Doanh nghiệp
15/12/2023 16:24

Vianco miễn phí đổi một triệu bóng đèn LED trên toàn quốc

Chương trình "Đổi bóng - Sáng đèn" được Công ty CP Tập đoàn Vianco triển khai trên toàn quốc bắt đầu từ tháng 9-2023.

Theo quyết định số 14/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ ban hành ngày 24-5-2023, từ ngày 15-7-2023, không cho phép nhập khẩu, sản xuất và kinh doanh các thiết bị có hiệu suất năng lượng không đáp ứng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu quy định tại các Tiêu chuẩn quốc gia trong đó có các sản phẩm như Bóng đèn huỳnh quang Compact, bóng đèn huỳnh quang ống thẳng và một số sản phẩm khác.

Để góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vianco triển khai chương trình "Đổi bóng – Sáng đèn" với mục tiêu loại bỏ các sản phẩm có công nghệ lạc hậu ra khỏi thị trường tiêu dùng, thúc đẩy thói quen tiêu dùng cho người dân trong việc mua sắm các sản phẩm có hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng.

Vianco miễn phí đổi một triệu bóng đèn LED trên toàn quốc- Ảnh 1.

Chương trình "Đổi bóng - sáng đèn" hỗ trợ người dân đổi bóng LED hoàn toàn miễn phí (Ảnh: Vianco)

Cụ thể chương trình, đổi miễn phí 1 bóng trên 1 người, sản phẩm được đổi chỉ áp dụng cho bóng compact hoặc sợi đốt và trợ giá 50% cho tất cả sản phẩm đèn LED Vianco.

Bắt đầu từ tháng 9-2023, hoạt động được tổ chức trên toàn quốc, chia thành nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài 4 ngày tại các tỉnh, thành phố khác nhau. Quy mô tổ chức đổi bóng cho người tiêu dùng lên đến hơn 1 triệu sản phẩm đổi và 5 triệu sản phẩm được áp dụng trợ giá trong chương trình này, dự kiến tiết kiệm hơn 43 triệu Kw/năm.

Chương trình bước đầu đã có những lan tỏa nhất định trong việc chuyển đổi thiết bị tiết kiệm năng lượng đối với người dân khu vực thành phố Thái Nguyên, Thái Bình, Hưng Yên, Bình Định, Tuyên Quang, Hà Nội… ghi nhận hơn 20.000 lượt đổi bóng cũ miễn phí và hàng trăm phần quà được trao đến khách hàng khi tham gia minigame tại sự kiện.

Lần lượt, việc chuyển đổi đèn cũ sang đèn LED Vianco công nghệ mới, tiết kiệm điện năng sẽ còn tiếp tục triển khai trên các điểm đổi bóng lớn nhỏ khác nhau thuộc 63 tỉnh thành toàn quốc.

Vianco miễn phí đổi một triệu bóng đèn LED trên toàn quốc- Ảnh 2.

Hình ảnh đổi bóng diễn ra tại An Giang (Ảnh: Vianco)

Đây là một hoạt động mang lại ý nghĩa cho xã hội, góp phần tuyên truyền về sử dụng năng lượng hiệu quả, hướng đến phát triển bền vững. Năng lượng đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường. Sử dụng năng lượng hiệu quả với các sản phẩm tiết kiệm năng lượng đang là một trong những xu hướng chung trên phạm vi toàn cầu, nó không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế với tuổi thọ dài hơn, tiêu hao điện ít hơn mà còn thân thiện với môi trường, giảm thiểu phát thải khí nhà kính, giúp ngăn chặn sự nóng lên của trái đất.

Vianco miễn phí đổi một triệu bóng đèn LED trên toàn quốc- Ảnh 3.

Hoạt động đổi bóng tại Tuyên Quang được người dân tích cực hưởng ứng (Ảnh: Vianco)

Tại Việt Nam, trong những năm qua, nhiều hoạt động tuyên truyền về tiết kiệm điện đã được tổ chức thường xuyên như chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức từ năm 2009 đến nay với các hoạt động được triển khai để hưởng ứng chiến dịch như Giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Giờ Trái đất. Sau 15 năm tổ chức, chiến dịch đã tạo chuyển biến tích cực trong cộng đồng về nhận thức ý nghĩa, lợi ích của việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, thực tế vẫn còn một bộ phận người dân chưa quan tâm đúng mức đến việc tiết kiệm điện. Với việc tổ chức Chương trình "Đổi bóng - Sáng đèn", Vianco mong muốn có thể thúc đẩy thói quen sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng cho người dân, góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường của quốc gia.

PV

Viết bình luận

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Ngân hàng 12:35

(NLĐO) - Dù giá vàng đang liên tiếp đạt đỉnh, thị trường chứng khoán có mức sinh lời cao nhưng gửi tiết kiệm vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn

Charm Diamond và những con số bảo chứng chất lượng

Charm Diamond và những con số bảo chứng chất lượng

Thị trường 09:00

Gần 13.000 m2 tiện ích, hơn 10.000 m2 chỗ đậu xe, 100% căn 3PN có 3 ban công, 90% căn 2PN có 2 ban công… là những con số không nhỏ để bảo chứng chất lượng cho Charm Diamond, kiến tạo không gian sống đẳng cấp ngay trung tâm thành phố Dĩ An.

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Giáo dục - Cộng đồng 08:00

Năm học 2024-2025, Trường Đại học Văn Hiến (mã trường: DVH) có chính sách hỗ trợ thí sinh xét tuyển học bạ và đăng ký thành viên myU với mức 50% học phí học kỳ 1, 20% học phí học kỳ 2, cùng với đó là chương trình Quay số may mắn với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

Ngân hàng 18:20

Tận dụng sức mạnh của thẻ tín dụng và lên lịch trình tối ưu sẽ giúp các “nóc nhà” tiết kiệm đáng kể khi du lịch trong nước đang vào mùa cao điểm.

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Giáo dục - Cộng đồng 17:48

Chiều ngày 15-7-2024, sự kiện khai mạc giải chạy trực tuyến Dare To Run 2024: Be a Darrior đã được tổ chức tại Đảo Kim Cương. Sự kiện chứng kiến sự tham gia của đại sứ giải chạy là vận động viên marathon Nguyễn Văn Long, đại diện cộng đồng chạy bộ 5h30 và Hope Foundation, cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên Kusto Home.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.