11/04/2021 09:26

Tác giả "Nhật ký của mẹ", Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề

(NLĐO)- Kỉ niệm 20 năm theo nghiệp sáng tác, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thừa nhận "với tôi bây giờ, tình yêu khác lắm".

Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 1.

Hồ Quang Hiếu chúc mừng Nguyễn Văn Chung ra mắt sách nhạc

Trong buổi ra mắt sách nhạc kỷ niệm 20 năm sáng tác của mình hôm 10-4, tác giả "Nhật ký của mẹ", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, chia sẻ: "Thật vui vì bao ngày ròng rã không biết làm sao để ra mắt sách nhạc 300 bài hát thiếu nhi thì cuối cùng, cuốn sách cũng chính thức được ra mắt. Đây có lẽ là hạnh phúc lớn nhất của chặng đường 20 năm sáng tác của Chung". Thực tế, nhiều năm nay, Nguyễn Văn Chung rất tâm huyết với dòng ca khúc thiếu nhi. Gặp nhiều khó khăn vì thị phần này vừa thiếu lại thừa vì "mọi người than thiếu ca khúc nhưng chính các bé thiếu nhi lại thích hát và nghe nhạc người lớn" nhưng với Nguyễn Văn Chung, khi đã quyết tâm theo đuổi thì dù khó khăn đến mấy anh vẫn không bỏ cuộc. Cuối cùng cuốn sách nhạc 300 ca khúc thiếu nhi cũng sẽ được ra mắt vào ngày 1-6 tới.

Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 2.
Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 3.
Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 4.
Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 5.
Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 6.

Nguyễn Văn Chung với bạn bè

Một trong những điều khiến công chúng chú ý là dịp kỷ niệm 20 năm làm nghề của mình, Nguyễn Văn Chung lại lẻ bóng dù anh kết hôn khá sớm. Do nhiều bất đồng, vợ chồng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã ly hôn. Nhiều năm qua, anh "gà trống nuôi con" nhưng điều đó không khiến Nguyễn Văn Chung mất niềm tin vào tình yêu. Dù vậy, "tình yêu của tôi bây giờ cũng khác. Nếu trước đây mình thích người yêu phải đẹp, phải có cái này cái kia thì giờ, người tôi yêu là người mà tôi thấy bình yên khi ở cạnh. Chỉ vậy là đủ", anh chia sẻ.     

Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 7.
Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 8.
Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 9.
Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 10.
Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 11.

Nhiều nghệ sĩ đến chúc mừng

Nhìn lại 1 chặng đường 20 năm với nhiều niềm vui nỗi buồn, may mắn và khó khăn, thành công và thất bại, Nguyễn Văn Chung cảm thấy mình vẫn còn rất yêu công việc sáng tác này. "Âm nhạc đã mang lại cho Chung quá nhiều: sự yêu mến của mọi người, sự tự hào của gia đình, và cả sự thoải mái về cuộc sống… Đối với Chung, âm nhạc là một thứ gì đó rất thiêng liêng và thuần khiết, tình yêu của Chung dành cho âm nhạc đến giờ vẫn mãnh liệt và vô điều kiện!  Chung có một ước mơ mình có thể viết nhạc đến tận hơi thở cuối cùng! Và Chung hy vọng ở con đường sắp tới, bản thân mình sẽ có nhiều năng lượng hơn để thay đổi và thích nghi cho phù hợp với dòng chảy âm nhạc, đáp ứng được thị trường và thị hiếu khán giả", anh nói.  

Tác giả Nhật ký của mẹ, Nguyễn Văn Chung, lẻ bóng ngày kỉ niệm 20 năm làm nghề - Ảnh 12.

Nhưng anh lẻ bóng vì đã ly hôn và đợi chờ một tình yêu mới

Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiếc thương nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Thế hệ chúng tôi hồi đó ai cũng biết đến Nguyễn Ngọc Ký và luôn nghĩ về ông như một tấm gương sáng của nghị lực phi thường và một tâm hồn rộng lớn" - nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, thương tiếc nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký.
Đề cử giải Mai Vàng hạng mục nam ca sĩ: Nhiều "tân binh" ấn tượng
8 giờ trước 548 1k
Sự xuất hiện năng động và đa sắc màu của nhiều giọng ca mới đã tạo nên một bức tranh cuốn hút của các nam ca sĩ ở showbiz Việt
Nuôi dưỡng đam mê qua không gian phim
8 giờ trước 548 1k
Nhiều không gian phim ảnh với hình thức chương trình trò chuyện, giao lưu, tọa đàm quanh các chủ đề, các tuần lễ phim đã góp phần tạo nên sân chơi cho những người trẻ có đam mê, muốn tìm hiểu về nghệ thuật thứ bảy.
30% phim Việt chiếu trên truyền hình: Không khả thi
27/9/2022 548 1k
Nhiều ý kiến không tán thành quy định trong dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của luật điện ảnh, về thời lượng phát sóng phim truyện Việt ít nhất 30% so với tổng thời lượng phát sóng phim của mỗi đài truyền hình
Thêm 5 ứng viên bị loại khỏi Sao Mai 2022, để lại những tiếc nuối

Thêm 5 ứng viên bị loại khỏi Sao Mai 2022, để lại những tiếc nuối

(NLĐO)- Thêm 5 thí sinh bị loại tại đêm thứ hai vòng chung kết giải Sao Mai 2022, trong đó có những ứng viên để lại tiếc nuối cho khán giả.