17/05/2021 09:50

Ca sĩ Nguyên Vũ lên tiếng giữa tâm bão "khán giả nuôi sống nghệ sĩ"

(NLĐO)- Trong khi cuộc tranh cãi về quan điểm "khán giả nuôi sống nghệ sĩ" còn đang nảy lửa trên mạng, ca sĩ Nguyên Vũ âm thầm cảm ơn những người đã đồng hành cùng anh suốt hơn 30 năm làm nghệ thuật.

Ca sĩ Nguyên Vũ lên tiếng giữa tâm bão khán giả nuôi sống nghệ sĩ - Ảnh 1.

Ca sĩ Nguyễn Vũ lên tiếng cám ơn khán giả

Những ngày qua, chia sẻ của đạo diễn Bùi Quốc Bảo rằng "khán giả không nuôi nghệ sĩ" gây nên nhiều tranh luận trái chiều trên mạng. Ca sĩ Nguyên Vũ cũng có những suy nghĩ và quan điểm riêng của mình.

"Vũ xin cảm ơn tất cả các khán giả thân thương. Vũ làm nghệ thuật bằng sự yêu thích và đam mê với nghề nhưng người đã chắp cánh cho ước mơ trở thành nghệ sĩ được bay cao đó chính là công chúng. Chính sự yêu mến của khán giả đã nuôi dưỡng cái tên Nguyên Vũ hằng ngày, hằng giờ và cũng là nguồn động lực to lớn khiến cho tôi hãnh diện, tự hào với cái nghề của mình" - Nguyên Vũ viết.

Ngoài Nguyên Vũ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng lên tiếng rằng nếu nghệ sĩ sai, khán giả có quyền bênh vực, có quyền phê phán, chê bai hoặc thậm chí tẩy chay, vì đó là quyền của họ. Khán giả sai, nghệ sĩ có quyền buồn bực, lên tiếng, trách móc, giận dỗi một số người nhưng tuyệt đối không được nói câu "không cần khán giả" vì câu đó xúc phạm những khán giả không sai và đang yêu quý mình.

Ca sĩ Nguyên Vũ lên tiếng giữa tâm bão khán giả nuôi sống nghệ sĩ - Ảnh 2.

Với Nguyên Vũ, nói "không cần khán giả" là xúc phạm khán giả

Liên hệ với ca sĩ Nguyên Vũ, anh cho biết dù đôi lần mệt mỏi muốn bỏ cuộc nhưng vẫn tâm niệm sẽ theo nghệ thuật suốt cuộc đời. Nguyên Vũ vẫn sẽ luôn dành sự ưu ái cho các khán giả vì họ đã luôn đồng hành cùng anh trong suốt chặng đường 30 năm làm nghệ thuật. Khi tình hình dịch bệnh qua đi, ca sĩ Nguyên Vũ sẽ thực hiện một số dự án mà anh mong muốn trong năm nay.

Hiện tại, chuyện "khán giả nuôi sống nghệ sĩ" kèm với "vấn nạn" nghệ sĩ quảng cáo cho các sản phẩm, thương hiệu kém chất lượng vẫn đang là đề tài được bàn tán sôi nổi trên khắp các mạng xã hội, diễn đàn cùng những hội "tám chuyện" showbiz.

Thùy Trang, ảnh: NS

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát huy giá trị ngàn năm văn hóa Sa Huỳnh
6 giờ trước 548 1k
Tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện việc khảo cổ, sưu tầm, chỉnh lý trưng bày các hiện vật, tài liệu để xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận văn hóa Sa Huỳnh là Di sản văn hóa thế giới
Mai Vàng tri ân thăm, tặng quà nhà báo lão thành Hà Đăng và NSND Trần Bảng
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhà báo lão thành Hà Đăng, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân dân, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương; và NSND Trần Bảng bày tỏ xúc động và đánh giá cao Chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức
Lý Hải "chịu chi" cho những bối cảnh tiền tỉ
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Loạt phim “Lật mặt” của Lý Hải đã trở thành thương hiệu với khán giả mê phim Việt. Phim ngày càng hấp dẫn một phần nhờ bối cảnh ấn tượng.
Kiều Trinh: “Tôi đã khóc từ 7 giờ sáng đến 1 giờ khuya!”
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nữ diễn viên Kiều Trinh kể về vai diễn người mẹ tảo tần, cam chịu trong phim “Mặt trời mùa đông” do đạo diễn Trần Bửu Lộc thực hiện.
Thưởng lãm tranh kết hợp du lịch đường sông

Thưởng lãm tranh kết hợp du lịch đường sông

Làng nghệ sĩ Hàm Long (số 35-37-39 đường 103 Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức, TP HCM) đang tổ chức triển lãm các tác phẩm sơn mài, tượng gốm, tranh thủy mặc…