ phận sản xuất điện thoại của Motorola thì Microsoft không thể không có một dấu ấn của riêng mình, mặc dù Nokia chỉ là đối tác của hãng.

Phiên bản mới nhất của Windows phone là Mango được giới thiệu vào 10/2011, nhận được nhiều phản hồi tốt, nhưng doanh số bán hàng của các điện thoại Mango mang nhãn hiệu Nokia vẫn không được như mong đợi.

Hiện Windows phone mới chỉ chiếm khoảng 1,3% thị trường smartphone, đây là con số quá nhỏ bé so với iOS và Android. Với con 'át chủ' sắp tới, có thể Microsoft và các đối tác có thể cải thiện đáng kể hình ảnh của mình.

 

thaison
từ khóa :
Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược

Thời sự 02:32

Chuyến thăm cấp Nhà nước đến CHDCND Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng

Nhiều cách hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Nhiều cách hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Kinh tế 02:16

Giữa tháng 1 vừa qua, do ảnh hưởng thời tiết, khoảng 300.000 chậu cúc mâm xôi tại xã Chợ Lách, tỉnh Vĩnh Long nở sớm.

Chở gas không an toàn

Chở gas không an toàn

Góc ảnh bạn đọc 00:48

Trên đường Lâm Văn Bền, phường Tân Thuận, TP HCM, một thanh niên đi xe máy gắn bệ phía sau chở 2 bình gas lớn lưu thông khiến nhiều người lo ngại (ảnh).

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

Bạn đọc 00:10

Báo Người Lao Động số ra ngày 31-1 phản ánh vỉa hè tại khu vực Công viên Bạch Đằng, phường Sài Gòn, TP HCM bị sụt lún, tạo thành hố

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Video 00:00

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược; Hàng hóa ùn tắc nhanh chóng thông quan; Tháo gỡ vướng mắc khi tách thửa, hợp thửa đất… là những thông tin đáng chú ý khác

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xã hội 23:21

(NLĐO)- Tài xế điều khiển ô tô có bảng đèn LED chạy dòng chữ xúc phạm công an khai rằng điều này xảy ra do người khác dùng phần mềm can thiệp

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Pháp luật 23:03

(NLĐO) - Dự kiến sáng 6-2, Công an tỉnh Gia Lai sẽ cung cấp thông tin liên quan việc bắt giữ 2 đối tượng cướp ngân hàng từ hôm 19-1.