11/04/2021 09:26

Tác giả "Nhật ký của mẹ", Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề

(NLĐO)- Kỉ niệm 20 năm theo nghiệp sáng tác, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thừa nhận "với tôi bây giờ, tình yêu khác lắm".

Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 1.

Hồ Quang Hiếu chúc mừng Nguyễn Văn Chung ra mắt sách nhạc

Trong buổi ra mắt sách nhạc kỷ niệm 20 năm sáng tác của mình hôm 10-4, tác giả "Nhật ký của mẹ", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, chia sẻ: "Thật vui vì bao ngày ròng rã không biết làm sao để ra mắt sách nhạc 300 bài hát thiếu nhi thì cuối cùng, cuốn sách cũng chính thức được ra mắt. Đây có lẽ là hạnh phúc lớn nhất của chặng đường 20 năm sáng tác của Chung". Thực tế, nhiều năm nay, Nguyễn Văn Chung rất tâm huyết với dòng ca khúc thiếu nhi. Gặp nhiều khó khăn vì thị phần này vừa thiếu lại thừa vì "mọi người than thiếu ca khúc nhưng chính các bé thiếu nhi lại thích hát và nghe nhạc người lớn" nhưng với Nguyễn Văn Chung, khi đã quyết tâm theo đuổi thì dù khó khăn đến mấy anh vẫn không bỏ cuộc. Cuối cùng cuốn sách nhạc 300 ca khúc thiếu nhi cũng sẽ được ra mắt vào ngày 1-6 tới.

Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 2.
Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 3.
Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 4.
Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 5.
Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 6.

Nguyễn Văn Chung với bạn bè

Một trong những điều khiến công chúng chú ý là dịp kỷ niệm 20 năm làm nghề của mình, Nguyễn Văn Chung lại lẻ bóng dù anh kết hôn khá sớm. Do nhiều bất đồng, vợ chồng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã ly hôn. Nhiều năm qua, anh "gà trống nuôi con" nhưng điều đó không khiến Nguyễn Văn Chung mất niềm tin vào tình yêu. Dù vậy, "tình yêu của tôi bây giờ cũng khác. Nếu trước đây mình thích người yêu phải đẹp, phải có cái này cái kia thì giờ, người tôi yêu là người mà tôi thấy bình yên khi ở cạnh. Chỉ vậy là đủ", anh chia sẻ.     

Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 7.
Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 8.
Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 9.
Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 10.
Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 11.

Nhiều nghệ sĩ đến chúc mừng

Nhìn lại 1 chặng đường 20 năm với nhiều niềm vui nỗi buồn, may mắn và khó khăn, thành công và thất bại, Nguyễn Văn Chung cảm thấy mình vẫn còn rất yêu công việc sáng tác này. "Âm nhạc đã mang lại cho Chung quá nhiều: sự yêu mến của mọi người, sự tự hào của gia đình, và cả sự thoải mái về cuộc sống… Đối với Chung, âm nhạc là một thứ gì đó rất thiêng liêng và thuần khiết, tình yêu của Chung dành cho âm nhạc đến giờ vẫn mãnh liệt và vô điều kiện!  Chung có một ước mơ mình có thể viết nhạc đến tận hơi thở cuối cùng! Và Chung hy vọng ở con đường sắp tới, bản thân mình sẽ có nhiều năng lượng hơn để thay đổi và thích nghi cho phù hợp với dòng chảy âm nhạc, đáp ứng được thị trường và thị hiếu khán giả", anh nói.  

Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 12.

Nhưng anh lẻ bóng vì đã ly hôn và đợi chờ một tình yêu mới

Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Bao giờ Việt Nam có "biên kịch vàng"?
1 giờ trước 548 1k
"Biên kịch vàng" vẫn luôn là một mong mỏi, mơ ước của giới biên kịch Việt nói riêng và cả ngành phim nói chung. Tuy nhiên, với thực trạng hiện tại, giấc mơ "biên kịch vàng" vẫn chỉ là mơ ước của thị trường.
Đưa hình tượng văn học vào âm nhạc
2 giờ trước 548 1k
Những nhân vật văn học quen thuộc khi xuất hiện trong âm nhạc của các ca sĩ trẻ lại có một sức sống mới, mang màu sắc đương đại nhờ những cách sáng tạo riêng
NHỊP TIM – MÀU CỜ
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhân sự kiện Báo Người Lao Động tổ chức tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân, cán bộ, chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới và huyện đảo Cồn Cỏ tỉnh Quảng Trị trong ngày 18 và 19-3, nhà báo – nhà thơ Dương Trọng Dật đã cảm tác bài thơ “NHỊP TIM – MÀU CỜ”
Trang trọng và ấm áp tình nghệ sĩ tại lễ tưởng niệm NSND Diệp Lang
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong những ngày qua sân khấu TP HCM và giới nghệ sĩ sân khấu cải lương đã thương tiếc sự ra đi của NSND Diệp Lang.
Tom Cruise là tài tử quyến rũ nhất với các mẹ

Tom Cruise là tài tử quyến rũ nhất với các mẹ

(NLĐO) - Nam diễn viên Tom Cruise đã vượt qua cố đồng nghiệp vui nhộn Robin Williams để trở thành vị trí số 1 trong cuộc bình chọn “Nam diễn viên quyến rũ nhất mọi thời đại” dành riêng cho...