17/05/2021 09:50

Ca sĩ Nguyên Vũ lên tiếng giữa tâm bão "khán giả nuôi sống nghệ sĩ"

(NLĐO)- Trong khi cuộc tranh cãi về quan điểm "khán giả nuôi sống nghệ sĩ" còn đang nảy lửa trên mạng, ca sĩ Nguyên Vũ âm thầm cảm ơn những người đã đồng hành cùng anh suốt hơn 30 năm làm nghệ thuật.

Ca sĩ Nguyên Vũ lên tiếng giữa tâm bão khán giả nuôi sống nghệ sĩ - Ảnh 1.

Ca sĩ Nguyễn Vũ lên tiếng cám ơn khán giả

Những ngày qua, chia sẻ của đạo diễn Bùi Quốc Bảo rằng "khán giả không nuôi nghệ sĩ" gây nên nhiều tranh luận trái chiều trên mạng. Ca sĩ Nguyên Vũ cũng có những suy nghĩ và quan điểm riêng của mình.

"Vũ xin cảm ơn tất cả các khán giả thân thương. Vũ làm nghệ thuật bằng sự yêu thích và đam mê với nghề nhưng người đã chắp cánh cho ước mơ trở thành nghệ sĩ được bay cao đó chính là công chúng. Chính sự yêu mến của khán giả đã nuôi dưỡng cái tên Nguyên Vũ hằng ngày, hằng giờ và cũng là nguồn động lực to lớn khiến cho tôi hãnh diện, tự hào với cái nghề của mình" - Nguyên Vũ viết.

Ngoài Nguyên Vũ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng lên tiếng rằng nếu nghệ sĩ sai, khán giả có quyền bênh vực, có quyền phê phán, chê bai hoặc thậm chí tẩy chay, vì đó là quyền của họ. Khán giả sai, nghệ sĩ có quyền buồn bực, lên tiếng, trách móc, giận dỗi một số người nhưng tuyệt đối không được nói câu "không cần khán giả" vì câu đó xúc phạm những khán giả không sai và đang yêu quý mình.

Ca sĩ Nguyên Vũ lên tiếng giữa tâm bão khán giả nuôi sống nghệ sĩ - Ảnh 2.

Với Nguyên Vũ, nói "không cần khán giả" là xúc phạm khán giả

Liên hệ với ca sĩ Nguyên Vũ, anh cho biết dù đôi lần mệt mỏi muốn bỏ cuộc nhưng vẫn tâm niệm sẽ theo nghệ thuật suốt cuộc đời. Nguyên Vũ vẫn sẽ luôn dành sự ưu ái cho các khán giả vì họ đã luôn đồng hành cùng anh trong suốt chặng đường 30 năm làm nghệ thuật. Khi tình hình dịch bệnh qua đi, ca sĩ Nguyên Vũ sẽ thực hiện một số dự án mà anh mong muốn trong năm nay.

Hiện tại, chuyện "khán giả nuôi sống nghệ sĩ" kèm với "vấn nạn" nghệ sĩ quảng cáo cho các sản phẩm, thương hiệu kém chất lượng vẫn đang là đề tài được bàn tán sôi nổi trên khắp các mạng xã hội, diễn đàn cùng những hội "tám chuyện" showbiz.

Thùy Trang, ảnh: NS

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28 hạng mục MV: Ý tưởng hay, trình bày hấp dẫn
21 phút trước 548 1k
Không chỉ là cuộc chiến về mức đầu tư, ý tưởng MV (video ca nhạc) của nhạc Việt ngày càng đặc sắc
“Mai Vàng nhân ái” thăm 3 nghệ nhân, nhà thơ tại Trà Vinh
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Những phần quà từ chương trình "Mai Vàng nhân ái" được trao cho 3 văn nghệ sĩ tại Trà Vinh sẽ góp phần động viên tinh thần để họ tiếp tục đóng góp cho hoạt động văn học nghệ thuật tại địa phương
"Té ngửa" về thông tin ca sĩ Ngọc Sơn sở hữu 50 ha đất ở Bình Thuận
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Vừa qua, các mạng xã hội cho rằng Ngọc Sơn sở hữu 50 ha đất tại Bình Thuận, nhưng qua xác minh của chính quyền địa phương, thực tế ca sĩ này chỉ sở hữu 4 ha đất giáp ranh giữa địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc và TP Phan Thiết.
Hoa hậu Mai Phương làm điều ý nghĩa trong ngày sinh nhật
30/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Đương kim Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) Huỳnh Nguyễn Mai Phương vừa có một buổi sinh nhật ý nghĩa, được người hâm mộ ủng hộ.
Mời khách quốc tế trải nghiệm vẽ tranh sơn mài, in tranh Đông Hồ tại Áo

Mời khách quốc tế trải nghiệm vẽ tranh sơn mài, in tranh Đông Hồ tại Áo

(NLĐO) - "Không gian văn hóa Việt Nam" thu hút đông đảo bạn bè quốc tế, kiều bào Việt Nam tại Palais Pálffy, thủ đô Vienna của Áo, từ ngày 27 đến 29-9.