[eMagazine] - Ca sĩ Nguyên Vũ: Mai Vàng là một dấu ấn - Ảnh 1.

Ảnh tư liệu Báo Người Lao Động

Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi Nguyên Vũ vốn là ca sĩ nhạc nhẹ và khi thử dạo chơi ở một địa phận khác, anh đã tạo nên dấu ấn ngoài mong đợi. Minh chứng là giải thưởng Mai Vàng mà anh có được. Nguyên Vũ nói: "Có lẽ ở thời điểm đó, sự tổng hòa của cả ba yếu tố Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa nên Vũ đã giành được chiến thắng ở một giải thưởng mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng ao ước".

Nhớ lại khoảnh khắc bản thân chạm vào được giấc mơ là chiến thắng giải Mai Vàng, Nguyên Vũ cho biết đó là khoảnh khắc mà bản thân sẽ chẳng thể nào quên được. Theo anh, giải Mai Vàng chính là sự ghi nhận của cả khán giả lẫn giới chuyên môn.

[eMagazine] - Ca sĩ Nguyên Vũ: Mai Vàng là một dấu ấn - Ảnh 3.

Với nhiều nghệ sĩ, giải Mai Vàng có giá trị bởi không chỉ là nguồn động viên, giải thưởng còn xác lập nên những điều cụ thể hơn. Đó là việc có thể khẳng định vị thế của một giọng ca, là giấy thông hành cho phép nâng hạng thù lao. Với Nguyên Vũ cũng vậy, anh có tất cả những trải nghiệm đó.

[eMagazine] - Ca sĩ Nguyên Vũ: Mai Vàng là một dấu ấn - Ảnh 4.

Ảnh tư liệu Báo Người Lao Động

Nhưng hơn hết, anh cảm nhận được giá trị của một giải thưởng lớn thế nào: sự tôn trọng của khán giả và khát khao của người trong giới. Bởi lẽ, để có được giải thưởng Mai Vàng, không chỉ có khán giả đồng ý mà còn cả một hội đồng nghệ thuật đồng tình. Không phải tự nhiên mà giải Mai Vàng lại có một hành trình dài đến thế. Trở thành thành viên trong ngôi nhà chung của giải Mai Vàng, ca sĩ Nguyên Vũ luôn dõi theo hành trình của giải. Thế nên, cũng đôi lần, anh ưu tư với những diễn biến xảy ra ở giải. Những tranh luận về người xứng đáng được tôn vinh ở giải Mai Vàng là điều khó tránh khỏi vì ai cũng thấy bản thân mình xứng đáng.

[eMagazine] - Ca sĩ Nguyên Vũ: Mai Vàng là một dấu ấn - Ảnh 5.

Ảnh do nghệ sĩ cung cấp

Dẫu sao, những tranh cãi đó cũng cho thấy giải Mai Vàng luôn được quan tâm rất nhiều.

[eMagazine] - Ca sĩ Nguyên Vũ: Mai Vàng là một dấu ấn - Ảnh 6.

Theo Nguyên Vũ, đến nay, dù chứng kiến bao sự thay đổi của nhạc Việt nhưng với anh vẫn khao khát thêm những lần tham gia vào "cuộc chiến" chạm tay đến chiến thắng ở giải Mai Vàng. Anh không ngại cả việc "tham chiến" cùng những người trẻ vì giải Mai Vàng chính là lời khẳng định cho sự nỗ lực của một giọng ca trong suốt một năm. Và anh luôn nỗ lực để có được sự thừa nhận của khán giả cũng như giới chuyên môn.

Nguyên Vũ vừa đánh dấu sự trở lại của bản thân ở thị trường âm nhạc bằng dự án 1 tháng 1 MV. Nghe có vẻ hoang đường nhưng anh cho biết đó là sự bù đắp cho khoảng thời gian 3 năm liền không có bất cứ sản phẩm âm nhạc nào. Trong suốt 3 năm qua, anh tham gia đến 400 tập phim truyền hình, miệt mài với công việc MC nhưng lại không đả động gì đến âm nhạc. Bởi anh thấy "bế tắc" và khoảng thời gian im ắng đó chính là cách để tìm cho mình một con đường. Cuối cùng, Nguyên Vũ cũng đã tìm ra và hòa nhập với guồng quay mạnh mẽ của nhạc Việt hiện tại.

Ảnh do nghệ sĩ cung cấp

Tre già măng mọc, một quy luật thường tình nhưng cũng rất khắc nghiệt trong showbiz Việt. Như bao người, Nguyên Vũ cảm nhận sâu sắc điều đó nhưng anh chọn cách đối mặt với nó một cách thanh thản.

[eMagazine] - Ca sĩ Nguyên Vũ: Mai Vàng là một dấu ấn - Ảnh 8.
[eMagazine] - Ca sĩ Nguyên Vũ: Mai Vàng là một dấu ấn - Ảnh 9.


BÌNH LUẬN