Cụ thể, ngành cử nhân dinh dưỡng công bố tuyển sinh 50 chỉ tiêu với điểm chuẩn trúng tuyển là 23 và sau khi công bố điểm chuẩn đã có 58 tân sinh viên chính thức nhập học (ảnh).
Đây là năm thứ 3 ĐH Y Hà Nội đào tạo ngành cử nhân dinh dưỡng. Bên cạnh đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của trường, các sinh viên ngành cử nhân dinh dưỡng còn nhận được hỗ trợ giảng dạy từ các giáo sư, chuyên gia, giảng viên uy tín của các đối tác Nhật Bản. Các sinh viên xuất sắc cũng có cơ hội tham gia chương trình tham quan học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản do tổ chức JICA và Hội Dinh dưỡng Nhật Bản hỗ trợ cũng như cơ hội nhận được học bổng hỗ trợ học tập từ phía Công ty Ajinomoto Việt Nam. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các tổ chức dinh dưỡng, y tế và sức khỏe như bệnh viện, trường học, các cơ quan quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm, các công ty thực phẩm, các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm...
Được biết, ngành đào tạo cử nhân dinh dưỡng nằm trong khuôn khổ dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam - một hoạt động tạo lập giá trị chung với cộng đồng ý nghĩa của Ajinomoto. Với triển vọng phát triển và nhu cầu xã hội, ngành đào tạo cử nhân dinh dưỡng cũng sẽ sớm được các đơn vị điều phối của dự án là Viện Dinh dưỡng và Tập đoàn Ajinomoto triển khai tới các trường ĐH y dược lớn khác trên toàn quốc. Bên cạnh các hoạt động đào tạo, dự án còn chú trọng xây dựng và phát triển các nội dung cơ bản liên quan đến các quy định về dinh dưỡng, qua đó góp phần phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam, góp phần mang lại cho người Việt một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.
Bài và ảnh: Hạnh Kim